Truyện Ranh Giới

Chương 48: Trở lại ký ức buồn

Sau khi tôi vào gọi tất cả mọi người dậy thông báo sơ qua tình hình. Tôi cùng với nàng, Hồng và Thủy mau chóng sửa soạn để ra viện. Chúng tôi mua một bát cháo mang vào, đợi mẹ ăn xong rồi mới báo tin công an đã bắt được hung thủ.

Cũng như tôi, mẹ ngỡ ngàng khi biết thủ phạm là Hùng. Không tin nổi một người như anh ta lại có thể gây ra chuyện tày trời này. Ngay lập tức mẹ sốt giắc giục tôi đưa vào đồn công an. Tôi bảo mẹ ở lại tĩnh dưỡng mẹ nhất định không chịu nghe.

Sau một hồi đấu tranh tôi đành chào thua trước sự cương quyết của mẹ. Vậy là tôi gọi taxi đưa tất cả cùng đi luôn.

Đến nơi, cũng phải ngồi chờ hơn 30 phút, tới giờ làm việc, giao ban xong xuôi. Sau khi làm mấy thủ tục, tôi cùng mẹ được một đồng chí đưa vào khu tạm giam.

***

-Cô ơi ! Cô...

Vừa thấy tôi dìu mẹ bước vào phòng, đang ngồi Hùng đứng bật dậy, nhưng bị khựng lại vì tay bị còng vào ghế. Anh ta gọi mấy tiếng rồi đập đầu xuống bàn, sau đó gục quỳ xuống òa khóc nức nở như trẻ con.

-Hùng ! Bình tĩnh và ngồi ngay ngắn lên ! -Đồng chí công an đi cùng vội bước lại xốc nách anh ta dậy, nghiêm khắc nhắc nhở.

Tôi đỡ mẹ ngồi xuống, đối diện với anh ta. Hùng không dám nhìn mẹ tôi, mà cúi gằm mặt xuống.

-Cô không bao giờ có thể nghĩ là con ! -Mẹ thở dài nhìn Hùng.

-Cô ơi ! Con sai rồi, xin cô...con quẫn bách quá nên nghĩ quẩn, mong cô mở cho con một con đường sống với ! -Anh ta ngước lên, nước mắt đầm đìa, nghẹn ngào nói.

-Chuyện là như thế nào vậy anh ? -Tôi nhíu mày cất giọng hỏi. Thật ra nếu không đang ở đồn, chắc tôi đã nhảy bổ vào cái thằng đã gây ra những đau đớn và sợ hãi tột cùng cho mẹ tôi, khiến tôi hoang mang và mất ăn mất ngủ mấy hôm nay rồi.

***

Hùng sinh năm 81, hơn tôi mấy tuổi. Anh ta có cái mã khá trắng trẻo và đẹp trai, ăn nói hiền lành lại có duyên nữa. Chính vì thế chỉ trong 2 năm học ở một trường trung cấp dưới Hà Nội, Hùng đã kịp cua được một cô gái rất xinh là người Hà Nội chính cống. Chịu rời bỏ đất Hà Thành phồn hoa để về làm dâu ở một nơi làng quê hẻo lánh.

Vợ làm giáo viên của một trường cấp 2 trong Xuân Hòa, tuy chưa có con cái, nhưng gia đình khá yên ấm.

Hùng làm hợp đồng cho một xí nghiệp ở địa phương được 1 năm rưỡi thì xí nghiệp giải thể. Anh ta quyết định mở một công ty máy tính để kinh doanh, có vay ở chỗ mẹ tôi 40 triệu cộng với vay mượn bạn bè người thân bao nhiêu nữa thì tôi cũng không rõ.

Tuy nhiên ở thời điểm đó, ngành IT ở dưới Hà Nội thì cũng khá phát triển rồi với những cửa hàng Internet mọc lên như nấm, nhưng ở một nơi dân trí vẫn còn bỡ ngỡ về mạng. Thì gần như là không có tiềm năng, thi thoảng mới có một vài đơn hàng lặt vặt ở các cơ quan. Những cái đó không đủ để trang trải tiền lãi và thuê mặt bằng. Hùng bí bách cứ vay chỗ nọ đập chỗ kia, rồi cuối cùng cũng không trụ được, phải thanh lý toàn bộ và ôm một đống nợ.

Anh ta được một số người bạn tư vấn đi lao động xuất khẩu ở Hàn Quốc để trả nợ. Nhưng số tiền để lo cho vụ đó cũng khá lớn, trong khi bản thân vẫn còn đang nợ chồng chất. Gia đình cũng chỉ có căn nhà đã thế chấp để vay vốn ngân hàng, mấy thửa ruộng cũng chẳng có giá trị gì. Anh ta đến nhà tôi nhờ mẹ tôi giúp, nhưng do mấy lần chậm lãi. Gốc chưa trả, đã quy thành nợ xấu. Nên mẹ tôi có muốn cũng chẳng thể giúp được.

Dần dần bị các chủ nợ lẫn ngân hàng thúc giục, thời gian nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động đã cận kề. Trong lúc bí bách anh ta đã nghĩ quẩn. Đến nhà tôi nhiều lần, biết mẹ tôi ở nhà một mình, anh ta bắt đầu nhắm vào nhà tôi.

Bỏ công sức gần 1 tuần theo dõi để nắm địa hình cũng như sinh hoạt của mẹ tôi và người dân xung quanh. Chờ đến lúc thời cơ chín muồi, anh ta đã hành động.

Đáng lẽ ra phi vụ đã trót lọt, vì ngay từ đầu công an đã loại Hùng ra khỏi danh sách nghi phạm, vì bản thân chưa có tiền án tiền sự. Gia đình tuy không khá giả, nhưng cũng là kiểu mẫu gia đình văn hóa ở địa phương, nợ nần thì tuy chủ nợ thúc giục, nhưng do khéo miệng nên cũng không đến nỗi ầm ĩ và để công an phải chú ý. Hùng đã tính toán rất kỹ, những dấu vết để lại hiện trường ngoài cái cưa sắt ra thì hầu như không có manh mối gì thêm.

Vụ án sẽ đi vào bế tắc, và nếu như công an có truy ra thì cũng có thể khi ấy Hùng đã ung dung bên Hàn Quốc rồi.

Hùng tính toán như vậy, nhưng không bằng trời tính. Trong lúc đang trên đường xuống Hà Nội để tẩu tán tài sản vừa cướp được. Vào lúc 23h48, gần nửa đêm Hùng có điện một cuộc gọi về số máy bàn nhà hàng xóm, nhờ nhắn với vợ anh ta là anh ta đang có việc đột xuất dưới Hà Nội nên phải sáng mai mới về được.

Anh ta đã dùng ngay điện thoại của mẹ tôi để thực hiện cuộc gọi đó. Rồi tháo sim ra vứt đi.

Chỉ duy nhất một cuộc gọi ấy, đã khiến anh ta phải tra tay vào còng. Trong lúc vụ án đang gặp nhiều trở ngại khó khăn, thì bác Long lục lại hồ sơ xem xét lại các tình tiết, và để ý đến tình tiết hung thủ cầm theo điện thoại của nạn nhân. Bác đã nhanh chóng cho người liên hệ với tồng đài Mobi Phone yêu cầu trợ giúp đội điều tra phá án. Tổng đài mau chóng in ra lịch sử các cuộc gọi từ số máy mẹ tôi trong khoảng 1 tuần. Và số máy cuối cùng gọi đi là một số máy bàn, ở trong Xuân Hòa, cuộc gọi thực hiện sau khi hung thủ gây án và rời đi khỏi nhà tôi khoảng 45 phút.

Mấu chốt vụ án đã được tháo gỡ, kẻ tình nghi thực sự đã lộ diện. Sau khi bàn bạc kỹ, thống nhất cách thức đánh án. Đến khoảng nửa đêm, các trinh sát đã mật phục xung quanh nhà Hùng, khi đã nắm chắc thông tin đối tượng đang ở trong nhà. Bác Long cùng một trinh sát mặc thường phục đi vào gõ cửa.

Gõ mấy lần mới nghe tiếng lạch cạch. 2 người nhìn nhau khẽ gật đầu rồi chuẩn bị sắn tư thế trấn áp tội phạm.

-Ai đấy ? - Cửa chưa mở, giọng một người phụ nữ hỏi với ra.

Bác Long cùng anh lính hình sự điều chỉnh lại tư thế bình thường.

-Chúng tôi là công an hình sự đang điều tra một vụ cưỡng đoạt tài sản có liên quan đến chồng chị. Mong chị hãy hợp tác. - Bác Long đặng hắng rồi dõng dạc nói.

-Sao cơ !?? - Người phụ nữ khá thảng thốt. Cửa mở ra, cô ấy nhìn bác Long rồi cả anh lính với vẻ nghi hoặc.

- Chú không đùa đấy chứ, chồng cháu ... - Cô ấy mấp máy môi, khẽ run run nói.

-Đêm hôm chúng tôi không gõ cửa người dân để đùa cợt - Bác Long giơ thẻ ra, rồi chẳng đợi người phụ nữ phản ứng thêm, bác ấy và anh lính hình sự xộc luôn vào nhà.

-Cạch...cạch ... - Có tiếng cửa mở dưới nhà dưới, rồi tiếng bước chân chạy huỳnh huỵch .

-Sếp, đối tượng đang tẩu thoát cửa sau ! - Anh lính hình sự trẻ la lên.

Tưởng bác Long và anh lính sẽ sốt sắng đuổi theo, nhưng không. Bác Long bình thản ngồi xuống bàn uống nước.

-Pha ấm trà đi ! - Bác Long hất hàm bảo anh lính trẻ. Rồi điềm nhiên rút thuốc ra châm.

Vợ của Hùng đứng như chôn chân giữa nhà, sắc mặt tái mét.

-Khang, nó ngoặt sang hướng cậu đấy !!!! - Bên ngoài náo động tiếng bước chân dồn dập. Rồi tiếng huyên náo ầm ĩ.

Chỉ một thoáng sau đã thấy 3 anh lính hình sự khác áp tải Hùng vào nhà, người anh ta lấm lem đất cát. Tay đã bị trói gập ra sau bằng còng số 8.

-Anh !! Thế này là thế nào ??? - Vợ Hùng quỳ sụp xuống, òa lên khóc nức nở.

Hùng cúi gằm mặt xuống, không trả lời và cũng không dám nhìn ai.

Anh lính hình sự đi cùng bác Long mở cặp lấy ra một tờ giấy đọc lệnh bắt và khám xét nhà.

-Mọi chứng cứ đã đầy đủ, hy vọng cậu sẽ hợp tác với chúng tôi, thành khẩn khai báo để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. - Bác Long nhấp một ngụm trà rồi nghiêm nét mặt nhìn Hùng.

-Tang vật cậu để ở đâu ?

-Dưới bếp ! -Hùng vẫn cúi gằm mặt, lí nhí.

Bác Long cùng với hai người đi theo Hùng xuống dưới bếp. Bất ngờ anh ta giật tay ra khỏi tầm khống chế của hai anh lính, rồi lao mạnh đầu vào tường toan tự vẫn.

Bác Long phản ứng cực nhanh, lao theo túm cổ áo anh ra giật lại, rồi vật ngửa anh ta ra đất.

-Lúc gây án sao không nghĩ đến có ngày hôm nay ? Nhưng với tội trạng này mà nghĩ đến cái chết thì không đáng đâu cậu trai trẻ. - Bác Long chậm rãi nói.

-Tang vật cậu để chỗ nào ? - Bác Long hỏi lại một lần nữa.

Hùng nước mắt lưng tròng, nhìn về phía chiếc bình ga.

Bác Long ra hiệu hai anh lính lại lật chiếc bình ga lên, dưới đáy bình ga là điện thoại của mẹ tôi, cùng với một số vòng vàng, nữ trang.

Số tiền mặt theo như anh ta khai sau này là đã đem trả bớt nợ, xe thì đã mang xuống cắm ở một cửa hiệu cầm đồ trên đường Láng dưới Hà Nội.

Ngay trong đêm đó Hùng đã được áp tải về đồn.

***

-Cô ơi, cô cứu con, cô cho con một con đường sống với. Con... biết tội của con là không thể tha thứ !! Nhưng con xin cô.... - Hùng vẫn tiếp tục đập đầu xuống bàn khóc lóc.

-Lúc mày kề dao vào cổ mẹ tao, thì mày nghĩ sao ?? -Tôi đập mạnh tay xuống bàn rồi chỉ thằng vào mặt hắn quát lớn.

Hùng giật bắn người, rồi lại cúi gằm mặt xuống, nước mắt rơi lã chã.

Anh công an đưa tay ra hiệu cho tôi giữ bình tĩnh.

-Thôi được rồi, cháu cũng không phải loại táng tận lương tâm. Lúc cháu rửa vết thương và băng bó cho cô, cô cũng nghĩ trong thâm tâm cháu vẫn có sót lại một chút tính người. Nếu cháu thành tâm hối cải, và thành khẩn khai báo. Thì cô sẽ viết cho cháu một cái đơn xin giảm án...

-Không được, con không đồng ý, nó phải bị trừng phạt thích đáng !!!! -Tôi quay sang ngắt lời mẹ.

-Con à, phàm là con người ai cũng có những suy nghĩ nông nổi và lệch lạc, nhất là thanh niên, đôi khi không kiểm soát được thì sẽ trượt dài trong những sai lầm. Đánh người chạy đi chứ không đánh người chạy lại, thù nên cởi không nên oán thì cái tâm của mình nó mới được thanh thản. -Mẹ nhìn tôi nói.

-Nhưng ... ! - Tôi thở dài, mẹ nói cũng có lý. Nhưng vẫn còn quá sớm để có thể nuốt trôi những phẫn uất và đau đớn trong lòng tôi mấy ngày qua.

_Con thử nghĩ mà xem, nếu không phải Hùng mà là tên cướp chuyên nghiệp nào khác, liệu mẹ có còn được ngồi đây nữa không hay là nằm dưới ba tấc đất rồi ?? -Mẹ tiếp tục lý giải cho tôi .

-Vâng ạ ! Con hiểu ! -Tôi khẽ gật đầu rồi ngoảnh nhìn đi chỗ khác, nghĩ mông lung.

Hùng vẫn cúi gằm mặt xuống, mím chặt môi. Nước mắt vẫn chảy dài, đôi vai run lên bần bật. Có lẽ hắn đã thực sự hối hận với những gì mình đã gây ra.

-Thôi, giờ cô và em cứ về. Để bọn cháu tiếp tục củng cố lời khai rồi hoàn tất hồ sơ để tòa án cùng viện kiểm sát sớm thụ lý và khởi tố. - Anh công an đứng dậy mời tôi và mẹ bước ra ngoài.

Tôi dìu mẹ đi ra khỏi phòng tạm giam, thấy một người phụ nữ đang đứng đợi ở ngoài. Khuôn mặt đầy lo lắng và tiều tụy.

Vừa thấy tôi và mẹ đi ra, chị ta vội bước lại quỳ xuống khóc nức nở.

-Cô ơi, cháu không nghĩ anh Hùng nhà cháu lại có thể gây ra những việc tày trời như thế, mà nạn nhân lại chính là cô. Mong cô mở lượng hải hà nói đỡ cho chồng cháu với, chồng cháu cũng chỉ là vì quẫn bách nên mới nghĩ quẩn. Những thứ chồng cháu đã lấy của cô, cháu sẽ cố gắng thu hồi và trả lại cô đầy đủ, chỉ mong cô... mong cô giúp chúng cháu. Không thì cháu... cháu cũng không sống nổi.

-Cô đã nói với Hùng rồi, chỉ cần thành tâm hối cải, thì cố sẽ viết đơn xin giảm án. Cháu đừng lo nghĩ gì cả.

-Cháu... cháu đội ơn cô ! - Người phụ nữ gục mặt xuống đất.

Tôi liền lại đỡ chị ấy dậy. Lòng cũng thương cảm thay cho người phụ nữ này.

-Chị không phải làm như thế, dù sao cũng là chỗ quen biết, gia đình em sẽ không gây khó dễ ! Chị yên tâm ! - Tôi nhẹ nhàng trấn an.

Sau đó tôi và nàng cùng với Hồng, Thủy đưa mẹ quay trở lại viện.

Đến gần trưa thì Sơn, Hòa và Lâm đã trở về. Tôi thở phào nhẹ nhõm, nhưng hỏi chúng nó làm cái quái gì mà suốt từ chiều qua tới hôm nay tắt máy, điện không được, nhắn tin cũng không trả lời thì chúng nó cứ ngập ngừng úp mở. Tôi cũng kệ, dù sao bắt được thủ phạm cũng đã cởi bỏ hết những tâm trạng đang đè nặng lên tôi trong mấy ngày qua rồi, nên tôi cũng chẳng bận tâm đến chuyện đó nữa.

***

-Hết nào !!! -Hòa cầm chén rượu đưa lên.

Chúng tôi chạm, rồi uống cạn. Bữa cơm trưa khá muộn, nàng cùng với Hồng và Thủy mang cơm vào cho dì Thúy rồi ở lại trò truyện với mẹ. Còn bốn thằng thì ngồi nhâm nhi, mấy ngày qua là tổng hợp của bao nhiêu cảm xúc lẫn lộn. Cuối cùng mọi thứ đã rõ ràng minh bạch nên tâm trạng thằng nào cũng thoải mái hơn rất nhiều.

-Đời chẳng ai học được chữ ngờ, giờ mới thấy thấm thía ! - Lâm với đũa gắp, vừa ăn vừa nói.

-Nếu như thằng này nó mà không gọi về nhà nó đêm hôm ấy là cũng căng đấy chứ ! -Hòa với chai rượu rót tiếp.

-Nói chung giờ công an mình nghiệp vụ cao lắm, sớm hay muộn thôi. - Tôi mặt đỏ phừng phừng gật gù.

-Nhưng mà chúng mày cũng làm tao lo gần chết, theo dõi gì thì cũng thi thoảng điện về báo lại tình hình chứ ! -Tôi đưa chén lên.

Mấy thằng nó cũng đưa chén lên, lấm lét nhìn nhau. Tôi thoáng thấy chút bối rối trong đôi mắt của cả ba thằng.

-Bọn em.... quên mang sạc theo, máy thằng nào cũng hết pin cả. Mãi đến sáng mới mua sạc để nhắn tin lại cho đại ca đấy thôi ... -Sơn hơi ngập ngừng.

-Vậy sao tạo gọi lại ngay lúc đấy vẫn tò te tí !? - Tôi hỏi vặn nó.

-Thì ... -Nó gãi đầu.

-Thôi nào uống đi ! Giờ đã bắt được hung thủ rồi, hỏi nhiều làm quái gì !!! - Hòa vội đưa chén cụng.

Mấy thằng lại cạn tiếp chén nữa, rồi thêm mấy chén nữa... rồi thêm chai nữa.... sau đó là bắt đầu nói chuyện trên trời dưới biển trong hơi men...

Chẳng biết tôi ngủ gục ngay tại chiếu từ lúc nào. Mang máng trong cơn say, thấy có 2 người khiêng mình vào giường, đắp chăn. Rồi tôi cứ thế thiếp đi...

***

Tôi chỉ tỉnh dậy khi cảm thấy cổ họng đắng ngắt, khát nước kinh khủng.

Mở mắt ra thấy xung quanh tối đen, chẳng biết đã là mấy giờ rồi. Trong đêm văng vẳng tiếng đồng hồ vẫn tích tắc đều đều.

Sực nhớ ra mình ngủ quên, tối không vào viện với mẹ, tôi vội bật ngồi dậy.

Sực nhớ thêm điều gì nữa, tôi đưa tay quờ quạng xung quanh.

Không có ai cả ??? Thân hình êm ái quen thuộc kề cận bên tôi mấy hôm nay....

Nàng đâu rồi ?

Tôi mệt mỏi ngồi hẳn dậy rồi vén màn bước ra khỏi giường. Đi ra ngoài phòng khách bật điện lên. Nhìn cái giường ở phòng khách cũng không có ai, chăn gối xếp gọn gàng, bọn nó cũng đi đâu hết rồi ?

Tôi lấy bình nước tu ừng ực, nước chảy xuống đâu là thấy mát rượi tới đó, cảm giác khô họng vụt tan biến.

Cái lũ bạn chết tiệt, rồi cả nàng nữa. Đi đâu mà lại để mình nằm lại một mình thế này. Tôi thọc tay vào túi quần rúi điện thoại ra....

-Đoàng !!!! - Một tiếng sét rền vang trời, khiến tôi giật thót cả người. Đánh rơi luôn cả điện thoại, pin và máy văng mỗi thứ một nẻo.

Bỗng tôi nghe tiếng mưa rào rào như trút nước ở bên ngoài... Lẫn trong tiếng mưa... hình như ...có tiếng khóc....

-Ngọc ! Ngọc ! - Tôi hoảng hồn bước lại mở toang cửa ra, ánh chớp nhì nhằng, từng hạt nước bắn vào mặt lạnh buốt. Tôi vội đưa tay vuốt mặt.

-Ngọc ! Em ...- Vuốt mặt xong tôi bước hẳn ra gọi nàng, nhưng chợt sững lại khi thấy quang cảnh xung quanh không phải là nhà mình nữa.

Tôi đang đứng ở cái ga tàu quen thuộc năm xưa... Xung quanh ảm đạm vẫn như ngày nào...

Chợt tôi thấy bên kia đường ray, một người con gái đang đứng nhìn tôi.

Tôi đưa tay dụi mắt, định thần lại. Là nàng chứ ai.

-Ngọc ! Sao em lại ra đây ?? - Tôi thở phào, đưa tay bước tới đón nàng.

-Tu... tu... tu.... !!! -Bỗng tiếng còi tàu hú vang khiến tôi giật mình lùi lại. Một đoàn tàu phóng vụt qua.

-Đợi anh tí nhé, anh qua với em ngay đây !! - Tôi đưa tay lên miệng, cố nói to để át tiếng xình xịch của đoàn tàu, rồi giơ tay lên vẫy vẫy.

Nhưng sao đoàn tàu dài thế không biết, nó cứ chạy mãi, chạy mãi, chẳng biết khi nào mới đến toa cuối. Khiến tôi sốt ruột kinh khủng.

-Khốn thật ! -Tôi nghiến răng, nắm chặt tay.

Nhưng rồi toa cuối cùng của đoàn tàu cũng vụt qua. Tôi chưa kịp mừng rỡ thì sự hốt hoảng lại bao trùm tâm trí... vì nàng đã không còn đứng ở bên kia đường ray nữa rồi.

-Không ! Không thể nào !! - Tôi choáng váng, vội nhào xuống đường ray. Thảng thốt nhìn quanh, rồi chạy theo đoàn tàu...

Tôi cứ chạy mãi, chạy mãi... đến khi không còn sức lực nữa... tôi mới gục xuống, nhìn đoàn tàu đi xa, phả lại làn khói đen bay phảng phất trên nền trời đỏ thẫm của ánh hoàng hôn đang sắp lụi tàn...

-Một lần thôi ! Chỉ một lần đã là quá đủ rồi !

-Ngoc ơi ! Anh xin đấy !! - Tôi gào lên trong tuyệt vọng, hình ảnh đoàn tàu cùng ánh hoàng hôn cứ nhòa dần theo làn nước mắt đang trào dâng trên khóe mi.

***

-Đã bảo uống ít thôi ! Không thấy anh vào bác cứ hỏi !

Một giọng nói nhẹ nhàng vang lên. Tôi mở bừng mắt ra. Thấy nàng đang lấy chiếc khăn dấp nước lạnh chấm chấm lên trán tôi.

-Anh mơ gì mà cứ gào lên vậy ? Làm em hết cả hồn ! - Nàng thở dài.

Tôi vội vùng dậy chạy ra ngoài phòng khách. Thấy giường chiếu chăn màn vẫn xếp gọn gàng.

-Hồng với Thủy đâu rồi ? -Tôi sững sờ khi thấy quang cảnh giống như trong giấc mơ vừa nãy.

-Tất cả đều xuống Hà Nội lúc chập tối rồi ! Cả Sơn cũng đi cùng. Lúc mọi người vào tạm biệt mẹ anh, bác cứ hỏi anh đâu? Sơn phải nói anh uống chút rượu, lại mệt mỏi mấy ngày nay nên ngủ rồi thì bác mới yên tâm.

Tôi lại bước ra mở cửa, trời cũng đang đổ mưa ! Xung quanh tối đen như mực.

Tôi đứng bần thần, chẳng biết đâu mới là hiện thực, đâu mới là giấc mơ nữa ???

-Đừng nghĩ nhiều nữa anh, mọi chuyện đã qua rồi mà ! - Nàng nhẹ nhàng bước tới ôm tôi từ phía sau.

Tôi xoay người lại rồi ôm chặt lấy nàng...

-Anh...

-Đừng nói gì nữa cả ! - Tôi thì thầm, cắt ngang lời nàng.

-Tim anh đập mạnh quá...

-Đừng nói mà...

Trong ánh chớp nhập nhằng là tiếng mưa rơi tí tách, nó như xoáy vào tâm can tôi một dự cảm không lành. Vẫn rất mơ hồ để cắt nghĩa được điều đó là gì ?

Tôi chỉ biết ôm nàng, và mong sao đó chỉ là dự cảm mà thôi...

Nhưng sao tiếng còi tàu... nó vẫn cứ văng vẳng từ đâu vọng lại...

(Còn nữa)