Những Bình Luận Hay Trên Weibo (Top Comment Weibo)

Chương 49: Không tên


trướctiếp

Hãy kể một câu chuyện với kết thúc không đoán được. (2)

P/s: Tổng hợp cmt của page trong goo.gl/LKD6es

_____

1. Tôi sợ hãi lùi lại. Anh tiến đến túm lấy tay tôi, ép tôi vào tường. Gương mặt đẹp đẽ nhưng lạnh lùng kia cúi xuống gần sát mặt tôi. Hương vị nguy hiểm phảng phất xung quanh anh làm tim tôi lạc nhịp. Hơi thở của anh vờn quanh cổ tôi nóng bỏng. Anh khẽ thì thầm:

Em ơi, bảo hiểm không em? Công ty a...

CHÁT

Này thì bảo hiểm.

2. - Em thích ăn chocolate không?

- Không!

- Sợ béo ah?

- Không! Dính răng!!

3. - Tôi đường đường một đại nam nhân, cậu đói bụng thì nấu cơm cho cậu, cậu lạnh thì đan áo len cho cậu, cậu bị bệnh thì thức trắng đêm chăm sóc cậu đêm đến còn sưởi ấm cho cậu. Tôi vì cậu mà không kết hôn, không có nữ nhân cũng đến mười năm rồi. Hiện tại cậu kết hôn, định dọn sạch rồi đi? Định quăng lão tử đi? Cậu nghĩ quá đẹp rồi, không có cửa đâu! Nửa đời sau của tôi cậu phải phụ trách!

- Cha, đừng nháo!

(Dịch: Yingie)

4. Hoàng tử hỏi công chúa: nàng lấy ta nhé:X

Công chúa: Không được đâu sói ạ: >

Thế là hoàng tử sống hạnh phúc suốt đời:|

5. Một chàng trai phân vân không biết nên lấy cô gái nào trong 3 cô làm vợ: cô nhà giàu, cô tài giỏi và 1 cô xinh đẹp... cuối cùng anh quyết định lấy cô ngực to nhất.

6. Sớm mùa xuân tiết trời trở lạnh, mưa phùn trắng xoá ô cửa sổ. Ngái ngủ thò tay với lấy cái điện thoại, nũng nịu nhắn cho anh người yêu cái tin: Anh ơi lạnh quá đi!! Em không ngủ nổi nữa rồi ~

Chưa đầy 2" máy rung: Sang day a om cho. Phấn khởi hồ hởi rep lại ngay: Thật ạ ^^ hihi yêu a quá:)~ chưa kịp gửi máy lại rung: Sáng dậy anh ôm chó, ấm lắm!

7. - Em. Em... Em mà không nhận lời yêu tôi. Tôi chết cho em xem.

- Ấy đừng anh. Anh đừng manh động. Để em gọi mấy con bạn lên xem chung cho đỡ sợ.

Vừa dứt lời chàng trai lao ngay từ tầng 30 xuống. Nát bét. Óc bắn cả km.

Cô gái vô cùng ân hận. Quỳ xụp xuống đất. Miệng liên tục lảm nhảm:

- Chưa kịp quay post lên fb. Chưa kịp quay post lên fb.

8. Hôm nay, mình đến 1 nơi (truyện thật). Ngoài trời âm u đang mưa tầm tã, bước vào hành lang nhỏ và tối, 2 bên chân tường vữa rụng ra, lối đi đầy dấu chân đáng ngờ, đã vậy xung quanh toàn tiếng khóc lóc, kêu gào thảm thiết của trẻ con. Lúc xuống cầu thang, suýt nữa đụng phải cái xe đẩy lọc cọc đang đi ngang đường (cảm giác nó giống xe chở xác trong bệnh viện)

Và thực ra thì sáng nay mình đưa cháu đi nhà trẻ, chắc sáng rồi nên họ không bật đèn hành lang, tiếng khóc của lũ nhóc không muốn đi học, cái xe đẩy là xe đẩy của nhà bếp trường đang đi qua các phòng học phá sữa đậu xanh, tuy nhiên do uống nhiều fristy nên liên tưởng ngay đến xe chở bệnh nhân.

9. - Em sợ lắm, cái đấy to quá lần đầu tiên của em

Anh mỉm cười nhìn em trìu mến

- Không đau đâu! A hứa mà. A cho vào nhé!!

Anh từ từ tiến vào.

Phập.... máu trào ra.

- A đau quá! A nhẹ chút, ưm... anh sắp ra chưa???

- 250ml mới đủ em ơiiiii

Hiến máu thôi mà. Các nàng nghĩ đi đâu vậy @@

10. Trời đang mưa lớn nên nàng không về được, bỗng có một chàng trai, đến bên và nói:

- Mua dù không em!!!

Việc gì hoặc câu nói gì mà 4 năm trước có đánh chết bạn cũng không tin.

_____

1. NOKIA bị OUT. Chế nào từng dùng qua rồi thì giơ tay nào.

2. Châu Kiệt Luân cưới Côn Lăng. Văn Chương ngoại tình. Kha Chấn Đông hút ma túy. Tiểu Long Nữ biến thành Tiểu Đùi Gà. Tạ Đình Phong với Vương Phi yêu nhau. Em sẽ học y. Cùng với cô gái yêu hồi cấp 2 trở thành người lạ, chính mình lại trở thành dạng người mà mình ghét nhất.

3. 4 năm trước em không dám tin 4 năm sau em sẽ là bố của đứa bé 5 tuổi.

4. 4 năm sau vẫn FA. 4 năm sau vẫn FA. 4 năm sau vẫn FA. 4 năm sau vẫn FA.

5. Nếu 4 năm trước người khác mà nói với em bạn trai em sẽ ngoại tình thì có đánh chết em cũng không tin. Nhưng tối qua em đổi 1 sđt mới, nhắn tin gạ gẫm anh ta Muốn biết duyên phận của bạn và người ấy không? Xin mời reply tên thật của 2 người, phí tư vấn 2 tệ. 1 phút sau nhận được tin nhắn là tên của bạn trai và con bạn thân em.

6. Tôi của 4 năm sau vẫn là size A.

7. Ngày 8.3 MH370 bị mất liên lạc; ngày 17.7 MH17 bị bắn rơi, 298 người gặp nạn; ngày 23.7 GE222 của hãng TransAsia Air bị rơi, 48 người gặp nạn; ngày 24.7 AH5017 của Algeria bị rơi, 116 người gặp nạn; ngày 10.8 rơi máy bay chở khách ở Iran, 48 người gặp nạn; ngày 28.12 máy bay của AirAsian mất liên lạc.

8. Mỗi tối tôi sẽ không xem running man thì buồn, hơn nữa lại thích chàng trai tên Lee Kwang Soo.

9. 4 năm trước có đánh chết em cũng không tin lên đại học méo có Hà Dĩ Thâm.

Ấy đã dùng những lí do củ chuối nào để xin giáo viên/sếp cho nghỉ.

_____

1. Vì muốn làm sinh nhật cho bạn gái, tôi cố ý nhảy từ trên cầu thang xuống trẹo chân, sưng rõ to. Sau đó đi xin thầy cho nghỉ 1 ngày. Lớp tôi vốn dĩ mấy cái như cảm hay sốt thì không cho nghỉ đâu, nhìn chân tôi sưng to như củ cải thầy mới đồng ý đấy. Kết quả bạn gái tôi lại cho rằng chân tôi hỏng rồi, thế nên chia tay với tôi.

2. Lí do thông minh nhất và dễ xin nhất là: Cô ơi. Em gái em vừa ra đời. Em muốn đi gặp em gái em. Lúc đó em mới học tiểu học thôi.

3. Cô ơi em muốn xin nghỉ ạ Làm sao vậy Em say học ạ Cút Cảm ơn cô ạ

(Say kiểu say xe ý)

4. Hồi đi học giáo viên chủ nhiệm là mẹ. Giáo viên cấp 3 thì toàn họ hàng. Lúc đi làm thì sếp là cậu. Từ xưa đến nay chưa có từng xin nghỉ phép.

5. 6h30 sáng nhắn tin cho thầy: Thầy giáo hiền lành ấm áp tài giỏi của em ơi. Em là Mỗ Mỗ. Lúc này nhắn tin cho thầy không vì cái gì khác đâu. Chỉ vì sau khi em cố gắng dậy lại phát hiện ra mình không thể dậy nổi. Xin thầy khoan dung em 1 lần cho em ngủ tiếp. Sau tiết 1 bảo đảm em sẽ xuất hiện trước mặt thầy đẹp trai mà. Nhớ, nhớ, nhớ. Tình yêu duy nhất của em. Xin thầy phê chuẩn nhanh nếu không thì em không ngủ được. Hai phút sau tin nhắn đến: Cho cô hẳn 2 tiết. Không có lần sau

6. Cô ơi, hôm nay em muốn xin nghỉ ạ. Mẹ em bảo em đi xem mắt. Nghe nói anh ấy mới được ra tù lúc sáng sớm nay. Em rất thích dạng người từng trải như anh ấy. Em đồng ý gả cho anh ấy, chỉ cần anh ấy không ghét bỏ em là con trai thôi

7. Mùa đông hôm ấy, em không muốn dậy đi học nên nhờ bạn lên lớp viết cho em 1 cái đơn nghỉ ốm. Hôm sau thông tim em bị cảm nắng mùa đông truyền ra khắp trường.

8. Cô chủ nhiệm em bảo cô ấy chỉ cho phép xin nghỉ đẻ thôi.

9. Giờ thể dục hôm đó, em bị ốm, vốn định đưa thầy đơn xin phép nhưng lại đưa nhầm thầy đồng 1K. Em nói Em xin nghỉ ạ. Thầy bảo 1K không cho nghỉ

10. Hồi đó không muốn đi học nên nhờ bố gọi điện cho cô xin nghỉ. Bố bảo Thưa cô giáo, Thanh Thanh nhà chúng tôi mất tích rồi. Bây giờ tôi đang đi tìm nó, lúc nào tìm thấy sẽ bảo nó đến lớp ngay nhé. Cúp điện thoại bố tôi bảo mau mau đi ngủ tiếp đi, buổi chiều là phải tìm thấy con rồi đấy

11. Tôi: Sếp ơi em muốn xin nghỉ phép ạ

Sếp: Sao lại xin nghỉ

Tôi: Đồng nghiệp nữ mới đến rất là phiền, nói nhiều, cứ làm như ai cũng quen từ trước ý. Lười, đặt cơm cũng không đặt còn nhờ người khác đặt hộ, còn hay thích...

Sếp: Nói trọng tâm

Tôi: Văn phòng của chúng ta thì có mỗi 2 chúng ta là nữ. Em lại chả phải bông hoa của phòng rồi, cho nên em muốn đi yên tĩnh 1 chút...

12. Nhìn thấy cô em thấy cứng Cút

13. Thưa cô, mai bố em lấy vợ. Em có thể nghỉ 1 ngày về làm loạn không?

14. Tôi là giảng viên đại học, có 1 sinh viên năm nhất xin tôi về nhà đính hôn. Hồi năm 2, vẫn là cô sinh viên đấy, xin tôi về nhag kết hôn. Sang năm 3, con cuat học sinh tôi đầy tháng.:)))

15. Gọi điện xin thầy nghỉ Thầy ơi bụng em đau lắm, chắc là do không thoải mái. Cho em nghỉ 1 ngày nhé. Thầy bảo trừ khi cô sinh em bé, còn không thì cút đến trường cho tôi. Tôi bảo chắc là con của em đến sớm 10 ạ. Sau đó thầy gọi điện méc phụ huynh.

Nguồn: Weibo

Dịch: Nhím Jung (Hà Phương)

Trình chém gió của bạn bè đạt tới level nào?

_____

1. [+7444] Học sinh mới tụ tập với nhau tán dóc, hỏi xem là mọi người đến trường bằng cách nào, có một bạn nữ nói đi bằng phi cơ tư nhân trong nhà, xung quanh cười rần rần vãi cả chém gió, sau đó thì biết đúng là nhà bạn ấy có phi cơ riêng thật.

2. [+6081] Bạn cùng phòng kí túc xá ngày nào cũng độc chiếm điện thoại bàn trong phòng để nấu cháo điện thoại với gấu chó tới đêm khuya, bọn tui cảm thấy rất phiền. Có lần bọn tui rút dây điện thoại, sau đó nhỏ vẫn hi hi ha ha với cái ống nghe tới nửa đêm...

3. [+5409] Bạn cùng bàn: Mợ nó, tốt nghiệp xong tao phải oánh lão chủ nhiệm một trận cho bõ!

4. [+5050] Hồi đại học, bạn cùng phòng tui nói bạn trai nhỏ giống Quách Phú Thành lắm, cả đám bọn tui không tin, nói muốn nhìn mặt bạn trai nhỏ. Tận năm 3, nhỏ nói ngừi iu về nước rồi, hẹn cả đám đi ăn. Đến ngày hẹn, nhỏ chạy ào vào kí túc xá nói bạn trai nhỏ vừa qua đường thì bị xe tông chết.

5. [+4672] Có một cô nhỏ nói với tôi, cô ấy là con riêng của Vương Kiện Lâm, vì sợ bị xã hội đen bem chết nên phải im lặng làm dân thường, Vương Kiện Lâm vì cô ấy mà bất chấp hết một mình gánh chịu sự uy hiếp.

6. [+4248] Mỗi lần thi cử kết thúc thì giáo viên đều nói bài trong đề đều đã giảng qua trong lớp rồi.

7. [+3993] Hồi tiểu học, trong lớp tui có con nhỏ tự nhận nó là tiểu long nữ, mỗi khi nghỉ hè nó phải quay về long cung, cả lớp tui ai cũng tin và hâm mộ nó. Có lần có đứa làm hỏng cây bút của nó, nó nói đây là đồ lấy trong long cung, chỗ khác không có bán, dọa đứa kia sợ phát khóc...

8. [+3764] Thằng bạn tui viết cái hồ sơ xin việc mà chém quá trời chém, vậy mà cũng có công ty gọi nó đi phỏng vấn. Lúc phỏng vấn nó bắn pháo liên tục nào từng là tổng giám đốc, nào thay mặt công ty chịu trách nhiệm, nào một mình mang về biết bao lợi nhuận cho công ty. Ban phỏng vấn ngao ngán nói: Ngày mai anh đến công ty làm việc luôn đi, công ty cần những người mặt dày như anh!

9. [+3335] Hồi tiểu học, có thằng bạn họ Đặng nói ba nó là Đặng Giá Tiên, ông nội nó là Đặng Tiểu Bình. Tui gọi nó là anh suốt 3 năm.

10. [+3116] Hồi cấp 2, lớp tui có học sinh mới chuyển đến, trên mặt nó có vết sẹo dài, tui hỏi thì nó trả lời: Hồi đó mẹ sinh tui là sinh mổ.

11. [+3051] Sở thích của tui với anh trai tui giống nhau lắm, tui thích trai, anh tui cũng thích trai.

12. [+2655] Họp lớp, một đám đi xe xịn, mặc hàng hiệu, bô lô ba la khoe mình giàu chừng nào, bữa nay để chúng nó bao hết. Lúc tính tiền, cả đám sờ tới sờ lui, ơ vì tiền của tôi đâu rồi. Tui im lặng đến quầy tính tiền toàn bộ, sau đó lóc cóc leo lên cái xe đạp cùi của mình đạp về nhà. Về đến nhà thì bày hết ví tiền của đám kia ra, đúng là bọn nó có nhiều tiền thật, suỵt, đừng cho người khác biết.

13. [+2414] Tớ đang đầu tư vào một hạng mục trị giá 20 triệu nhân dân tệ nhưng còn thiếu 200 đồng, cậu cho tớ mượn được không.

14. [+2318] Bạn cùng lớp nói cô ấy kiếp trước là con trai, nhưng bị liệt dương nên kiếp này trở thành con gái.

15. [+2304] Chết rồi tớ chưa có ôn bài gì hết! Điểm thi đứng nhất khối.

16. [+2048] Hồi tiểu học, cả lớp đến nhà một đứa chơi, nó nói: Tớ chính là công chúa, mỗi ngày tỉnh dậy trên chiếc giường bự 500m2, đánh răng súc miệng có 1000 người hầu hạ, ba tớ lúc 10 tuổi đã kiếm được tiền tỷ! Cả lớp nghe xong liền bắt đầu nịnh nọt nó. Khi đó ba nó mở cửa phòng, rống: Xuân Hoa! Ba làm bánh hẹ xong rồi, con với các bạn tranh thủ ăn ngay cho nóng!

17. [+1958] Trong lớp, nó nói ba nó là CEO của một công ty đá quốc gia, mẹ nó ở nhà thảnh thơi đi du lịch, tiền xài không hết, rồi nó chế giễu một đứa khác gia đình thu mua ve chai. Có lần tan học, thằng ve chai được ba nó lái Audi A7 tới đón, còn mẹ của thằng đại gia chạy xe đạp điện đứng bên kia đường gọi con.

18. [+1591] Bạn cùng lớp nói với tui cậu ấy là cường công, tui nói tui không tin, sau đó thì cậu ấy liền công (chịch) tui, trong 5 phút chịch tôi hai lần, cậu ấy thiệt là lợi hại. Đừng hỏi hiện giờ quan hệ của chúng tôi là gì. (chủ weibo là mỹ thụ đó chời ơi:"(((((((((( 5p 2 lần thì hơi sớm =)))))))

19. [+1534] Hồi tiểu học, con bạn nói phòng ngủ của nó khảm kim cương, bọn tui nói nó đem lên trường xem thử. Ngày hôm sau nó cho bọn tui xem thứ gì đó nhìn giống hạt cườm plastic, nói đây là kim cương, xung quanh hạt cườm vẫn còn dính một ít keo vì nó lấy hạt cườm từ giày của nó.

20. [+1406] Nó nói bạn trai nó cao 180cm, đẹp trai cực kì, là người Nhựt Bổn, cười lên rất đáng yêu, nhà rất giàu. Bọn tui đòi xem hình, nó nói bạn trai nó ít khi chụp ảnh. Bọn tui đòi gặp mặt, nó nói bạn trai nó học đại học ở Nhựt, nghỉ đông mới sang thăm nó. Đến khi nghỉ đông, nó đao khộ nói với bọn tui, nó chia tay bạn trai, vì đảo tư nhân xảy ra chuyện... đảo tư nhân......

21. [+1236] Nhỏ nói nhỏ là công chúa Ấn Độ trốn ở Trung Quốc bị gia tộc đuổi giết...

22. [+597] Lớp tui đang học thể dục, có một chiếc trực thăng bay ngang qua, đứa bạn liền lấy di động ra nói không cần tới đón tôi......

23. [+655] Cậu ấy nói với tôi, cậu ấy dư sức một đêm bảy lần. (chủ weibo là nam đóóóóó =))))))))))

24. [+500] Lúc iPhone4 mới ra, con bạn khoe bạn của ba nó xách tay đem về cho nó. Lúc mở máy thì hình quả táo nhìn hơi khác, có đứa nói đây là hàng giả, nó bảo anh nó làm trong apple, bảo hàng đại trà thì táo bị khuyết, hàng vip thì táo còn nguyên, cả phòng đều tin mới ghê!

25. [+473] Tớ vừa bước chân vào cửa thì thấy trực thăng xếp đầy sân. Quản gia cúi người chào tớ rồi nói: Thiếu gia, hôm nay là sinh nhật cậu, đây là quà sinh nhật mà lão gia và phu nhân tặng cậu.

26. [+426] Hồi tiểu học, trong lớp có một nhỏ có cái bớt màu đen trên tay, nó nói đây là dấu hiệu của công chúa, bọn tui không có nên bọn tui phải làm nô tỳ cho nó.

27. [+385] Cây tao trồng nhiều đến mức không đếm được luôn! | Nhiều chừng nào? | Biết rừng Sahara không? | Sahara là sa mạc mà. | Tao trồng đó!

28. [+365] Bạn tui khá xấu, nhưng nó cứ nói là có tới mấy anh đẹp trai theo đuổi nó, còn đậu xe trước trường chờ nó tan học, nào ferrari nào porsche nào lamborghini, cuối cùng đều vì nó mà chết, máu mấy anh chảy thành hình trái tim......

29. [+327] Hồi cấp 2 trong lớp có con bạn nói nó là công chúa nước Mỹ, chạy trốn đến thành phố nhỏ này, nó nói nhà ngoại nó phái người tìm nó về. Giáo viên tiếng Anh của bọn tui nghe được, cười nói: Công chúa nước Mỹ mà tiếng Anh cũng không đủ qua môn, có vẻ như em giấu mình rất kĩ, nhà ngoại chắc chắn tìm không ra em!

30. [+278] Hồi đại học, tui quen một bạn nữ, cận thị nặng, cao m55, nhỏ nói nhà nhỏ thường thường thôi, thời đại nào mà nhỏ còn dùng nokia 5230. Vậy mà có lần nhỏ lái mercedes maybach s600 đi học, thấy tui thuận đường thì chở luôn, nó nói xe đạp của nó bị hỏng nên mượn tạm xe của ba nó......

31. [+272] Hồi đại học, có đứa khoe zai nóng của trường là bạn trai nó, tui tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi biết, rồi lại tỏ ra chăm chú nghe tình sử của nó và zai nóng. Nhưng trong lòng tui thì muốn băm vằm nó ra mấy chục lần rồi. Đờ mờ ông với thằng đó hẹn hò được nửa năm rồi, nếu không phải ngại cả hai đều là nam, không dám công khai thì con bitch mi có cửa đứng đây chém gió sao!

32. [+238] Thầy ơi, trên đường đi học em gặp cướp! | Có mất mát gì không? | Nó lấy hết bài tập nghỉ đông của em rồi.

Nguồn: Weibo

Dịch: Vi Dôlô

Quote: Khê Nhu

Thầy cô giáo của bạn hay nói câu gì nhất?

_____

1. Đây là câu gỡ điểm.

2. Nhìn sách làm cái gì? Nhìn lên bảng đi! Nhìn bảng làm cái gì? Nhìn tôi đây này! Nhìn tôi làm cái gì? Nhìn sách ấy!

3. Các cô các cậu là lứa học kém nhất tôi từng dạy! Tôi ở dưới văn phòng vẫn nghe thấy tiếng các cô các cậu! Thầy chỉ xin của các em thêm một phút nữa thôi... Giáo viên thể dục có việc bận không tới được, tiết này lớp mình học Toán nhé! Tôi chỉ muốn tốt cho các em thôi!

4. Nào, các bạn, nhìn lên bảng nào! Bạn kia, nhìn bạn cười vui như thế, lên bảng giải câu này cho thầy nào! Ôi, bạn ngồi bên cạnh cười còn vui hơn, cũng lên luôn nào!

5. Hôm nay là ngày 31 nhỉ? Vậy cô mời bạn có số thứ tự 31 lên bảng nhé!

6. Câu này là câu gỡ điểm! Không ai giơ tay à? Rồi, câu tiếp theo! Cho các em ba phút, ba phút sau thầy gọi người lên bảng nhé! Cái lớp này là ồn ào nhất khối! Cái câu này! Cái dạng bài này! Tôi đã dạy rồi! Giảng nốt vấn đề này thì nghỉ nhé! Kiểm tra, hết giờ nộp bài, không được quay cóp! Ngẩng hết đầu lên!

7. Các em lớn cả rồi, nhận thức được cả rồi. Đừng để cô phải nói nhiều.

8. Khi dọn vệ sinh: Trường học cũng là nhà của các em. Khi đến muộn: Mấy em coi trường học là nhà mình đấy à?

9. Câu này chắc chắn không chọn A, C - quá hiển nhiên, D càng không cần nói, nên đáp án là B.

10. Tôi dạy ở tầng một vẫn nghe thấy tiếng lớp mình!

11. Cấp 2: Cái này là kiến thức nâng cao, lên cấp 3 các em sẽ được học! Cấp 3: Câu này không thi vào đâu, đây là nội dung thuộc Toán cao cấp. Đại học: Cái này các em đã được học hồi xưa rồi, tôi sẽ không nói lại nữa.

12. Câu nào chưa rõ? Em thưa cô, câu số 7 ... Rồi, chúng ta cùng xem lại câu số 3! ...

13. Thầy Toán: Tôi mời một bạn giải thích công thức này nhé. Hôm nay là tháng 4, vậy xin mời bạn có số thứ tự 48 đứng lên trả lời! Tiếp theo, tôi mời một bạn nói thử đáp án, hôm nay là ngày mùng 8, vậy mời bạn số 48! Hôm nay là ngày 11, vậy mời bạn số 48 đứng lên trả lời câu hỏi! Tôi gọi bất kì một bạn lên trả lời nhé, số thứ tự 48 nào!...

14. Câu này tôi chỉ giảng một lần thôi, sau này không nhắc lại nữa

15. Đi học, ngủ thì ngủ, lại còn gật lên gật xuống, người không biết còn tưởng tôi đang nuôi một đàn gà!

16. Đừng tưởng các anh các chị làm gì tôi không biết. Tôi đứng ở trên bục giảng, cái gì cũng nhìn được hết. Không tin các anh các chị lên nhìn thử xem!

17. Tôi không nói nữa. Các em nói đi. Các em nói xong thì tôi nói.

18. Câu dễ thế này, tôi nhắm mắt vào cũng làm được.

19. X, đứng lên trả lời câu hỏi!... Không phải tìm, câu này trong sách không có đâu!

20. Cô Văn: Tôi không yêu cầu nhiều, tôi chỉ cần các em dành một giờ mỗi ngày để học thôi. Thầy Toán: Tôi không yêu cầu nhiều, tôi chỉ cần các em dành một giờ mỗi ngày để làm bài tập thôi. Cô Anh: Tôi không yêu cầu nhiều, tôi chỉ cần các em dành một giờ mỗi ngày để học thuộc từ mới. Thầy Lý: Tôi không yêu cầu nhiều, tôi chỉ cần các em dành một giờ mỗi ngày để nhớ công thức. Thầy Chính trị: Tôi không yêu cầu nhiều, tôi chỉ cần các em dành một giờ mỗi ngày để quan tâm nhiều hơn đến tin tức...

21. Tôi dạy học hơn 10 năm rồi, còn kiểu học sinh nào mà tôi chưa gặp nữa!

22. Xin mời bạn thứ ba bàn hai trả lời nào... Tốt, ngồi xuống... Vậy bạn bên trái nhắc lại nào... Bạn bên phải... Bạn đằng trước... Bạn đằng sau...

23. Câu này tôi nói bao nhiêu lần rồi, chỉ thay đổi một tí là các em đã không biết làm rồi.

Nguồn: Weibo

Dịch: Yingie

Cảm giác ăn mãi không lên cân là như thế nào?

_____

1. [+4264] Hội những người chỉ uống nước cũng lên cân tập hợp nào.

2. [+2884] Giống thể loại cả ngày cắm mặt vào máy tính mà thị lực 10/10, hoặc là cả ngày cùng bạn bè tụ tập mà điểm vẫn đứng nhất lớp, toàn thứ quái thai!

3. [+2047] Em gái tôi cũng nghĩ nó là dạng ăn hoài không mập, nó ăn nhiều thế nào thì lúc cân cũng giữ nguyên 90kg, tôi không đành lòng nói cho nó biết, cái cân trong nhà đến 90kg là tối đa.

4. [+1654] Ăn mãi không thêm được miếng thịt nào, vậy nên mỗi lần nằm ngửa cạnh bạn trai thì đều nhìn y như hai thằng bạn thân.

5. [+1606] Đừng vội mừng, ăn nhiều không lên cân có khi là trao đổi chất không tốt, cẩn thân thăng thiên sớm!

6. [+941] Một mình ăn hết phần KFC bucket, không tăng cân, đi wc đủ 1.5kg shit. (1 phần ăn bucket rất lớn, thấy bảo nặng những 1.5kg =)))))

7. [+923] Team chỉ uống nước cũng lên cân như tôi không có quyền lên tiếng.

8. [+784] Mỗi lần nói cho người khác số đo vòng 1, họ đều nghĩ đó là cân nặng của tôi.

9. [+619] Chủ thớt, lại đây, chúng ta tán dóc một lát.

10. [+616] Y như cái thẻ tín dụng mỏng lét mà nuốt bao nhiêu là tiền.

11. [+511] Người gầy ngực lép là điều bình thường, còn tôi người béo ngực vẫn lép là đạo lý gì?!

12. [+173] Người bình thường nếu cân nặng không hơn 50kg, không phải ngực lép thì cũng là người lùn, không lép không lùn thì là không mông.

13. [+103] Là thể loại khi xe buýt thắng gấp mình vô tình va vào người khác rồi bra lõm luôn.

14. [+58] Một đám rõ ràng gầy lại cứ tỏ ra là mình béo lắm, ông khinh!

15. [+15] Mẹ tôi ít khi cho tôi ra ngoài, sợ người khác hỏi tôi là bị mẹ ghẻ nuôi hay sao.

16. [+16] Người gầy ăn mì gói, dư luận: Mì gói làm gì có dinh dưỡng, hèn gì gầy như vậy. Người béo ăn mì gói, dư luận: Mì gói toàn là chất bảo quản, ăn thế này bảo sao không béo.

Nguồn: Weibo

Dịch: Vi Dôlô

Quote: Jenny Kwork

Những câu nói dễ khiến đối phương mềm lòng nhất khi cãi nhau

_____

1. Lần đó giận nhau, tôi và mẹ đã không nói chuyện với nhau hết mấy ngày, tôi cũng xem như mẹ tàng hình vậy. Hôm ấy mẹ vừa ăn cơm vừa khóc, bảo rằng: Con đừng bỏ lơ mẹ nữa được không?. Tôi nhìn thấy mẹ khóc cũng nhịn không được bèn òa khóc theo. Và sau lần đó, tôi cũng hạ quyết tâm không để mẹ mình phải buồn thêm lần nào nữa

2. Bốp! Ném cái ly thủy tinh xuống đất, xem thử rằng có thể dằn lại được cơn điên của cô ấy không. Nếu dằn được, hết chuyện! Nếu dằn không được, sẵn tiện lấy đà quỳ lên đống kính vỡ ấy để nhận tội, hết chuyện!

3. Chúng ta đừng cãi nhau nữa được không em? Có cãi nữa thì cũng không chia tay được đâu mà!

4. Có lần tôi cãi nhau với bố, hai bên cãi rất là dữ dội, bố tôi còn chỉ vào tôi bảo tôi cút đi, đừng bao giờ về nhà nữa. Tôi liền cầm lấy ví tiền rồi đi ngay lập tức, cũng không thèm ngoảnh đầu lại. Nhưng chưa bước ra khỏi khu nhà thì bố đã vội vã chạy theo, vừa chạy theo tôi vừa hét: Con bé này đợi bố mày với! Bố cút chung với con nào!. Phút giây đó tôi bị bố làm cho cảm động vô cùng!

5. Cô ấy nói Anh nói thêm câu nào nữa xem!!! là em teo ngay chả dám giận, chả dám nói gì nữa.

6. Có một lần hai đứa cãi nhau, nàng tức giận liền bỏ về phòng ở kí túc xá. Trên đường đi, tôi luôn phải dỗ dành nàng liên tục, nhưng nàng chẳng thèm nói lời nào, khiến tôi sợ là nàng sẽ nói chia tay. Nào ngờ đâu khi đến dưới lầu, nàng đột nhiên xoay lại hướng của tôi, chu môi nói: Ôm ôm!. Lúc đó tim tôi như tan chảy, lập tức kéo nàng vào lòng, nàng còn bổ sung: Người ta vẫn còn đang giận đấy. Bây giờ thì hai đứa ở bên nhau lâu rồi.

7. Mỗi lần em ấy mắng tôi, tôi liền bắt đầu nói: Mì tôm! Thịt nướng! Sushi! Pizza! Bánh canh! Bánh mì! Hủ tiếu.... Còn chưa nói hết thì em ấy đã chạy đến ôm tôi ngay và nói: Đói bụng quá, chút nữa chúng ta đi đâu ăn đây?.

8. Có một lần tôi không ăn cơm (do không cảm thấy đói), cả ngày chỉ trốn trong phòng trông coi cửa tiệm online của mình. Sau đó bà nội tìm tôi hỏi rằng vì sao lại không ăn cơm. Tôi nói mình không đói. Thế là bà nói: Cháu không ăn, người cháu thấy đói, còn lòng bà thấy đau khiến tôi khóc ngay tại chỗ. Bà của tôi đã 81 tuổi rồi. Từ sau đó tôi đều ăn uống đúng giờ, không bỏ bữa nữa.

9. Đêm hôm đó cả 2 đứa chiến tranh lạnh với nhau, lúc nằm ngủ mỗi đứa một bên giường, không nói gì cũng không động đậy. Được một hồi khi tôi sắp ngủ đến nơi, thì bỗng dưng cảm giác được chân của anh ấy dịch qua động vào chân mình vài cái rồi rút về. Lúc đó tôi liền không giận anh ấy nữa. Vì chân tôi thường hay bị lạnh, buổi tối đi ngủ chân bị lạnh cũng chỉ có anh ấy biết. Chỉ cần có anh kế bên thì anh sẽ luôn làm ấm chân cho tôi. Khi ấy là vì lo cho tôi lại bị lạnh chân nên mặc dù đang giận nhau, anh vẫn chủ động kiểm tra xem chân tôi có bị lạnh không đấy!

10. Chúng tôi yêu xa. Có một lần tôi bị đau lưng, vốn đã đau trong thời gian rất lâu rồi. Anh ấy muốn tôi đi bệnh viện nhưng tôi lại không chịu đi, thế là cãi nhau. Tôi không nói gì, anh cũng không nói gì nữa, sau đó một hồi thì anh bảo Lưng đau, tim cũng đau luôn rồi nè. Lúc đó tôi liền mềm lòng ngay tắp lự.

11. Lần đó không biết vì lý do gì mà cãi nhau với cô ấy, cuối cùng đến mức thật sự không còn muốn cãi nữa, chỉ nói với cô ấy: Thôi, đừng cãi nhau nữa, cứ thế đi, chia tay đi.... Cô ấy nhanh chóng rơi nước mắt, kéo tay tôi mà nói: Đừng xua em đi. Em đi rồi, sẽ không còn ai lo anh hút thuốc hại sức khỏe nữa, không còn ai lo anh ăn thế nào, nghỉ ngơi ra sao.... Lúc nghe đến đó tôi đã ngơ ngẩn cả người rồi, liền ôm cô ấy vào lòng, cả buổi chẳng nói nên lời gì, trong lòng chỉ nghĩ, cả đời này nhất định phải đối tốt với cô ấy!

12. Tôi cãi nhau với bạn trai, anh ấy ra ngoài sập cửa và nói: Đứa nào trở lại đây nữa thì đứa đó là cháu đứa kia!. Một hồi sau thì có tiếng gõ cửa: Bà ơi, cháu về rồi này!. Thế là mềm lòng luôn!

13. Mùa đông, đang lúc quá tức giận, vung tay tát anh ấy một cái. Anh ấy đứng hình rồi nói: Tay em lạnh quá à!. Còn giận được sao?

14. Em có thai rồi!. Bảo đảm hiệu quả!

15. Đừng giận nữa mà, anh dắt em đi ăn thịt nướng nhé!

16. Năm lớp 12, bố tôi có người khác ở bên ngoài, còn sắp sinh con nữa, mẹ tôi bắt quả tang tại chỗ rồi li hôn. Sau đó đến vài tháng cuối cùng trước khi thi đại học, áp lực quá lớn nên có lần cãi nhau với mẹ. Lúc cãi dữ dội nhất, thì mẹ tôi vừa khóc vừa nói: Mẹ thực sự chỉ còn có một mình con mà thôi!. Lúc đó mỗi chữ của mẹ đều như cắt vào tim tôi vậy! Mẹ ơi, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, con sẽ cố gắng thi đại học, mẹ đừng buồn nữa nhé!

17. Có lần cãi nhau gay gắt với thằng em trai, còn ra tay đánh nó một cái, nó vừa khóc vừa hét vào tôi: Mốt chị đi học rồi em cũng không thèm đợi chị về nhà nữa!. Thế là bỗng dưng hết giận luôn!

18. Chắc là chuyện cũng hai năm trước rồi. Khi đó chiến tranh lạnh với nhỏ bạn thân, suốt cả kì nghỉ cũng không có liên lạc với nhau. Đến lúc vừa khai giảng thì nhận được điện thoại của nó, tôi còn vờ như không quan tâm, bỗng dưng nó nói một câu: Đồ quỷ này, tao làm lơ mà thì mày lơ tao thật luôn sao?. Lúc đó tự nhiên nước mắt cũng rơi luôn.

19. Lúc đó cãi nhau rất gay gắt, tôi tức giận quá, bèn đánh vào ngực anh ấy mấy cái. Anh ấy nói: Nơi này có tên của em đấy khiến tôi khóc luôn. Bởi vì trước ngực anh có xăm tên của tôi.

20. Có lần cãi nhau, tôi gây sự vô cớ, anh ấy tức giận sập cửa ra ngoài đi mất tiêu. Tôi cứ tưởng là anh ấy bỏ đi rồi. Kết quả lát sau anh ấy cầm theo cây kem về nhà. Tuy rằng không nói gì cả, nhưng từ khoảnh khắc đó tôi hạ quyết tâm sẽ không kiếm chuyện vô cớ nữa.

21. Ngày trước còn bé không hiểu chuyện, chỉ vì một chuyện nhỏ xíu mà tôi cũng tức giận cãi nhau với bà nội. Kết quả ngày hôm sau bà liền hỏi tôi muốn ăn món gì để bà làm cho. Thế là tôi nguôi ngoai ngay tức khắc. Sau đó lúc tôi học đại học chưa đến 3 tháng thì bà bị bệnh tim qua đời. Câu cuối cùng bà nói với tôi là muốn đợi cháu gái về để nấu nhiều món ngon cho cháu gái ăn.

22. Có lần cãi nhau đòi chia tay, tôi vừa la lối khóc vừa quấy phá lung tung. Sau đó anh ấy liền hỏi tôi một câu: Em thích chó hay mèo?. Tôi trả lời theo quán tính là mèo. Sau đó bỗng dưng anh ấy kêu meo! một tiếng, rồi ôm lấy tôi mà nói: Bắt đầu từ bây giờ anh chỉ là một con thú cưng của em thôi. Thế là mềm lòng ngay tắp lự.

23. Thật tốt là các bạn còn có thể cãi nhau! Điều đáng buồn nhất chính là khi đến cãi nhau với bạn anh ấy cũng thấy lười chẳng muốn cãi!

24. Cãi nhau với mẹ, mẹ nói: Con gái cưng đừng ồn nữa, mẹ đau đầu, mà này, đồ ăn con thích để trên bàn đấy, nhớ ăn nghe chưa!. Thật là lệ tuôn ào ào luôn!

25. Em đấy, cứ ỷ là anh thích em nhiều như vậy!

26. Anh nói: Xin lỗi, không thể ở cạnh em được (vì cả hai yêu xa). Thật sự chỉ muốn nhắn rằng, mỗi lần em giận anh, đều là vì nhớ anh quá thôi!

27. Mỗi lần cãi vả giận nhau đều là một mình tôi tự ôm cơn giận, anh ấy chưa bao giờ dỗ dành an ủi tôi, thậm chí có khi còn không biết là tôi đang giận. Mà cho dù có biết thì cũng không biết nói gì, không biết nên làm gì. Sau này tôi cũng nghĩ thông suốt rồi, bản thân hà tất phải chấp nhất làm gì? Cứ cố gắng bao dung sống tốt, chuyện nào nhỏ nhặt quá cũng đừng nên chấp nhặt là được rồi.

28. Lần nọ hai đứa cãi nhau ngoài phố, lúc ấy đã là gần nửa đêm nên trời rất tối. Một mình tôi liền chạy men theo đường cái, không nghe được tiếng bước chân đằng sau mình, cũng không muốn quay đầu nhìn lại xem là ai, vì trong lòng luôn có cảm giác là anh ấy sẽ không đuổi theo đâu. Sau đó một mình tôi vừa ngồi cạnh chỗ bậc thang có ánh đèn ở gần đó vừa sợ hãi khóc. Không lâu sau cảm nhận được kế bên mình có một người, khiến tôi giật cả mình, hóa ra là anh ấy. Ngốc, sợ tối em còn chạy cho lắm vào làm gì, không dọa em lần sau em lại chạy nữa! Chạy mệt chưa, lên đây anh cõng. Nghe xong ai mà giận được nữa!

29. Anh ấy dập cửa ra ngoài, trước lúc đi còn buông một câu bảo tôi tự mà bình tĩnh lại. Tôi liền khóc một mình. Ít phút sau anh ấy đột ngột trở lại, hỏi tôi muốn ăn gì để anh ấy mua. Lần khác, hai đứa bỗng giận nhau ngoài đường nên vẫn phải đi cùng nhau nhưng không nói chuyện gì cả. Anh ấy vẫn đi kè kè sau lưng tôi. Nhưng lát sau khi tôi quay đầu lại thì không thấy bóng dáng đâu nữa. Quay đầu tìm quanh quất thì thấy anh ấy đang đứng trước một tiệm thịt nướng mà gọi tên tôi, giọng chẳng êm dịu gì làm tôi càng thêm bực mình nên quay lưng dỗi không thèm đáp. Anh ấy vẫn kiên nhẫn: Em có muốn ăn thêm xúc xích hay trứng không nào?. Lúc đó không hiểu sao tôi lại âm thầm chạy đến mà nói: Đều muốn tất!

30. Có lần tôi cãi nhau với mẹ vì chuyện mình ăn uống quá kén chọn, mẹ đã nói là: Nếu như sau này mẹ không còn trên đời nữa, làm sao con tự chăm sóc cho bản thân mình được đây?

31. Tôi cảm thấy khi cãi nhau, điều hữu hiệu nhất để xoa dịu cơn giận đối phương chính là lời nói chân thành. Bạn có thể nói rất nhiều, hoặc có thể chẳng nói gì cả, hoặc dùng hành động để chứng minh, quan trọng là phải để đối phương cảm nhận được rằng bạn thật sự muốn làm hòa. Đôi khi, chỉ cần hai chữ Xin lỗi đầy giản đơn cũng đã đủ khiến đối phương mềm lòng rồi đó!

- Yan News

Những cảm giác chỉ có người vừa thi rớt mới hiểu

_____

1. Việc khủng khiếp nhất của chuyện thi rớt chính là không có ai rớt chung với bạn. Nhất là cái đám luôn học hành như đi chơi xung quanh bạn đều không rớt mà chỉ có mỗi mình bạn rớt!

2. Nếu có đứa bạn rớt chung với mình thì ngược lại có rớt cũng thấy hả hê vui vẻ. Nhưng nếu chỉ có mỗi mình bạn thì đúng là niềm đau nghiệt ngã, đả kích con tim.

3. Đó chính là cảm giác ai cũng trúng thưởng, mỗi em là Chúc bạn may mắn lần sau.

4. Cuối cùng thì hòn đá vốn cứ đè nặng trong lòng bấy lâu nay cũng rớt xuống chân mất tiêu rồi.

5. Tôi: Lần này tao thi tệ lậu lắm, không biết làm gì cả, kiểu này rớt chắc rồi!

Bạn tôi: Tao còn tệ hơn mày, toàn để giấy trắng trơn à, có làm được gì đâu!

Kết quả: Đứa bạn điểm cao, còn tôi thì rớt! Hẳn là để giấy trắng trơn...

6. Ngày xưa thi 5 điểm là thấy chỉ muốn trốn ở nhà vì xấu hổ. Bây giờ thi được 5 điểm là mừng hết lớn!

7. Mỗi lần thi rớt trong lòng đều âm thầm thề thốt hạ quyết tâm rằng đợt sau nhất định phải học chăm chỉ để bù lại. Ai giống em giơ tay nào!

8. Đó là một thể loại giống như đến tháng ấy, đến nhiều thì cũng thành quen, nhưng mà lần nào cũng có đau lòng nhói tim một chút.

9. Đó là lời hứa hẹn khéo léo của thầy cô, muốn tiếp tục được gặp em ở học kì sau, vốn là luyến tiếc không nỡ xa rời.

10. Ba cái chuyện thi rớt này trước lạ sau quen mà, có khi còn lên cơn nghiện nữa ấy! Sinh viên mà không thì rớt bao giờ thì làm sao gọi là sinh viên cho được!

11. Bạn em thì bảo với em, có rớt thì cũng phải ngẩng cao đầu hiên ngang, không thể để mấy đứa không có cơ hội thi rớt được như mình coi thường!

12. Em đã từng vắt tay lên trán suy nghĩ bao đêm, nếu như cái số của em sẽ không thể qua khỏi được con trăng này, đằng nào cũng bị rớt, thế thì vì sao em không chơi cho thỏa, đợi học kì sau chăm chỉ học lại cũng không muộn. Mọi người nói phải không?

13. Ngày xưa em từng có thời xem thường điểm 5. Bây giờ chỉ có trách là do em quá nhỏ dại và ngây thơ.

14. Mỗi lần thi xong thì đám bạn xung quanh em đều bàn tán ồn ào cả lên, chúng nó cứ than nào là Tao thi tệ quá, Đề khó chết được, Tao muốn chết quách cho xong,... Kết quả đứa nào ồn ào cũng đều qua ải, duy nhất mỗi em yên lặng không bàn tán gì thì lại rớt. Còn điều gì đau lòng hơn?

15. Thực ra thì khi mới nghe bị rớt, bạn sẽ cảm thấy rất thảng thốt và đau khổ, nhưng khi vừa nghe tin đứa bạn cũng rớt chung, thì còn vui hơn Tết ấy chứ!

16. Tóm lại là cách mạng vẫn chưa thành công, các đồng chí hãy tiếp tục cố gắng nhé!

Những kỉ niệm khó quên trong ngày tốt nghiệp

_____

1. Khi ấy mọi người đều tranh nhau chụp ảnh lưu niệm, trong lòng bỗng dưng cảm thấy như đang mất đi những con người thân thiết với mình nhất. Thậm chí, cả những đứa bạn mà ngày trước nói chuyện không hợp rơ cũng trở nên đáng yêu bao nhiêu! Ngay cả những thầy cô mà ngày trước mình không thích cũng trở nên hiền hòa, thân thiết vô cùng! Con người chúng ta vẫn thường như thế, vào những lúc sắp mất đi rồi mới đột ngột phát hiện ra những điều tốt đẹp ấy.

2. Vốn dĩ đã hẹn trước là không đứa nào được khóc hết, phải mỉm cười đón chờ ngày tốt nghiệp. Nhưng kết quả là mấy đứa con gái vẫn là nước mắt lưng tròng, mấy cậu con trai thì cũng chẳng có tiền đồ mà mắt mũi đỏ ửng. Vẫn còn nhớ ngày tốt nghiệp hôm ấy, đứa thì khóc lóc, đứa thì quậy phá, đứa đi tỏ tình, đứa thì ôm nhau không nỡ xa rời. Cơ mà cuối cùng, thì vẫn phải xa nhau rồi!

3. Câu nói duy nhất mà thầy cô không gạt chúng ta chính là: Thời gian ba năm thật sự rất ngắn.

4. Thầy chủ nhiệm từng hồi tưởng lại thế này: Ngày trước vì trốn học, các em ấy đã từng nói dối rất nhiều, nhưng mãi đến ngày tốt nghiệp các em ấy vẫn còn nói dối. Các em bảo là thầy ơi, chúng em nhất định sẽ về thăm thầy, nhưng mà sau đó chẳng có ai quay về cả.

5. Tôi cứ ngỡ sẽ là cảnh tượng mọi người cùng ôm nhau òa khóc, hoặc vui sướng phát điên mà xé giấy tung đầy trời, và thầy cô sẽ rưng rưng nói lời từ biệt chúng tôi...Nhưng những cảnh tượng ấy không hề xảy ra. Chiều hôm ấy bình lặng lắm, mọi người đều lặng lẽ thu dọn sách vở, lau dọn phòng học, cũng giống như cảnh tượng vào những lần tổng vệ sinh mỗi cuối tháng vậy. Đó là những việc quen thuộc mà mọi người đã từng làm vô số lần, quen thuộc như mới đây thôi, chúng tôi vẫn còn ngồi đấy nghe thầy cô giải đề sau mỗi kì thi vậy. Nhưng lần này đã là lần cuối cùng rồi, cũng không thể nào quay trở lại được nữa. Tạm biệt nhé, thuở cấp 3 của tôi!

6. Trước hôm tốt nghiệp đại học một ngày, 6 người chúng tôi lặng lẽ cùng nhau uống hết hai mươi mấy chai bia. Ngày hôm sau khi ra đi cũng lặng im như vậy, chẳng ai chào ai, đứa nào thức dậy trước thì âm thầm đi trước. Còn tôi thì nằm đó vờ nhắm mắt ngủ, nghe tiếng từng đứa một rời đi. Cuối cùng thì dọn dẹp phòng ốc, khóa cửa, lúc đi xuống lầu nước mắt cũng rơi tự lúc nào.

7. Tâm trạng của mấy đứa chúng tôi trong buổi liên hoan chia tay hôm ấy cũng giống như lời của Trương Duy Giai đã nói vậy: Trong đời người, vẫn luôn sẽ có vài khoảnh khắc mà bạn nguyện dùng cả năm dài chỉ để đổi lấy vài giây ngắn ngủi như thế. Tôi chỉ muốn đem nhiều tháng năm kia chỉ để đổi lại cái đêm chia tay đáng nhớ ấy.

8. Các bạn nhìn sách thêm một chút nữa, tôi tranh thủ nhìn các bạn nhiều thêm chút nữa...

9. Nhắc lại vẫn còn thấy thật cảm động! Ngày đó mấy cậu bạn dễ thương của lớp tôi đã treo một tấm băng rôn thật to ở trên lầu: Bất kể sau này ai là một nửa của các cậu, bọn tớ đều sẽ mãi mãi là người thương mến các cậu nhất quả đất!

10. Thi cử xong rồi, chẳng có màn hú hét điên cuồng, chẳng có màn xé tập xé sách, chỉ có không khí im lặng đến đáng sợ. Mọi người đều giữ lại cuốn tập có nhiều kỉ niệm, đứa thì dọn sách, đứa thì chụp hình... Cả lớp đều cười đùa hỏi thầy cô khi nào thì giải đề thi đại học, cười đấy, đùa đấy rồi thầy trò khóc lúc nào chẳng hay. Lớp học vắng lặng rồi, người tan cả rồi, kí ức của tuổi 18, chính là dừng lại vào ngày tốt nghiệp đầy mơ hồ đó.

11. Ngày tốt nghiệp cấp 3, cô chủ nhiệm đem số tiền quỹ lớp còn dư lại đổi thành một xấp tiền lẻ, còn theo số sơ ri. Sau đó cô phát theo thứ tự cho từng đứa, mỗi đứa hai tờ và nói: Mai này lớp mình họp mặt, thì lấy tiền này ra là biết ngay đứa nào không tới

12. Cười đùa ồn ào, nhưng khóc trong lặng lẽ.

13. Hôm đó thầy chủ nhiệm lớp tôi chiếu một đoạn video, tất cả đều là những cảnh mà thầy len lén quay trộm chúng tôi vào những lúc cả đám không hay biết. Ban đầu đoạn video khiến cả đám cười ào ào vui vẻ, sau đó thì đều khóc lóc hết cả. Thầy vừa nói chuyện vừa nghẹn ngào, cuối cùng nói không nên lời nữa thì vội vã bước ra khỏi lớp, không muốn để chúng tôi nhìn thấy thầy khóc.

14. Ngày chụp ảnh tốt nghiệp hôm ấy, tôi cứ mải miết tìm kiếm ánh mắt của em giữa biển người nhưng không tìm được. Khi ấy mới biết rằng, những phút giây khi tình cờ quay đầu trong lớp học, phát hiện người thích mình cũng đang nhìn mình kia chỉ còn là hoài niệm. Thật mong có thể nhìn thấy em lần nữa biết bao!

15. Ngày tốt nghiệp, tôi cứ tưởng là mình vừa thoát khỏi chốn địa ngục. Nào cớ ngờ rằng, chính nơi tưởng địa ngục mới thực sự là thiên đường.

16. Nhìn thấy chủ đề này thì mắt tôi cũng đỏ lên một cách khó hiểu. Có rất nhiều cảm xúc muốn nói ra nhưng cứ nghẹn lại trong lòng. Thật ra thì cảnh tượng lúc tốt nghiệp hay hình ảnh mà cả đám ùa ra ngoài thì vẫn rõ nét trong tôi. Hồi ức trong trẻo là thế đấy, nhưng không dám hồi tưởng lại, cũng không dám chạm đến, vì sợ rằng một chút bất cẩn nhớ về thôi sẽ khiến mặt mình đong đầy nước mắt. Các bạn học cũ vẫn khỏe chứ? Mình nhớ các bạn lắm!

17. Tiếng trống vừa vang, tôi liền vội vã ôm cặp sách, vội vã lấy xe đi, quên mất nói tiếng tạm biệt mất rồi! Nếu biết buổi chia xa lần đó sẽ không còn cơ hội gặp nhau nữa, tôi nhất định sẽ không vội vàng như thế đâu.

18. Lúc tốt nghiệp thầy tôi nói: Đây là lần đầu tiên, và cũng là lần cuối cùng: Hôm-nay-không-có-bài-về-nhà làm cả đám đều cười ngất.

19. Vốn dĩ cứ tưởng rằng sẽ có màn xé tập, tung nón hay bày tỏ hoành tráng các kiểu gì đó, kết quả chẳng có xảy ra chuyện gì cả. Mọi người đều bận rộn chụp hình, ôm nhau, viết lưu bút... Tuy là cũng có đứa khóc muốn mù mắt luôn, nhưng nói thật lòng thì hôm ấy cũng khá là bình lặng. Tôi vẫn cảm thấy cứ như chỉ là chia tay nhau nghỉ hè mà thôi, không bao lâu lâu thì cả bọn sẽ gặp lại nhau như cũ vậy đó. Để rồi rất lâu, rất lâu sau này mới hiểu, có lẽ là chúng ta thật sự không còn có thể gặp lại nhau được nữa! Những tháng ngày cùng khóc cùng cười, cùng cố gắng, hay đơn giản chỉ là chê õng chê eo bộ đồng phục mà mình mặc sao mà xấu thế, sao đứa khác mặc lại đẹp thế đã thật sự trôi xa mất rồi... Chỉ e là nói bao nhiêu lời cũng cảm thấy không đủ.

20. Tôi thì tin rằng câu nói dối rõ ràng nhất chính là: Mai này liên lạc thường xuyên nhé!.

21. Ngày hôm ấy, tôi là người cuối cùng rời đi. Trước khi khóa cửa, còn nhìn lại phòng học một lần nữa, nhìn lại chỗ ngồi của cậu bạn mà mình từng thích thầm, vờ như ngày mai vẫn còn có thể đến đây học tiếp. Và cứ thế, tôi cũng đã khóa lại 3 năm đẹp đẽ nhất của đời mình.

22. Tôi thì sắp tốt nghiệp đại học rồi, 4 năm đại học thoắt cái là trôi qua mất. Các bạn tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn còn cái đại học để trông chờ, nhưng những người tốt nghiệp đại học như chúng tôi thì, chẳng có gì cả...

23. Hễ nhắc đến chuyện tốt nghiệp thì mọi người đều nhớ về thưở cấp 3 nhỉ. Đại học thì giống như chỉ như là người khách thoáng qua trong cuộc đời của chúng ta vậy, thời trung học mới chính là mối tình đầu, là tình yêu thật sự, khắc ghi mãi mãi, không thể xóa nhoà!

24. Lúc chia xa chỉ muốn nhìn nhau thêm một cái nữa, vì có thể đó là lần cuối cùng mất rồi.

25. Tôi thì cứ ngỡ là mình sẽ khóc lóc thảm thiết lắm, nhưng cuối cùng cũng chỉ là cái ôm chia tay đầy lặng lẽ với mấy đứa bạn thân thôi. Vốn dĩ cũng chỉ có thường chơi thân với vài đứa, cho dù có tốt nghiệp thì cũng sẽ không mất liên lạc được, thế nên chuyện tốt nghiệp với tôi mà nói cũng không hề đau buồn gì cho lắm. Nói thật, người đáng để bạn gặp thì vẫn sẽ gặp mà thôi, còn những người không đáng để gặp lại, thì cũng không cần nhớ thương làm gì?

26. Bạn đã từng thử là người cuối cùng rời lớp chưa? Khoảnh khắc khi bạn khóa cửa, cái bàn cái ghế mà chúng ta từng ngồi, bảng đen phấn trắng bao lần viết cũng đều đong đầy kỉ niệm. Sau khi khóa đi rồi, tựa như là cách biệt giữa 2 thế giới. Những thứ ấy nặng nề lắm. Bạn nói bạn không thể mang đi được, phải chăng là bởi vì bạn đang gánh theo rất nhiều nỗi nhớ, rất nhiều lý tưởng ước mơ, rất nhiều kì vọng, và cả rất nhiều hoang mang về con đường phía trước? Để rồi những thứ ấy cũng vì thế mà nằm lại mãi mãi trong những tháng ngày xưa cũ đó.

27. Hai chuyện khó mở lời nhất ở thời cắp sách đến trường chính là: Lời làm quen khi lần đầu gặp mặt, và lời từ biệt vào phút cuối cùng.

28. Thật ra thì tốt nghiệp cấp 3 cũng chưa là gì cả. Cái tốt nghiệp thật sự chính là vào lúc đại học kìa, bởi vì bạn chắc chắn sẽ không thể quay trở lại với thuở cắp sách đến trường nữa. Các bạn học thì cũng mỗi đứa một phương, gặp mặt nhau thôi cũng đã là chuyện khó khăn rồi. Lúc ra đi tôi cứ ngỡ là mình sắp được về nhà thì sẽ phấn khởi lắm, ngờ đâu vừa xách đồ cất bước đi thì đã rơi nước mắt rồi. Vì tôi biết, mình đã không còn được gắn liền với nơi này nữa, cũng không còn được gắn với thời đi học vô ưu vô lo ấy nữa.

29. Còn nhớ khi ấy thầy chủ nhiệm lớp vốn nghiêm túc khó nhằn của chúng tôi đã đỏ mắt nghẹn ngào mà nói rằng: Thầy chẳng có mong ước gì hơn ngoài việc các em đều có được con đường tương lai tươi sáng cho mình. Mai này nếu có thời gian rảnh rỗi thì nhớ về thăm thầy nhé!. Lúc đó đứa nào cũng đều đang khóc thút thít cả. Đó là người thầy chủ nhiệm mà tôi luôn không thích trong suốt năm lớp 12, nhưng bỗng chốc trong khoảnh khắc ấy, dường như lại cảm thấy đã hiểu được nỗi lòng của thầy rồi. Chúng ta chỉ trải qua một lần tốt nghiệp cấp 3 duy nhất, nhưng thầy thì năm nào cũng đều phải đối mặt với sự chia xa cả. Thầy ơi, chúng em yêu thầy lắm!

Cách bắt chuyện làm quen nào là đạt hiệu quả cao nhất?

_____

1. [+5900] Thấy cô nào đẹp là bay lại ôm rồi hôn một cái! Trước khi cô ấy định thần lại thì nói với cô ấy một cách thâm tình: Anh quên mất! Đây là năm 2015, lúc đó em vẫn chưa quen anh!

2. [+4491] Gái ơi, lên giường không? Cút!!!

3. [+3265] Lần đầu gặp bạn trai em, trên xe bus, không ai nói câu nào. Bọn em đều xuống xe ở trạm cuối. Mưa rất to, anh ấy bỗng chạy tới chỗ em, đưa điện thoại của ảnh ra cho em, Số điện thoại, tự nhập vào Hả? Số điện thoại của em! Đang mưa to, nhanh lên. Thích con trai hơi bá đạo vậy đó!

4. [+3029] Không phải em giả vờ giả vịt chứ em đi đường toàn bị bắt chuyện làm quen, cực kỳ phiền phức, chẳng có gì kích động hết. Chào cô! Thức uống mới ra, thử miễn phí. Chào cô! Có thể xin cô chút thời gian để thăm dò ý kiến khách hàng không? Chào cô, xin cô xem một chút, miễn phí học tiếng Anh! Chào cô, không mua hàng ở đây thì có thể đừng ngồi đó mãi được không, những khách hàng khác không có chỗ ngồi. Xin nói những câu mới mẻ để tôi cũng được làm quen thành công đi!!!

5. [+3093] Đẹp trai thì mới gọi là làm quen, chứ xấu thì gọi là quấy rối tình dục thì có!!!

6. [+2770] Chào em, 180cm, 180mm, 180m2!

7. [+2496] Tỷ lệ thành công tương ứng với nhan sắc. Chẳng liên quan gì đến ngôn ngữ.

8. [+2239] Quan quan thư cưu, tại hà chi châu, yểu điệu thục nữ, what is your QQ? haha...

9. [+1966] Chào em, anh có nhà có xe, có giấy tờ nhà có thể viết tên em vào, không phải cung Xử Nữ, theo họ ai cũng được, đẻ con hay không tùy em, nam nữ gì cũng được, không sinh được cũng chẳng sao, không cần sống chung với bố mẹ anh, không uống rượu không hút thuốc, không chơi thuốc phiện, không bị bệnh HIV, không cờ bạc, nếu ngoại tình thì anh sẽ đưa hết nhà cửa tiền bạc cho em quản. Chúng ta hẹn hò chứ?

10. [+1929] Cho hỏi, ở đâu bán xxx? Rẽ phải ở chỗ đó, đi dọc theo đường lớn qua ba ngã tư, rẽ trái khoảng 150m, có một trạm xe buýt, bắt chuyến 38 đi qua 13 trạm, xuống xe tiếp tục bắt xe ôm đi đến cửa nam bệnh viện phụ sản Thiên Luân, đối diện sạp báo ở cửa bệnh viện có một hẻm nhỏ, trong hẻm có một cửa hàng sếch toy, đối diện cửa hàng sếch toy là cửa hàng đồng giá blabla Cảm ơn! Không có chi

11. [+1684] Mua một bó hoa hồng đứng trước cửa ký túc xá nữ đợi, thấy em nào được thì nói: Chào em, anh là người đưa hoa, đây là hoa bạn trai em tặng Nếu em gái đó nói: Hả? Em đâu có bạn trai? thì bạn sẽ nói A, em không phải XXX sao? Thế thì xem như anh tặng hoa hoa này, chúng ta nói chuyện nhé!, còn nếu em gái nói Wow bạn trai em thật tuyệt! Cám ơn anh! thì bạn hãy lặng lẽ bồi thêm một câu Cám ơn, tổng cộng là 100 tệ, xin thanh toán!

12. [+1652] Anh đẹp trai đến bắt chuyện thì khen người ta phong lưu, anh cù lần đến bắt chuyện thì mắng người ta hạ lưu.

13. [+1574] Điều 237 thuộc bộ luật hình sự của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa: Sử dụng vũ lực, từ ngữ để cưỡng ép, sỉ nhục, hoặc hiếp dâm phụ nữ, phạt tù có thời hạn 5 năm, đồng thời phải bồi thường tổn thất tinh thần.

14. [+1516] Em ơi, em có thiếu thú cưng không? Loại còn độc thân ấy?

15. [+1416] Hi cô em, em có bạn trai chưa? Nếu chưa thì có ngại có không? Nếu có rồi thì có ngại thay bạn trai mới không? Nếu không muốn thay thì có ngại có thêm người nữa không?

16. [+1350] Cô nương à, em thật giống bạn gái cũ đã chết của anh quá đi à!

17. [+1197] Hoàng đế phái ta đến bảo vệ cho ngài...

18. [+1185] Anh muốn cho em một bộ nhiễm sắc thể của anh.

19. [+1090] Anh đẹp trai ơi, anh có bản đồ không? Em lỡ lạc đường trong đôi mắt anh rồi...

20. [+962] Đã có ai nói cho em biết là em rất giống bạn gái tiếp theo của anh không?

21. [+952] Gặp em gái học Y thì Chào bạn, mình bị bệnh!!!

22. [+933] Hi người đẹp, đã ai nói với em rằng em rất giống bạn gái sau này của anh chưa nhỉ?

23. [+928] Anh ấy nói với tôi: Nhóc đẹp trai, có muốn lại đây ngồi một lát không? Nghe thấy thanh âm quyến rũ đó thì tui biết tui bị người ấy cưa đổ rồi, đừng hỏi vì sao tui biết, bị mời lên đồn công an viết tường trình không đáng khoe khoang.

24. [+798] Em có bích búp, em cũng biết nghệ thuật trên giường.

25. [+791] Chỉ cần đẹp trai, ngoắc ngón tay thôi cũng câu được gái. Giống tui nè, vẫy cả bàn tay gái cũng không thèm nhìn...

26. [+734] Anh ơi, vào đây chúng em gội đầu cho nè

27. [+713] Thích một cô gái kia, tôi nghĩ đủ cách để làm quen với cô ấy. Gặp cô ấy trên xe bus, Hi, trùng hợp quá, bạn cũng đi xe bus à? Gặp cô ấy trong siêu thị Hi lại trùng hợp, bạn cũng đi mua sắm ở đây sao? Gặp ở toilet Hi, trùng hợp thật, bạn cũng đi tè hả?

28. [+688] Có thể chỉ đường giúp tôi không? Đến đâu? Đến tim em

29. [+677] Phiền cô chạm vào tách cafe của tôi một chút được không? Tại sao? Cô chạm vào thì cafe sẽ không đắng nữa

30. [+680] Chào anh đẹp trai! Đây có một người vừa ciutoe vừa biết đánh đấm, biết hát, biết khiêu vũ, có thể cùng lúc ăn hết hai bát mì lớn, một phần KFC bucket, và 10 xiên thịt nướng. Dịch vụ chuyển phát nhanh bạn gái của anh, phiền anh kí nhận! Cảm ơn!

31. [+673] Cưỡng hun, cùng lắm thì ăn một cái tát thôi.

32. [+522] Anh đẹp trai, giúp tôi chụp một tấm hình được không? Ê này, đừng chạy, trả điện thoại lại đây!

33. [+337] Trông thấy gái đẹp, sáp đến gần: Anh thích em! Đồ điên! Vậy chứ em thích ai? Đồ điên! Đờ mờ, hạnh phúc đến quá bất ngờ.

34. [+349] Tui chưa bao giờ tiếp cận làm quen người khác, chỉ có họ cứ sáp vào tui. Vì ba tui là boss bự của tập đoàn thiên triều, tiền đếm không hết. Mắt của tui màu tím, nước mắt rơi xuống đất sẽ hóa thành những đóa hoa đủ loại màu sắc. Tên tui quá dài, ngay cả tui cũng không nhớ hết.

35. [+193] Người đẹp, có thể cho tôi tờ khăn giấy không, tôi mải lo ngắm cô, nhịn không được, bắn luôn rồi...

36. [+137] Người đẹp, có thích sách /shu/ không? Thích Tui /shu/ cũng thích cô~

37. [+127] Bạn nhắn tin đến: Đang chịch với gấu thì gấu mẹ về, giờ đang ôm quần áo trốn trong tủ. Cứ như đóng phim, kích thích vãi. Tui xem xong tin nhắn thì nghĩ nghĩ, quyết định gọi cho nó, điện thoại của nó lúc nào cũng để chuông maximum mà.

38. [+125] Hôm qua đi dạo ở bờ sông thì gặp một cô gái muốn tự tử, tui liền chạy tới nói: Dù sao cô cũng sắp chết, chúng ta chịch đi, đôi bên cùng thoải mái. Cố ấy đỏ mặt nói không được. Tui lại nói: Vậy cô nhảy đi, đằng nào thì lát nữa tui cũng kéo xác cô lên rồi chịch mà. Cứ thế, tui đã cứu một mạng người.

39. [+131] Có thể chụp cùng tôi một tấm hình không? Vì tôi muốn chứng minh với bạn bè rằng thiên sứ là có thật.

40. [+111] Thiệt bội phục mấy thím, topic lãng mạn thế này mà mấy thím cũng cmt trần trụi thoát tục được như rứa.

41. [+89] Có lần tui để quên máy ảnh trên taxi, lúc xuống xe thì vừa có anh đẹp trai cũng lên xe. Sau đó anh đẹp trai gọi tôi cô gì ơi, tui nghĩ là anh ấy muốn làm quen. Vừa thẹn thùng quay đầu lại thì anh ấy nói máy ảnh của cô. Tui bực bội cmn anh mới giống con gà!. Sau đó taxi chạy đi rồi tôi mới giật mình, liền chạy theo, máy ảnh, máy ảnh của chệ. Sau đó, không có sau đó. (máy ảnh = giống con gà = /xiang ji/, ngoài ra gà còn được hiểu là gà móng đỏ = whore)

42. [+85] Kinh nghiệm tán gái đầy mình, tiếc rằng bản thân chỉ là một đứa loli.

43. [+55] Người đẹp, có thích cún không? Thích! Vậy có thích cờ hó độc thân không? (trong tiếng bông, cờ hó độc thân = FA)

44. [+30] Đi học, hót gơn ngồi sau tui. Vào tiết, thầy nói ai không mang sách thì đứng lên, tui liền tỏ ra là anh hùng kíu mĩ nhơn, đứa sách của tui cho hót gơn, rồi tui đứng lên. Thầy nói tui quên sách mà còn vênh váo như vậy, phạt tui xuống sân trường bật cóc 500 cái. Khoảng 5 phút sau thì hót gơn cũng ra khỏi lớp. Tui hỏi ra đây làm gì? Hót gơn nói tiết Toán, đưa nhỏ sách Anh mần chi!

45. [+50] Cho tui xin điện thoại Điện thoại của tui sao lại cho anh? Ý là cho tui xin số điện thoại Số này tui xài nhiều năm rồi, không cho được Sau đó người ấy bỏ đi, tui cảm thấy rất kì quái, sao dạo này nhiều người thần kinh thế?

Nguồn: Weibo

Dịch: Dennis Q, Vi Dôlô

Kể lại kỉ niệm khó quên thời thơ ấu của bạn.

_____

1. [+6188] Hồi tiểu học, tui là top 3 của lớp, thầy tui nói tui là đứa lên nhận thưởng đầu tiên, dặn tui nhớ lễ phép. Tui lên nhận giấy khen, sau đó, trước mắt toàn trường, tui quỳ xuống trước mặt thầy hiệu trưởng, dập đầu lạy thầy ba cái.

2. [+5369] Hồi cấp 2, tui có quen bạn gái, có lần đến nhà nhỏ chơi thì mẹ nhỏ về bất ngờ, nhỏ liền nói tui trốn trong wc. Mẹ nhỏ ngồi ở phòng khách một lát thì nói muốn đi wc, vừa mở cửa ra thì thấy tui đang giặt quần áo, tui nói: Cháu chào cô, cháu là bạn cùng lớp với XXX, hôm nay cháu làm đổ mực lên áo XXX, thầy giáo nói cháu đến giặt áo cho cậu ấy!

3. [+3837] Lần đầu tiên ra ATM rút tiền giùm người thân, hệ thống báo: Đọc Thủ Trung (nhập mật khẩu). Tui vừa ngại vừa lo nhìn nhìn xung quanh rồi lớn tiếng nói Thủ Trung! (Thủ Trung là tên người nổi tiếng thì phải)

4. [+3885] Sắp họp phụ huynh, điểm của tui gớm quá, sợ bị mắng nên tui nói với giáo viên là ba mẹ đi vắng, cậu tui đi thay được không, giáo viên đồng ý. Ngày hôm sau, tui cõng cậu tui mới 3 tuổi bước trên con đường chông gai không lối thoát.

5. [+3866] Nằm mơ tìm được wc, tỉnh dậy xác định là dấm đài.

6. [+3380] Mẹ bảo tui đi mua nửa kí bột bao bánh trôi, tui chỉ mua 250gram, tiền dư thì mua quà vặt. Đi được nửa đường thì bao bột bị rách, bột tung tóe trên đường. Đến giờ tui vẫn nhớ rõ vẻ mặt mang đầy sự chăm sóc của ba tui khi nói với mẹ tui ràng: Mình đi nghỉ đi, để anh đánh con giúp mình.

7. [+2886] Mẹ ơi, vì sao đuôi của con lại mọc ở phía trước...

8. [+2828] Ban đêm trốn trong chăn xem AV, đến phần chúng nó chịch nhau rồi mà tui vẫn không nghe được âm thanh gì hết. Xem xem đã mở loa chưa, còn chỉnh âm lượng đến maximum, vẫn không nghe tiếng! Đang bực bội thì ba tui gõ cửa, đi vào phòng trả tui cái loa bluetooth mini...

9. [+2688] Gỉ mũi có vị mặn, ráy tai có vị đắng, hơn nữa ăn hai thứ ấy sẽ không bị câm điếc. Gàu không có vị gì hết, da vụn ở chân sau khi cắt rất đàn hồi, shit cũng có vị đắng, nhưng nước tiểu thì lại mặn. Đừng hỏi tui làm sao biết được mấy điều này.

10. [+2641] Hồi tiểu học, đề tập làm văn yêu cầu tả ông nội, tui chép văn mẫu bài chị gái, đổi chị gái thành ông nội: Em có một ông nội rất đáng yêu, ông nội thích mặc váy hoa, tết bím tóc hai bên, còn vô cùng xinh đẹp...

11. [+2457] Lần đầu tiên có đèn đỏ, sợ quá không biết chuyện gì xảy ra liền gọi 120. (120 = 115 ở Việt Nam)

12. [+2152] Hồi cấp 3, trường tổ chức lễ hội đến tối, tui mò mẫm đi vào wc, trời tối, wc không mở đền nên càng tối. Tui mở cửa một phòng, cởi quần định ngồi xuống thì bị một đôi bàn tay to, rắn chắc ngăn lại, từ sau truyền đến thanh âm trầm trầm: Có người rồi.

13. [+2319] Hồi trước tui hay kêu thằng nhóc nhà bên cạnh sang thổi kèn cho tui, thổi chừng 10 phút thì tui đưa khăn giấy cho nó. Sau này nó lớn, bảo với tui rằng nó hay nhìn lọ sao giấy trên bàn rồi lâm vào trầm tư...

14. [+1960] Tính tui hay quên. Hồi đó có lần bị mẹ đánh, tui khóc um sùm chạy đi tìm ba, chạy một vòng quanh nhà thì thấy mẹ đứng trước mặt, tui liền chạy tới ôm mẹ mà gào mẹ ơi, ba đánh con!

15. [+1876] Hồi nhỏ, mẹ không cho tui mặc váy khi chơi xích đu, mẹ nói như vậy sẽ bị tụi con trai nhìn thấy quần sịp. Vậy nên mỗi lần mặc váy chơi xích đu thì tui đều cởi quần sịp ra, còn nghĩ là mình thông minh lắm.

16. [+1894] Lần đầu tiên gặp đèn đỏ, tui về nhà nói với mẹ là tui có thai rồi, mẹ tui hoảng hồn, tui lại nói không sao đâu, đứa bé rơi mất rồi...

17. [+1773] Hồi đó có lần tui lấy mớ khăn giấy nhăn nhúm anh tui vứt lung tung trong phòng để lau dưa leo có trong phòng của chị tui rồi ăn ngon lành...... (có ai thật sự hiểu được cái này không =)))))))

18. [+1553] Mỗi lần trời mưa mà quên mang dù thì sẽ tắm mưa tiện thể tè luôn ra quần.

19. [+1606] Ba mẹ ly hôn, mẹ tui tái hôn. Người thứ 1 rất hung dữ, ngày nào cũng kiếm cớ đánh tôi, không quá 2 năm thì bị ung thư chết. Người thứ 2 là kiến trúc sư, rất lạnh lùng với tôi, không quá 2 năm cũng bị ung thư chết. Người thứ ba dù thất học nhưng đối xử với tui rất tốt, mười mấy năm trôi qua, tui cũng đổi xưng hô gọi ba từ lâu rồi...

20. [+1534] Bọn trẻ trong xóm rủ nhau đi tắm sông, có thằng nhóc nhảy xuống sông lặn một hơi rồi mới nổi lên, mà đúng lúc ấy tui cũng đang đứng tè xuống sông, nhìn xuống nước thấy cái đấu thằng nhóc đang ngụp lặn ngay chỗ tui đứng tè. Sau đó, nó nói với bọn kia ê tụi bây, nước ở đây ấm lắm nè!

21. [+1476] Canh lúc bà nội ngủ, tui liền quỳ xuống lạy bà ba cái rồi nói bà nội xin hãy yên nghỉ, cháu sẽ trả thù cho bà, đột nhiên bà nội tỉnh dậy, tui lại nói bà nội, bà vẫn còn sống sao.

22. [+1599] Hồi bé nghịch ngợm, té gãy xương tay, bị mẹ cấm cửa không cho đi chơi, tui tìm cách trốn ra ngoài, không cẩn thận gãy luôn tay còn lại. Thành ra hai cánh tay treo lủng lẳng trước ngực, ba tui còn nói mẹ nó ơi, nhìn thằng bé giống con cua ghê chưa.

23. [+1397] Lén trộm đi cái bát đựng đầy tiền của tên ăn mày, tiện thể giúp hắn trị khỏi bệnh tật đầy mình.

24. [+1375] Lần đầu gặp đèn đỏ, cứ nghĩ bản thân bị bệnh, tui không dám nói cho ba mẹ, cứ lén lút nhét khăn giấy vào quần sịp rồi lén lút giặt quần sịp trong wc. Rốt cuộc cũng bị mẹ phát hiện, khi đó tui lại còn khóc lóc um sùm.

25. [+1234] Có ai còn nhớ trò vẽ đồng hồ trên cổ tay không?

26. [+1179] Đánh nhau với con bạn cùng lớp, đánh không lại liền cắn ngực nó!

27. [+1089] Trước đây, ba mẹ ngủ phòng trong, tui ngủ phòng ngoài, lâu lâu tui lại nghe tiếng giường kêu kẽo kẹt từ phòng ba mẹ. Có lần tiếng kẽo kẹt lớn quá làm tui không ngủ được, tui hỏi ba mẹ làm gì mà ồn vậy?, ba tui mắng mau ngủ đi. Một hồi lâu sau tiếng kẽo kẹt vẫn còn, tui liền hét lên để chống đối. Mười phút sau, ba vào phòng tui tát tui một cái, tui không dám hó hé gì nữa.

28. [+979] Có lần tui bị ba đánh, sau đó tui nằm trên giường không nói năng gì hết, vừa lúc có cái răng đang lung lay, tui nhây nhây thế nào mà cái răng rơi ra luôn, máu chảy ra từ miệng tui. Ba tui hoảng hốt vội vàng hỏi tui bị làm sao, tui bắt chước giống trong phim kiếm hiệp nói tui sắp chết rồi. Ba tui nước mắt ngắn dài cõng tui chạy như bay đến bệnh viện. Rốt cuộc sau khi ra viện đúng là tui bị ba đánh muốn hồn lìa khỏi xác.

29. [+1039] Hồi nhỏ bị người lớn lừa, bảo là ngoáy mũi ba lần liên tiếp sẽ bị chảy máu tới chết. Báo hại tui ngắc ngứ hồi lâu mới dám ngoáy lần thứ 3, sợ đến mức viết luôn di chúc để sẵn.

30. [+987] Cứ nghĩ bcs dùng để thổi bong bóng.

31. [+970] Ngoáy mũi rồi bắn gỉ mũi, bắn luôn lên mặt giáo viên chủ nhiệm.

32. [+457] Hồi tiểu học, ghế ngồi trong lớp rất cứng, ngồi rất đau mông, không còn cách nào khác đành lấy áo ngực của, ướm vào mông thì vừa khít, thế là hôm sau đi học tui cầm luôn áo ngực của mẹ theo. Tui vĩnh viễn không muốn nhớ lại ánh mắt của giáo viên và bọn bạn trong lớp nhìn tui lúc đó.

33. [+456] Nghỉ hè, đến nhà bác chơi, đêm đến, tui thấy hai bác kéo nhau lên giường oánh nhau rất ác liệt. Tui liền gọi chị họ dậy để vào can hai bác, chị họ ngay lập tức vọt vào phòng hai bác rồi ồm chân bác trai khóc lóc inh ỏi gào ba mẹ đừng đánh nhau nữa mà. Sau đó, không có sau đó.

34. [+432] Đóng cửa tủ lạnh một cách thật chậm rãi xem tới chừng nào đèn trong đó mới tắt.

35. [+467] Hồi nhỏ tui khá là xinh xắn, bọn con trai trong lớp thường hun tui, đến khi tốt nghiệp tiểu học tui vẫn chưa nói cho tụi nó biết tui là nam. Để giữ gìn tuổi thơ tốt đẹp của họ, đừng share cmt của tui.

36. [+396] Em họ tui mới 7 tuổi, có lần đi ị ra máu, tui nghiêm túc nói rằng nó bệnh, không chữa được, không bao lâu nữa thì chết, trừ phi nó ăn shit của chính nó. Thằng bé nước mắt sụt sùi đi vào wc...

37. [+344] Hồi nhỏ, tui xem phim hoạt hình Na Tra truyền kì, đến đoạn Na Tra bị oan thì cảm thấy rất khó chịu. Tui khóc lóc, lấy giấy bút viết hết sự thật rồi nhét tờ giấy đó vào đầu đĩa đặt trên TV, hi vọng Đông hải Long vương nhận được thư của tui, rửa sạch oan ức cho Na Tra.

38. [+250] Lúc còn đi nhà trẻ, có lần đang ngủ trưa, tui muốn đi ị mà không dám nói, thế là ị đầy quần, không còn cách nào khác, tui bèn cho tay vào quần lấy cợt ra trây vào gối, cả phòng toàn là mùi cợt...

39. [+227] Chó mẹ trong nhà vừa đẻ chó con, ngực nó to ra vì chứa sữa. Tui tò mò muốn biết vị sữa chó là như thế nào, liền lấy thìa ra để vắt sữa chó mẹ. Tui vừa mút hết thìa sữa thì mẹ tui bước ra, bạn trai tui đến nhà tui chơi cũng bước ra...

40. [+211] Hồi tiểu học, tui cãi nhau với một thằng trong lớp, nó đánh tui một cái, bỗng dưng quần tui nhuộm màu đỏ, đờ mờ lúc đó tui đã biết đèn đỏ là cái vẹo gì đâu, tui liền cố ý nằm luôn trên mặt đất. Mấy đứa trong lớp chạy đi báo với giáo viên, thằng đánh tui cũng cuống lên, luôn miệng nói tui không có giết cậu ấy mà!

41. [+253] Viên con nhộng dưỡng da nhầm thành thuốc cảm.

42. [+243] Hồi nhỏ tui mê phim cổ trang, quấn chăn quanh mình, cài đũa lên tóc, bắt nhỏ em làm nô tỳ.

43. [+200] Lần đầu gặp đèn đỏ, nghĩ mình bị bệnh nan y, viết di chúc rồi nằm một chỗ chờ chết.

44. [+141] Lần đầu gặp đèn đỏ là lúc tui đang tham gia hoạt động ngoại khóa. Khi đó bạn cùng lớp nói quần tui toàn là máu, tui chạy vào wc kéo quần xuống xem, tui sợ đến nỗi khóc luôn. May sao gần đó có một thầy giáo, tui liền báo với cô, cô hỏi tui có đau bụng không, tui nói có, cô lại hỏi tui học lớp nào, sau đó cô ấy đưa tui lên văn phòng tìm giáo viên chủ nhiệm, cô ấy nói học sinh lớp cô XXX hình như bị sinh non này, cả văn phòng lặng người.Rốt cuộc phải nhờ nhân viên phòng y tế đến xem giúp.

45. [+144] Hồi nhỏ bị nhiễm phim cổ trang, mỗi lần ăn cơm là bắt chước biểu cảm trúng độc giống trong phim, run rẩy, mắt trợn trắng, có lần dọa mẹ tui sợ hú hồn, tui giả vờ tỏ ra yếu ớt thốt ra một câu trong thức ăn có độc. Hôm đó, mẹ tui cầm dao phay rượt tui chạy suốt 3 con phố!

46. [+91] Hồi đó nếu tui muốn xem đều phải lén lén lút lút. Xem xong phải chỉnh lí lại bệ TV như lúc đầu, remote để nguyên về chỗ cũ, còn phải kiếm cái gì đó quạt cho TV tản hết nhiệt.

47. [+133] Hồi cấp 3, trường tổ chức lễ hội đến tối, trong wc tắt đèn, tui thì đang đi nặng, đột nhiên có một người xông vào phòng tui đang ngồi, cởi quần định ngồi xuống, tui nhanh chóng đưa tay ngăn cậu ấy lại, trầm trầm nói vào tai cậu ấy, có người rồi. (nếu ngồi xuống thật thì có dưa leo đâm bông cúc dòy =)))))))

Nguồn: Weibo

Dịch: Vi Dôlô

Những lí do chia tay củ chuối nhất mà bạn từng được nghe.

_____

1. Cô ấy năm nhất, tôi năm 2. Cô ấy bảo không chịu được sự khác biệt này nên chia tay.

2. Chúng ta đều thuộc nhóm máu B, ngộ nhỡ con là 2B thì sao???

3. Bạn trai em ghét bà dì của em vì bà đến thăm quá lâu, cho nên bọn em chia tay.

4. Răng của em bị hỏng, em phải đi thay cái răng mới. Thay xong em với anh ấy chia tay, anh ấy nói em đã không còn là em nữa rồi.

5. Chúng mình chia tay đi

Tại sao cơ

Vì anh muốn học cho tốt đã....

Đệch. Chia tay xong mà kết quả của m không tốt lên thì vui biết mấy.

6. Tôi đã nói với cô bao nhiêu lần rồi. Chúng mình chia tay đi. Tôi sinh năm 2000, còn cô sinh năm 1998. Là người của thế kỉ trước đấyyyyy. Bà cô già à. Căn bản cô không hợp với tôi. Đừng có đến níu kéo tôi nữa

7. Bởi vì anh có nhiều tiền quá, em không thích người giàu vì không có cảm giác an toàn Đệch. Có tiền cũng sai sao?????

8. Vòng 1 em khủng quá, anh ấy bảo 1 tay không nắm hết. Thế nên break up Biểu tượng cảm xúc pacman

9. Em chỉ muốn đến để xem có cái lí do nào hợp lí không để áp dụng thôi.

10. Hôm qua đi hát Karaoke. Em với anh ấy song ca bài Tình yêu Hiroshima, lúc lên cao em bị lệch tông nhạc, anh ấy lại cùng em hát bài Làm ơn chia tay. Sau đó không nói câu nào rồi đi về. Em với bạn em rất ngạc nhiên. Buổi tối trước khi đi ngủ, anh ấy nhăn tin cho em nói chia tay, kêu là em làm anh ấy mất mặt.

11. Mèo nhà em không thích chó nhà anh.

12. Cô em ngực bự người yêu 1 tay không nắm hết kia ơi. Anh đây đã tỉ mỉ xem weibo của em rồi. Em.không.có.ngực

13. Có cái anh kia đến nhà bạn gái chơi, bị chó nhà bạn gái cắn rách áo da. Sau đó chia tay, anh ta bảo chó không muốn anh ta làm người nhà.

14. Thấy các bác chia tay thành công là em an tâm rồi Biểu tượng cảm xúc colonthree

15. Mẹ cô ấy bảo em không cao, sau này sẽ ảnh hưởng tới con cái. Em 1m6. Cô ấy 1m58 Biểu tượng cảm xúc squint

16. Hết yêu rồi thì có oánh 1 cái rắm cũng là lí do chia tay.

17. Người nhà em ai cũng kết hôn hết rồi. Dì em với chú em, Cậu em với mợ em. Anh lại không phải người nhà của em... Chúng mình không có kết quả đâu, chia tay đi.

18. Rắm mà anh oánh không phải mùi em thích Biểu tượng cảm xúc squint

19. Lí do chia tay của em là: chúng ta kết hôn đi.

20. Anh thích tiểu Long Nữ bản Lưu Diệc Phi, nhưng em thích Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hi cơ.

Nguồn: Weibo

Dịch: Nhím Jung (Hà Phương)

Nhật ký của Cá

1. - Anh biết khoảng cách giữa chúng ta là bao nhiêu không?

- Bao nhiêu?

- Một phút. Anh nhìn thấy cô ấy trước khi thấy em là một phút. Nhưng một phút đó dẫu cả đời này em có cố gắng cũng không thể thay đổi được.

2. - Giờ thì em biết cái giá của việc không ràng buộc vào một mối quan hệ là gì rồi anh ạ

- Là gì?

- Là khi cần bày trò nhõng nhẽo mà không thể làm với bất cứ ai, sợ người ta tưởng mình điên.

3. - Anh chưa từng nghĩ có một ngày sẽ tổn thương em như này...

- Người ta vẫn làm nhiều chuyện trong vô thức đó thôi.

4. Anh biết đấy, chúng mình không chia tay. Chúng mình chỉ không còn nói chuyện. Chúng mình im lặng. Mà đôi khi, im lặng là chấm hết.

5. - Sao tao chẳng thấy thằng đó nhắn tin hay gọi điện gì cho mày vậy?

- Chắc bận.

- Làm đíu gì có ai bận đến mức đấy, bộ nó ko ăn ko ngủ ko đi vệ sinh à?

- Nó không nhớ ra là có tao ở trên đời này, được chưa?

6. Em luôn ở bên anh trong suốt ngần ấy năm nhưng chưa một lần anh quay lại nhìn em. Một lần cũng không.

Sau này em dần hiểu ra rằng: Bởi vì anh biết em sẽ luôn bên cạnh anh, sẽ luôn ngoan ngoãn ở đó đợi anh hết lần này đến lần khác, bởi anh yên tâm nên anh ngó lơ, bỏ mặc.

Em quyết định rồi, em sẽ không cho anh cảm giác yên tâm đó nữa. Chào anh, em đi.

7. - Biết được mình yêu ai có phải lúc nào cũng vui không anh?

- Cũng còn tùy em ạ.

- Là sao anh?

- Có thể là vui mà cũng có thể là buồn. Như anh chẳng hạn. Khoảnh khắc anh nhận ra mình yêu em thì em đã tay trong tay với người khác rồi. Lúc đó em đoán thử xem là vui hay buồn?

- Ầy, đừng đùa nữa mà...

Nguồn: nhatkycuaca.tumblr.com

Câu nói của người yêu cũ khiến bạn nhớ nhất?

_____

1. Em có thể đợi, nhưng anh sẽ không đến. Bởi vì anh không còn yêu em nữa. Anh không thể tiếp tục một cuộc tình chỉ khiến mình mệt mỏi.

2. Trong lần hôn nhau đầu tiên, hắn bảo: Tớ xin lỗi, cậu đừng giận nhé, tớ chưa hôn ai bao giờ nên không biết hôn như nào đâu. Đù. Đáng yêu thấy bà nội.

3. Đợi anh nhé, anh đi du học về sẽ cưới em . Sau đó 3 tháng thì chia tay.

4. Sắp giao thừa nên bạn ấy chúc em thế này: Anh chỉ chúc em sức khỏe. Còn niềm vui và hạnh phúc, anh hi vọng mình sẽ là người mang lại cho em điều đó. Em nghĩ chắc nó coppy từ chỗ nào về thôi nhưng vẫn vui bỏ mẹ đi được. Cuối cùng nó vẫn vẩy đít mà đi, chia hai đứa hai đường chả còn điểm chung luôn. Tự nhiên thấy nhớ đtcđ.

5. Noel năm nay bọn mình không được ở bên nhau, em đừng buồn nhé. Anh sẽ không bao giờ buông tay em ra đâu. Em phải nắm tay anh thật chặt vào đấy. Haha. Chắc giờ nó quên hết rồi.

6. Có người yêu cũ đ" đâu mà nhớ.

7. Em im đi . Thế là im luôn biệt ly xa nhau từ đây.

8. Anh xin lỗi, dù rất yêu em, nhưng anh phải lấy vợ để báo hiếu bố mẹ. Xã hội này không bao giờ chấp nhận 2 đứa mình đâu. Mong em hiểu cho anh. Anh thật sự xin lỗi em.

9. Anh rất yêu em. Em là người con gái mà anh yêu nhất đến giờ nhưng lại không thể bên em. Mỗi lúc bên em anh thấy rất vui. Mỗi lúc em nói buồn anh cũng rất lo lắng. Không biết thì thôi nhưng nếu biết anh đều muốn biết nguyên do như thế nào. Nhưng anh đành phải chấp nhận sự thật, hãy lo cho cuộc sống của mình, đừng để anh phải lo vì anh luôn dõi theo. Em vui và hạnh phúc là được. Mãi cho đến giờ vẫn nhớ từng câu từng chữ. Đáng ra nên quên đi sẽ yên lòng hơn Biểu tượng cảm xúc smile

10. Chả nhớ gì ngoài câu Ừ khi mình hỏi hắn ta đã ngủ với con kia rồi à.

11. Câu này nó không nói với em mà nó nói với bạn nó ad ạ. Sau này yêu ai mày nhớ đừng chọn thằng cao bằng mày nhé, không thì đến đôi guốc mộc 5p cũng đéo dám đi đâu.

12. Anh sẽ không làm tổn thương em đâu! Cuối cùng hắn vẫn ra đi bằng cách khiến con người ta đau lòng nhất. Đó là im lặng.

13. Khi tôi hỏi rằng Thời gian có thương chúng mình không anh thì tôi nhận được câu trả lời rằng: Thời gian không thương em đâu, chỉ có anh thương em thôi. Chắc người ta chẳng nhớ đâu, nhưng vì mình yêu người ta nên mình nhớ mãi...

14. Đợt tết nó nhắn tin chúc mừng năm mới xong yêu anh các kiểu. Nó bảo em là Chúng mình hãy cùng nắm tay nhau trải qua những mùa valentine vui vẻ nhé. Thế loz nào 2 tuần sau chia tay trước valentine 1 ngày cmnl.

15. Yêu nhau 5 năm, em ấy nói là: Em sẽ không bao giờ hối hận vì đã yêu anh. Chia tay: Đéo hiểu sao trước đây tôi lại đi quen anh làm gì. Đắng!

16. Cả 2 người mình đều thương hết, mình không thể chọn được Mình không thể có cả 2 được sao? Đến bây giờ nhớ lại vẫn thấy dở người, mối tình đầu mà để bị nó dắt mũi làm đứa t3 mà không hay *cười*

17. Những đứa con gái múa với nhảy thường làm tình giỏi.

18. Một ngày đẹp trời đéo hiểu vì sao bị đá, ba bữa thấy yêu cái đứa vẫn ngày ngày inbox an ủi tâm sự với mình.

19. Em nói đúng, chẳng ai có thể làm mọi thứ vì một ai đó, nhưng anh, sẽ cố gắng, để làm mọi thứ có thể, cho em, và vì em Biểu tượng cảm xúc smile.

20. Anh với em chỉ là tình 1 đêm, nhưng anh nhớ mãi...

21. Câu nói của anh người yêu cũ khiến mình nhớ nhất đó là: 3 năm nữa anh sẽ lấy em về làm vợ, hằng ngày em ở nhà dọn dẹp nhà cửa, chăm con còn anh đi kiếm tiền bla blô... Ngày ấy mình mới có lớp 9, nghĩ 3 năm sau lấy chồng có con mà hãi =)))))) May mà giờ học ĐH rồi và chưa có thằng nào thèm ngó chứ nói gì đến rước...

(The Memories - fb.com/gingiukyuc)

Những tình tiết hay lời thoại bạn thường thấy trong phim

_____

1. Quỳ xuống nhận lỗi nhất định trời sẽ mưa. Nghe trộm nhất định chân sẽ đá phải chậu hoa. Ho mà dùng khăn tay che nhất định sẽ thổ ra máu. Lúc diễn viên chính phải chết nhất định sẽ thủ hạ lưu tình.

2. Đèn mờ mờ, đắp chân, nhất định là đến cảnh nóng.

3. Nghe tiếng của khách không phải người bản địa. Rõ ràng là họ nói tiếng phổ thông mà.

4. Đi ngủ không bao giờ tẩy trang. Tiểu nhị chỉ cần cho tiền, thì cái gì cũng biết. Đánh nhau thì bay từ ngọn núi này sang ngọn núi khác, nhưng mà đi đâu đó thì thường là cưỡi ngựa. Tập đầu thì là kẻ thù không đội trời chung, đến tập cuối thì kiểu gì cũng là yêu nhau tới chết đi sống lại.

5. Tai nạn thì mất trí nhớ, lên giường thì có thai, bệnh nan y nhất định là bệnh máu trắng, dùng mạng che mặt nhất định sẽ không nhận ra, gái cải trang thành nam nhất định không bị phát hiện, rơi xuống vách đá nhất định không chết, mấy cô ngu xi đần độn ngốc nghếch nhất định sẽ được mấy anh nhà giàu đẹp trai yêu đến chết. Quá nhiều. Em không thể nhớ nổi nữa.

6. Anh dám đánh em. Từ bé đến giờ anh chưa từng đánh em, giờ lại vì cô gái kia mà đánh em.

7. Lần nào xem phim cũng... Ngươi mau đi đi Không, ta không đi, muốn đi thì cùng nhau đi Đừng lo cho ta nữa, mau đi đi, bọn nó sắp đuổi đến nơi rồi Mặc kệ, ta không thể mất đi ngươi được....... Mỗi lần xem đến đoạn này là tức anh ách, mợ nó chứ, lũ điên, có sức cãi nhau sao không tận dụng mà chạy mọe nó đi.

8. Dù cho có ngã như thế nào thì y như rằng môi nam chính với nữ chính cũng sẽ chạm nhau.

9. Không gõ cửa mà trực tiếp đi vào nhất định sẽ gặp 2 trường hợp: treo cổ và tắm.

10. Nam thứ là người đàn ông dịu dàng ấm áp. Còn nữ thứ thì đích thị là bồ nhí.

11. Sau khi nam nữ cùng ngã thì nhất định sẽ hôn nhau. Cô kia sẽ mở to mắt (kiểu như này này O_O), mà kiểu gì đây cũng là nụ hôn đầu của cô ấy cho mà xem.

12. Lúc chuẩn bị bị chặt đầu, khi đao đang hạ xuống nhất định từ đâu đó sẽ bay đến 1 câu: Thánh chỉ tới!

13. Nam: Em vô tình! Em hung ác! Em vô cớ làm loạn.

Nữ: Vậy anh không vô tình, không hung ác, không vô cớ làm loạn sao?

Nam: Anh đâu có vô tình, đâu có hung ác, đâu có vô cớ làm loạn chứ.

Nữ: Anh vô tình, anh hung ác, anh vô cớ làm loạn ở chỗ nào ư?

Nam: Vậy thì anh vô tình, anh hung ác, anh vô cớ làm loạn đấy. Dù sao cũng không bằng em đâu.

Mợ nó, em méo hiểu chúng nó đang nói gì cả.

14. Em luôn muốn biết, trộm xe mà không có chìa khóa chỉ dùng 2 cái que cũng mở ra được sao???

15. Còn em lại muốn biết tại sao quân nhân Nhật trong mấy bộ phim kháng Nhật lại không dùng tiếng Nhật nói chuyện với nhau?

16. 1. Một khi mà đã mắc bệnh nan y thì toàn cố ý để cho người yêu mình tức giận rồi bỏ đi. 2. Lúc muốn lặng lẽ chuồn đi thường sẽ động phải cái gì đó rồi phát ra âm thanh. 3. Lúc chạy trốn kiểu gì cũng bị trẹo chân hay ngã gì gì đó, sau đó sẽ nói: Đừng lo cho tôi, mọi người mau chạy đi. 4. Khi nghe tin dữ, cái bát trên tay nhất định sẽ rơi xuống đất vỡ tan. 5.

17. Đừng lại đây. Không được qua đây. Nếu còn bước tới tôi sẽ nhảy xuống (Có gan thì nhảy xuống luôn đi)

Em nghe anh giải thích đã Tôi không muốn nghe không muốn nghe (thích nghe bome lại còn điệu bộ)

Chân tướng mãi mãi chỉ có 1 (chả lẽ lại có 2 chắc)

18. Nước......nước.....(câu đầu tiên người hôn mê tỉnh lại thường nói)

19. Tam Quốc Diễn Nghĩa: Quân sư cứu tôi.

Thủy Hử: Ca ca, cứu đệ.

Hồng Lâu Mộng: Muội muội, cứu ta.

Tây Du Kí: Ngộ Khôngg, cứu ta.

20. Trong phim cổ trang, rõ ràng ban ngày còn thân mật với nhau, buổi tối mặc đồ đen đeo mạng cái là biến cmn thành người lạ luôn.

21. Lúc diễn cảnh giường chiếu, quần áo của diễn viên nữ rất dễ bị xé rách. Chất lượng của mấy bộ quần áo này thật là không có gì để nói, hay là diễn viên nam đã luyện qua kĩ thuật giống móng vuốt của chim ưng rồi đấy. Em đã thử qua rồi, căn bản là xé mãi méo rách.

22. Đến bây giờ em vẫn không hiểu, tại sao mỗi lần cảnh sát vây bắt tội phạm đều mở còi báo động to như thế. Ngu vđ. Đáng đời không bắt được là phải.

23. Ly rượu độc bị đổ xuống đất kiểu gì cũng sủi bọt.

24. Lên giường là có thai. Yêu sớm sẽ chia tay. Kết hôn rồi thì đi ngoại tình. Li hôn vợ cả, bồ nhí lên ngôi. Con cái nuôi lớn rồi mới phát hiện hóa ra là con người khác. Gọi bố mẹ hai mươi năm rồi thì được cho biết mình không phải con đẻ. Anh yêu em, em yêu anh ấy, anh ấy lại yêu cô ấy...... Tóm lại bạn chỉ cần nhớ 1 cuộc tình đẹp chính là: quen nhau, chia tay, tái hợp, kết hôn rồi sinh con là được rồi.

25. Cảnh sát: Không được chạy. Đứng lại.

26. Mau thả tay ra Không. Muốn chết thì cùng nhau chết

27. Khi anh đọc được bức thư này, em đã đi từ lâu rồi...

28. Sau khi diễn viên chính yêu nhau thì mới phát hiện mình là anh em ruột bị thất lạc đã lâu.

29. Nói đừng giết tôi thì kiểu gì cũng chết. Mà hét giết tôi đi thì méo bao giờ chết.

30. Người giết tôi là...là...là...là...hự Mợ nó, nói trực tiếp cái tên ra là được rồi, việc gì phải dài dòng.

31. Nam chính vừa đẹp trai lại có tiền, nhiều cô mê. Nữ chính nghèo lại còn không thích nam chính, chỉ thích nam phụ, bạn nam chính thôi. Nam chính cứ khăng khăng thích nữ chính, sau đó nữ chính cảm động, 2 người thành 1 đôi. Mẹ nam chính phát hiện, bà không đồng ý vì thấy nữ chính không hợp. Sau đó nữ chính vô tình cứu được mẹ nam chính, bà cảm động. Cuối cùng 2 người sống hạnh phúc bên nhau.

Nguồn: Weibo

Dịch: Nhím Jung

10 đặc điểm nhận dạng của hội ế đến hết đời

_____

1. Người yêu cũ lúc nào cũng lảng vảng trong đầu, đuổi không chịu đi mà quan trọng hơn là mình cũng không hề muốn đuổi. Cứ ôm khư khư cái quá khứ đau khổ kia chả biết để làm gì.

2. Bĩu môi trước gái xinh và đặc biệt là không bao giờ nhận ra người trong gương cũng cần được... trùng tu và cải tạo nhan sắc.

3. Xem thường công nghệ make-up, trung thành với kiểu quần áo rườm rà, lỗi mốt và không bao giờ chịu làm mới mình. Nên nhớ, không cần lòe loẹt, không cần rót tiền vào hàng hiệu, lại càng không cần phấn đấu thành fashionista (thực ra cũng không cố được), nhưng ít nhất cũng phải vừa mắt người đi đường.

4. Sợ lấy chồng vì những mẩu chuyện ngoại tình chém gió đầy rẫy trên mạng. Sợ gắn kết với một người nào đó sẽ bị mất tự do.

5. Trút sạch sẽ niềm tin vào tình yêu và con trai vào mối tình đầu tiên, thế nên chia tay rồi thì bản thân cũng tự động trắng tay mà chẳng cần báo trước. Những người đến sau có bù đắp thế nào cũng chẳng được. Cũng vì người trong cuộc không chịu nhận lấy lòng tốt cơ!

6. Thuộc tuýp người hay than ngắn, thở dài, ôm cuộc đời màu đen sống qua ngày đoạn tháng. Lúc nào cũng đầy bi quan và tiêu cực, cứ làm như là trời sắp sập đến nơi.

7. Tiêu chuẩn về người thương cứ phải treo tít tận trên trời với một rổ những mộng mơ. Dù đã nhiều tuổi hay chưa thì vẫn ngây thơ tin phim Hàn là có thật. Suốt ngày chỉ tưởng tượng ra cảnh lãng mạn nồng nàn, nhưng khổ nỗi nam chính của cuộc đời chưa có thì lấy đâu ra?

8. Viết quá nhiều status và công khai đến từng ly từng tí một về cuộc sống của bản thân lên mạng xã hội. Quá lắm lời và chẳng còn gì đáng tò mò để người khác giới quan tâm. Sai lầm!

9. Chẳng có gì trong tay, từ khả năng nữ công gia chánh, đến học thức, đến nhan sắc, đến kinh nghiệm tình trường, đến cá tính, đến vân vân và mây mây. Nói tóm lại là... chẳng có gì nổi bật. Nếu bạn không thể toàn diện, thì chí ít cũng phải giỏi lấy cho mình ở một lĩnh vực, chứ không thì...

10. Và cuối cùng là suốt ngày ru rú ở nhà, trông chờ vào hoàng tử xuất hiện từ gầm giường hoặc trên Facebook, không gặp gỡ, giao lưu, không mở rộng quan hệ. Này, hỏi thật nhé, bạn mấy tuổi rồi?

- Kênh 14

Nếu ngày 1-4 mà không ai tỏ tình thím, thì xác suất năm nay thím có bồ là bằng 0

_____

1. Lời tỏ tình vào ngày 1-4 đều là của mấy đứa nhát cáy, đúng hơm.

2. Làm như tỏ tình xong là quen liền vậy.

3. Lần đầu đến nhà bạn trai ăn cơm, mẹ ảnh nấu đồ ăn ngon lắm, ăn xong chén thứ nhất vừa đứng dậy chuẩn bị làm thêm chén thứ hai thì mẹ ảnh vội vàng nói Con cứ để đó đi, lát cô rửa luôn cho !..... Tui còn chưa no nữa, mà ngại nên không dám nói!!! Làm lẹ quá không kịp giải thích!!!

4. F.A cao cấp thì cần gì quan tâm chuyện này.

5. Nếu mà 7 ngày sau (thanh minh) mới có người tỏ tình với thím thì thím gặp ma rồi.

6. Nhiều năm rồi vẫn chưa được ai tỏ tình.

7. Mới đầu chế nghĩ là chỉ cần duyên tới thì có trời cũng không cản được, sau này chế mới biết, mỡ của chế cản hết duyên rồi.

8. Chưa bao giờ có người cùng chế trải qua ngày Cá tháng tư hết đó! Đắng lòng!!

9. Đối với một F.A cao cấp như chế thì việc đó quen rồi!

10. Cuộc sống đã trở nên khó khăn vậy sao...

11. Mấy thím đừng có giả vờ thương hại F.A nữa.

12. Không cần thớt ý kiến.

13. Cút....ai kiu thớt nói ra mấy điều đó...

14. Fắck thớt.

15. Nói cho thớt biết, gia tộc Ế chúng tôi cũng quen với chuyện này rồi, không cần nói dùm tiếng lòng đâu.

16. Toàn chém gió.

17. Không thèm nhá, chế đây chỉ cần tới Thanh Minh với Phục Sinh là có thể gặp được người quen rồi.

18. Đừng hù người chứ, tui đi tỏ tình thiệt bây giờ.

19. Vốn dĩ từ đầu năm tới giờ chế cũng đã hy vọng đâu.

20. Năm nào cũng vậy, năm nay có là gì.

21. Tỏ tình là gì? Có ăn được không?

22. Hứ, vốn dĩ đã là 0 không, hù tao chắc.

23. Nếu mà tỏ tình bị từ chối thì ngộ sẽ đi đào cái hố, rồi từ giã mọi người.

24. Thớt đừng ngược đãi động vật nữa.

25. Giỡn méo vui tí nào.

26. Uầy, vậy còn vui nữa ế.

27. Tui chưa bao giờ được tỏ tình vào ngày 1-4 cả.

28. Tự nhiên thấy tương lai phía trước đen tối quá.

29. Ai tỏ tình tui đê.

30. Nhìn mặt tao có giống như là đã được tỏ tình không?

31. Cá tháng tư đứa nào mà lừa tao thì Thanh Minh (5-4) tao sẽ chôn nó.

32. Tỏ tình không thành công thì cùng nhau đi lễ Thanh Minh cũng được.

33. Là lỗi của tao chắc.

34. Cá tháng tư, tỏ tình. Lễ tình nhân, chia tay.

35. Thớt nói giống như thớt được tỏ tình chắc.

Nguồn: Weibo

Dịch: Siu Nhưn Phô Mai

1001 câu hỏi đáng iu của gái

(2)

1. Không biết có ai trong tương lai, tình nguyện đợi em thành người lớn trưởng thành và chín chắn không nhỉ?

- Diêm Vương?

2. Giả sử em vô sinh, thì giải quyết thế nào?

- Vậy thì không cần con nữa. Sau đó em cứ coi anh như con của em, cẩn thận chăm chút anh, yêu thương anh, bảo vệ anh.

- Thôi đi, thế sao không làm ngược lại, anh coi em là con của anh, cẩn thận chăm chút em, yêu thương em, bảo vệ em?

- Cũng được thôi. Em là con của anh, phải hiếu thuận với anh, chăm sóc anh lúc ốm yếu.

3. Anh nhìn cái gì đấy?

- Đang ngắm gái xinh.

- Chỉ thế là nhanh, anh có biết vẻ đẹp của con gái là từ tâm hồn chứ không phải là bên ngoài không?

- Thế em có biết là chỉ những đứa con gái xấu mới nói thế không?

4. Anh làm gì mà em gọi mãi mới nghe máy thế?

- Anh đang xem phim hành động tình cảm của Nhật.

- Đã hành động lại còn tình cảm, có cả thể loại ấy cơ à?

- Ờ =)))

5. Anh nghĩ tình yêu như thế nào?

- Hãy đếm các vì sao và em sẽ hiểu được chút gì đó.

- Ý anh là vĩnh hằng và vô tận?

- Không, nó rất lãng phí thời gian.

6. Anh mua áo đôi vì muốn mặc chung với em à?

- Không, áo mua 1 tặng 1 đấy.

7. Em hỏi thật, trong bọn anh được mấy người tử tế?

- Anh rất thật. Trai tốt không thiếu, nhưng trai không tốt mới được em yêu. Em thích những thứ ở trên cao, em cố với lấy. Nhưng khi ở trên đấy người ta có rất nhiều lựa chọn, và em thì chưa đủ để trở thành cuối cùng. Một hai lần người ta phũ em, lần thứ ba em vẫn chọn tuýp người như thế. Em cứ tự nguyện hi vọng, tự nguyện yêu rồi lại tự nguyện đau khổ. Mỗi lúc em vật vã, em đều đổ lỗi cho đời em đen đỏ, anh chưa thấy lúc nào em thừa nhận mình sai, mà không thấy sai thì sao biết sửa.

8. Có nên tin đàn ông không anh?

- Không! Nhất là khi thấy tụi nó đứng xớ rớ gần gái nhà mình.

9. Anh nói đi, anh thì có gì hơn những người đàn ông khác chứ?

- Mỡ.

10. Cuộc đời thật lắm gian truân, cớ sao em lại tăng cân thế này?

- Em có biết trong khi em đang ngồi đây type những cái dòng này lên Facebook thì ngoài kia có biết bao kẻ gầy gò ốm yếu đang thèm khát được 1 bát cơm cho ấm cái bụng không?

Sự thật phũ phàng chứng minh đời không như là phim

1. Bạn chẳng thể biết được chuyện gì sẽ đến cho tới khi nó... xảy ra. Chứ không như trên phim, có khi chỉ cần xem vài cảnh đầu đã đoán được kết thúc.

2. Công việc cũng chẳng trong mơ với văn phòng lung linh, anh sếp điển trai, tâm lý, đồng nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ và lương cáo ngất trời như phim với chả ảnh. Ngay cả việc đi làm cũng chẳng thể hào hứng nổi, khó mà vui được khi sáng nào cũng dậy từ 6 giờ...

3. Hẳn là phải hơn một lần bạn thắc mắc tại sao diễn viên trong phim cứ nói địa điểm ra thì ngay lập tức đến được đúng chỗ (dĩ nhiên là trừ những lúc đạo diễn muốn anh ấy lạc đường). Còn bạn thì dù đã lục tung cả thành phố, đi theo chỉ dẫn của google maps mà vẫn lạc như thường.

4. Ngoài đời sẽ chẳng bao giờ xuất hiện chuyện tình sét đánh lãng mạn nào trên xe buýt hết. Cũng không có chuyện xe phanh gấp, bạn ngã và được ai đó đỡ lấy, mắt nhìn mắt, tay chạm tay. Không bao giờ!

5. Giá như ở bên cạnh bạn luôn có một anh chàng đẹp trai, tốt tính, tài năng, mà tóm lại trong một từ là hoàn hảo và yêu bạn hết dạ hết lòng như những anh... nam phụ trên phim. Thường thì nam phụ mới là những người hi sinh vô điều kiện, còn nam chính thì yêu đương vẫn sóng gió vô cùng!

6. Nhan sắc của một cô gái không bao giờ... xinh đẹp và chỉn chu một cách đồng bộ từ sáng đến tối như ở trên phim. Bạn biết đấy, diễn viên luôn được hóa trang và make-up kĩ càng. Còn bạn thì, chỉ cần tẩy hết lớp son phấn kia đi, bộ mặt thật sẽ khiến không ít người phải... thon thót giật mình.

7. Sẽ chẳng có ai cứ cần là có, luôn xuất hiện vô cùng đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ dù bạn gặp chuyện gì và ở đâu đi nữa. Của hiếm đấy, không phải đầy rẫy như phim!

8. Mọi nụ hôn cũng không ngọt ngào, lãng mạn và nồng nàn được như bạn tưởng. Bạn biết mà, những vấn đề như hơi thở, cảm xúc, địa điểm ảnh hưởng cực kì lớn đến chất lượng của nụ hôn.

9. Nữ chính ngốc nghếch trên phim thì luôn gặp soái ca hộ mệnh và che chở. Em gái ngốc nghếch ngoài đời thì sẽ chỉ thua thiệt, bị vùi dập và bị cười cợt bởi những người xung quanh.

10. Trên phim dù gia cảnh nghèo mấy thì nhân vật vẫn cứ dùng smart phone. Hãy nhìn bạn xem, cày cuốc cả năm trời vẫn chưa đủ tiền mua iPhone nữa là...

11. Bạn không có quyền năng chuyển cảnh (cứ đau khổ, khó khăn là sẽ chuyển), tua đi qua lại (cứ vui vẻ, hạnh phúc là sẽ cho quay lại) hay cho phép một nhân vật nào đó bỗng nhiên mất tích ra khỏi cuộc sống của mình (khi bạn ghét cay ghét đắng họ ra). Bạn chỉ biết ước giá như mình có thể làm được điều đó, lại là giá như thôi...

12. Điều phũ phàng nhất là diễn viên được trả tiền để làm tròn vai, để nói cười theo kịch bản. Còn bạn, vì cuộc đời chẳng có cat-xe, nên bạn không nhất thiết phải diễn, hãy chỉ sống theo bản năng!

- Kênh 14

Mà nếu cuộc đời là một bộ phim, mình thề sẽ cắt tiết thằng đạo diễn và tên viết kịch bản.

- Hades

Kể chuyện 1/4 của các thím xem nào???

_____

1. Ngày Cá tháng tư cách đây 3 năm của em. Sáng sớm đạp xe ra siêu thị cách kí túc xá 4km, mua 1 trái táo Mỹ cực to. Canh đúng giờ mà người trong mộng đi học về, xáp lá cà. Trao cho bé Trái táo to đùng kèm theo câu nói Mình thích bạn. Sau đó trái táo được nhận một cách miễn cưỡng, một điệu cười ngượng hút hồn kèm theo câu nói Lần sau là không lấy đâu á nge. Chỉ tiếc, sau hôm ấy, gặp một lần nữa và bắt đầu trở thành 2 người xa lạ

2. Trò cũ thôi: Nói với bạn bè người thân là tao đi chết đây, tất nhiên là không ai tin, sau đó đi tự sát thật!

3. Gửi tin nhắn Anh ơi 2 vạch rồi tới 1 đống số lạ

4. Chỉ là ý tưởng chứ chưa dám làm, ai thích thì test thử nha: Mua 10-20 cái thiệp cưới, tên cô dâu random, nhà hàng random, gửi cho bạn bè... Rồi tới ngày ngồi uống cà phê đối diện cái nhà hàng ghi trong thiệp và xem phim...

5. Gọi điện cho bà già con bạn: Bác ơi, bạn x bị ô tô đâm chết rồi => bác ra đi

X về nhà thấy mẹ ra đi => X cũng ra đi

Tìm hiểu mới biết mẹ con X mắc bệnh tim bẩm sinh và di chuyền

P/s: Bố X một tháng sau đó lao đầu vào ô tô, đoàn tụ với mẹ con X

Cơ quan điều tra vẫn chưa tìm ra hung thủ

6. Điện cho gấu bảo đêm nay anh không về. 1h len lén mở khóa phòng nhẹ nhàng thì thấy nó ngủ với thằng khác, nhẹ nhàng đi ra, bấm chuông cẩn thận, rồi điện thoại cho gấu. 1 lúc sau thấy có cái gì rơi uỳnh 1 phát, đang tức dell quan tâm, hôm sau thấy chân thằng bạn bị bong gân. Mình lặng lẽ xh – ct.

7. Gặp thằng nào sờ mông thằng đấy, ghé sát tai nó: Anh yêu bờ mông cưng lắm đấy, biết không hả? Nó mà nói Em cũng thế thì tới bến luôn, còn ngược lại thì cười chết mẹ nó đi, Tao gay nhưng đéo yêu loại xấu như mày nhé, hứ, chụy trêu cưng thôi

8. Mình thì năm nào cũng đổi ngày sinh trên fb thành 1/4. Quá trời đứa chúc luôn cơ mà bọn bạn thân nó tỉnh lắm nên không lừa được ngoài ra:

- Lấy chai c2 đục mấy cái lỗ bảo đứa nào mở hộ

- Nhắn tin kêu lớp tập trung tại giảng đường abc xyz có lịch học đột xuất

- Kêu mấy thằng bạn ra kfc, cop kêu tao bao

9. Rủ thằng bạn nào to cao một chút, chạy ra phố vẫy vẫy một em hỏi giá, xong kèo thì bảo Em vào nhà nghỉ tắm rửa trước đi, anh gọi mấy thằng trong đội bóng đến sâm cho vui, lâu không gặp chúng nó nhớ vcđ

10. Chụp ảnh màn hình máy tính rồi cài làm ảnh nền máy tính. Cho ẩn hết mấy cái icon. Mấy người không biết bấm mãi vào ảnh kia mà ếu thấy chương trình nào khởi động.

11. 2 đứa đang ôm nhao ở bờ hồ

Gấu: Chồng ơi, em có baby ùi

Mình: Quát, vợ nói gì cơ

Gấu: Chồng sắp được làm cha rồi, chồng có hạnh phúc hăm

Mình: Đứng hình 2s, mặt nghệt mịa nó ra rồi cuối cùng chưa kịp nhưng nhị Anh có cho vào đâu thì nó lăn ra cười như con hâm

Suýt tí là đạp nó xuống cmn hồ rồi

12. Xi nhan trái rẽ phải thôi

13. Bị người yêu chia tay đúng 1-4, tưởng nó đùa, hoá ra nó làm thật, cay vl

14. Thuê 2 thám tử cho chúng theo dõi nhau

15. Thằng bạn sửa điện, nó hỏi ngắt cầu dao chưa, mình bảo rồi, mai là ngày giỗ của nó

16. Hồi học học cao đẳng ngày cá tháng tư mua cục shjt giả đến lớp, nhìn y chang thật luôn á. Để lên gần bục giảng với vo ít giấy ném xung quanh. Đứa nào cũng vờ bịt mũi => được nghỉ luôn 1 tiết. Xong đứa nào cũng mượn ôm ấp cho lên mũi lên mồm chụp ảnh. Kinh vđ

17. Mình có trò này cũng khá là zui bạn nào chơi thử nha: trò này áp dụng vào ban đêm (khoảng 9h trở đi là được), phòng đông người và đối tượng là 1 thằng hơi nhát tý! Bạn hãy nghi âm một số đoạn cười mang rợ, hay khóc thật thảm vào điện thoại. Hội đồng với mấy thằng khác trong phòng là có nghe cái gì cũng giả vờ không nghe thấy! =)). Canh lúc đối tựơng đang chăm chú làm gì đó bạn bật 1 đoạn lên rồi tắt, những người khác cứ làm bình thường như không có gì, đối tượng có hỏi thì nói là không nghe gì cả! Làm khoản vài lần như thế rồi dừng chờ tới khi gần đi ngủ, tắt đèn ta lại bật lên! Bảo đảm thằng đó ngủ không được và sợ vãi ra quần! =))

ps: Nhớ âm thanh càng tởm càng tốt!

18. Dùng máy bàn gọi cho ông hiệu trưởng: Alo, mày cẩn thận không anh đánh đấy, không biết anh gấu vãi ra à sau đó thì mình được nghỉ 2 tuần học

19. Hồi cấp 3: cô chủ nhiệm cho nghỉ tiết sinh hoạt, về bảo lớp trưởng thông báo là cô dặn cả lớp ở lại dọn sân sau trường, xong cô xuống kiểm tra, rồi lẻn về... Nghe đâu tụi nó chờ cô tới tận 2h chiều

20. Hồi ấy trêu 1 người thích mình, bảo mình thích người ta, xong người ta mừng quýnh tưởng mình nói thật (chắc không để ý hôm ấy 1-4). Sau khi giải thích xong người ta buồn hiu, thấy tội lỗi dễ sợ @@ sau này ko dám chơi nữa >__
21. Hồi cấp 2 có vụ án gom giấy vụn nộp cho trường. Mình thông báo cho cả lớp mỗi đứa xách 5kg nộp gấp vậy mà đứa nào cũng tin:)) xách 2 cái bịch to đùng.

22. 3 năm trước trốn học mấy ngài đi ngồi net đưa đt cho 2 thằng bạn thân bị chúng nó troll gọi cho con bé n.y báo mình bị tai nạn ôtô đâm đang ở trong viện thế là con bé cắm đầu cắm cổ ra tận bệnh viện tìm không thấy đâu thế là nó mò ra quán net xách tai lôi về + gọi điện cho bà già thông báo về tình hình Liên Xô chống Mỹ -> cắt tiền tiêu vặt hơn tháng liền:|

24. Trò Cá Tháng Tư ác nhất mình từng làm là nói với một người bạn ở TP HCM rằng hôm đó mình sẽ bay từ HN vào. Thằng bé tội nghiệp đang ốm dở vẫn phóng xe ra sân bay đón, không thấy, còn ngỡ rằng đón sai giờ, chay vòng vòng đi tìm địa chỉ KS (đã cho trước đó) ngồi đợi hoài, đợi mãi... Cơ khổ, trước gìơ chả khi nào lừa, lừa đúng 1 lần vào đúng 1-4. Hôm sau thằng bé lăn ra ốm liệt giường.

25. Gọi 113 bảo trước cổng 115 có biến, gọi 115 kêu trước cổng 113 có cháy

26. Lúc bé rủ 5 6 thằng bạn ra quán game nói là tao bao hết. Lặng lẽ tính tiền. Chiều chạy ngang qua thấy bố mẹ chúng nó đang trả tiền cho bà chủ quán.

27. Em đốt nhà thằng bạn, đến lớp bảo nhà mày tao đốt rồi, nó éo tin. Hôm sau không thấy đi học, còn em lên phường. Tại nó ngu không tin em. Đã bảo tao đốt nhà mày mà.

Tổng hợp vật vã từ voz

Những điều thú vị mà con của bạn từng nói?

_____

1. Cháu gái của tôi đặt tay lên cái bụng bầu của vợ tôi và nói: "Con của cô sẽ chết".

2. Hai đêm trước, sau khi tôi đặt con trai ngủ xuống giường... tôi nghe thấy tiếng nói chuyện từ phòng của cháu. Tôi phát hiện thấy cháu đang đứng ở một góc phòng tối om và nói: Đừng cù tôi! Đừng cù tôi!"

3. Đứa con 2 tuổi của tôi đã chạy ra khỏi phòng và gào thét ầm ĩ vào ban đêm. Lý do luôn luôn là: "Có người! Có người!"

Tôi đi vào phòng và hỏi chuyện gì đang xảy ra. Trong trạng thái hoảng sợ tột độ, cháu chỉ vào căn phòng trống rỗng, và thì thầm: Có người!

Lúc đầu tôi nghĩ tôi cần phải xem xét lại mọi thứ tôi nghĩ tôi hiểu về ma. Sau đó, tôi nhận ra có người thực chất ra là có ruồi.

Cô bé sợ ruồi đây mà.

4. Khi đang thay đồ cho con gái đằng trước một cái cửa tủ quần áo đang mở, cháu đột nhiên nhìn xung quanh tôi và cười lớn. Tôi hỏi cháu điều gì buồn cười vậy. Cháu nói: "Người đàn ông" – tôi đáp lại: "Người đàn ông nào vậy?"

Cháu chỉ vào cái tủ quần áo và nói, "người đàn ông với cái cổ rắn". Tôi quay lại và không thấy có gì ở trong đó cả. Tôi sợ không dám tìm hiểu về lịch sử căn nhà của mình để xem xem có ai đó đã từng treo cổ trong tủ quần áo hay không. Nhưng ít nhất thì cháu đã không sợ hãi.

5. Tại sao con khóc?

"Người xấu"

Người xấu nào?

"Ở đó". Cháu chỉ vào góc tối của căn phòng sau lưng tôi.

Ngay khi tôi quay lại để nhìn thì chiếc đèn trên giá sách gần cái góc tối đó đột nhiên rơi xuống.

Cháu đã ngủ trên giường chúng tôi đêm hôm đó.

6. Đồng nghiệp của tôi có một đứa con gái 4 tuổi. Cháu luôn nghĩ rằng tiếng kêu lách cách của những ống nước trong tủ bếp là "các con sói trắng" và âm thanh đó thường làm cháu sợ.

Một ngày nọ khi đang ngồi trên ghế phòng bếp, cháu nói: "Mẹ. Những con sói trắng không xấu đâu... Chúng là bạn của chúng ta!"

Người mẹ muốn ủng hộ ý tưởng đó và nói rằng: "Đúng rồi! Những con sói trắng đó đang bảo vệ chúng ta. Chúng là bạn của chúng ta".

Sau đó cô bé nói tiếp: "Chúng là bạn của chúng ta, nhưng không phải người đàn ông bò trên sàn nhà và đứng cạnh giường của con".

7. Chỉ vài tháng trước, tôi cùng đứa con gái 2 tuổi đang ở trong căn phòng tối om của cháu khi cháu đang chuẩn bị đi ngủ. Giống như bất kỳ đứa trẻ nào khác mới học đếm số, cháu rất thích đếm. Cháu chỉ vào mình rồi chỉ vào tôi, đếm: "Một, hai..." trước khi nhảy lên và chỉ xung quanh căn phòng trống không.

Và hét to một cách tự hào: "Ba, bốn, năm, sáu, bảy, tám, chín, mười!"

8. Tôi và đứa con trai 3 tuổi đang ở nhà một mình. Chúng tôi đi lại quanh căn nhà và làm nhiều việc. Sau cùng chúng tôi đi xuống tầng hầm. Sau khi chúng tôi xuống bậc thang được một vài phút thì cháu đột nhiên đứng lại. Sau đó cháu nói: "Ê, tại sao người đàn ông đó không đi xuống cùng chúng ta?"

Tôi hỏi: "Ai vậy?" Cháu nói: "Người đàn ông chỉ vừa mới ở trên lầu với chúng ta đó. Tại sao ông ta không cùng đi xuống luôn?"

9. Khi con trai tôi lên bốn, tôi tô màu bức tranh chú gấu hoạt hình "Winnie the Pooh" cho cháu và đặt nó lên trên tủ lạnh khi cháu đang ngủ. Khi cháu tỉnh dậy vào sáng hôm sau, tôi nói: "Mẹ đã làm cho con một thứ".

Cháu nói "Con biết, con đã nhìn thấy mẹ". Tôi hỏi cậu: "Con nhìn thấy mẹ làm gì vậy?"

Cháu nói: "Mẹ tô màu cho con một bức tranh". Tôi hỏi làm sao cháu biết, cháu nói: "Con nhìn thấy mẹ khi con đang ngủ".

Nó khiến tôi rùng cả mình.

10. Vào một đêm nọ con gái tôi, lúc đó lên 5, đang ngủ trên giường cùng tôi. Sau khi cả hai chìm vào giấc ngủ, tôi có một cơn ác mộng kinh hoàng mà trong đó tôi là một kẻ giết người. Tôi tỉnh dậy vào buổi sáng và nghĩ ngợi về giấc mơ đó thì con gái tôi cũng tỉnh dậy, nhìn vào tôi và nói: "Mẹ ơi con có một giấc mơ trong đó mẹ đang giết người".

11. Lúc 4 tuổi, vào một đêm nọ con gái tôi đã la hét vào bức tường sau đó kêu tôi đuổi người đàn ông đi. Tôi bảo cháu là tôi không nhìn thấy người đàn ông nào nên cháu cần phải tự bảo ông ta. Vì vậy cháu đã la hét để đuổi người đàn ông đi. Sau đó cháu bảo tôi rằng người đàn ông đó có mái tóc dài màu đen và một đôi mắt đỏ.

12. "Có một người đàn ông và một người đàn bà sống trong căn nhà của chúng ta. Thỉnh thoảng họ theo con đến trường".

13. Khi tôi và con trai 3 tuổi đang chơi ngoài công viên, cháu bảo tôi rằng cháu có thể nhớ lại thời điểm khi cháu ở trong bụng tôi. Lúc đó, nếu tôi chạy cháu sẽ bị nảy lên nảy xuống khắp mọi nơi.

Tôi hỏi cháu xem liệu cháu có thể nhớ được bất kỳ điều gì khác khi cháu còn ở trong bụng hay không, cháu trả lời cháu đã gặp chúa Giê-su ngay trước khi gặp tôi. Có thể không rợn tóc gáy lắm, nhưng đây vẫn không phải là một cuộc nói chuyện bình thường với một đứa trẻ 3 tuổi.

14. Khi con trai tôi còn nhỏ, có lẽ được 3 tuổi, cháu thường có một kiểu trườn bò rất quái quỷ khi trượt trán của mình dọc theo sàn nhà. Bản thân điều đó đã khá rợn tóc gáy rồi. Một đêm sau đó cháu lại bò như vậy dọc ngoài hành lang vào phòng của tôi và đứng lên cách mặt tôi vài cm và phát ra một tiếng meo kỳ lạ. Rồi cháu leo lên giường tôi và ngủ.

Một lần khác cháu phát hoảng vì một con quỷ bên dưới tầng hầm nên chúng tôi đã xuống hầm kiểm tra nhưng không thấy gì cả (tất nhiên rồi). Khi tôi tắt đèn để đi lên cầu thang... đột nhiên cháu nói: "Ông ta đứng ngay đằng sau chúng ta kìa".

Có lẽ điều ghê rợn nhất cháu làm là vào một ngày nọ khi tôi mắng cháu vì cư xử không đúng đắn. Thế nên cháu đã giấu đầu dưới chăn. Tôi vờ như không nhìn thấy và nói: "Carson bé bỏng của mẹ đâu rồi?". Cháu từ từ kéo tấm chăn xuống. Với một ánh nhìn chằm chằm vô hồn quái quỷ, cháu nói: "Carson đã đi rồi, ta là Rick".

Tôi chắc chắn là cháu đã bị ma ám. Theo như tôi nhớ, chúng tôi không hề biết bất kỳ ai tên Rick. Cho tới giờ vẫn vậy. Không biết cháu đã lấy cái tên đó ở đâu.

15. Khoảng 6 giờ sáng, tôi bị đánh thức bởi đứa con gái 4 tuổi. Mặt cháu chỉ cách mặt tôi vài cm.

Cháu nhìn thẳng vào mắt tôi và thì thầm: Con muốn lột hết tất cả da của mẹ.

Thú thực là tôi đã bị cháy nắng vào tuần trước, và đang bắt đầu quá trình lột da. Thế nhưng trong trạng thái nửa tình nửa mê thì điều này có hơi kinh khủng trong một vài giây đầu. Tôi đã không biết liệu mình có đang mơ hay là điều gì đang diễn đây.

16. Đứa cháu của tôi đang ngồi trên ghế đi-văng với một vẻ mặt kỳ quái. Mẹ cháu hỏi cháu đang nghĩ gì. Cháu nói: "Con đang tưởng tượng những cơn sóng máu đánh vào người con".

Té ra họ đã đến xem triển lãm về hệ tuần hoàn tại một bảo tàng khoa học địa phương. Một phần của chương trình là đi dạo giữa những mô hình mạch máu giả cỡ lớn, và cháu đang nhớ lại điều đó.

Nguồn: daikynguye.com

Via: fb The Memories

Ý lộn, type nhầm Những điều rợn tóc gáy mà con của bạn từng nói? mà thật ra cũng không có gì để sợ. Nó là cmt được tổng hợp tương tự như dịch trên weibo

Những cảm giác chết người khi buộc phải từ bỏ người mình thích

_____

1. Sẽ không còn cần phải vất vả đau đầu suy nghĩ rằng, hôm nay nên tìm chủ đề gì để bắt chuyện với anh nữa.

2. Đó là cảm giác đột nhiên thấu hiểu triệt để, lĩnh ngộ sâu sắc được tất cả thể loại nhạc tình ca, từ u buồn sầu đời đến cẩm hường sến sẩm.

3. Rõ ràng là tự bản thân mình từ bỏ cậu ấy, nhưng lại có cảm giác như là cả thế giới đã rời bỏ mình vậy đó.

4. Thực ra là giống như kiểu đau bụng khi đến tháng ấy, cứ khó chịu từ đợt này qua đợt khác, vừa mới qua cơn đau một lát, cứ tưởng là đỡ hơn chút rồi thì lại đột ngột đau bất chợt.

5. Sau này mỗi khi xem cung hoàng đạo cũng không còn cần phải xem cho cả phần cậu ấy nữa.

6. Điện thoại reo lên cũng không còn phải lập tức mở xem ngay, cũng không còn lo rằng liệu có bỏ lỡ tin nhắn nào của anh không, mặc dù trong lòng, thật ra vẫn thầm mong anh ấy nhắn cho mình. Mâu thuẫn thế đấy!

7. Em thì nghĩ nếu đã thực sự yêu thương ai đó thì sẽ mãi mãi không từ bỏ được đâu, cho dù ngoài miệng có nói 1000 lần câu từ bỏ, thì trong lòng lại có 1001 cái cớ níu kéo mà thôi.

8. Cậu vốn chưa từng nhìn thấy, những lúc tớ rất buồn ngủ nhưng vẫn cố gắng gượng để trò chuyện với cậu, nhắc cậu đừng nên thức khuya. Cậu vốn chưa từng nhìn thấy, những lúc tớ cố thay đổi điều gì đó chỉ vì cậu không thích. Cậu vốn chưa từng nhìn thấy, mỗi khi nhớ đến cậu, tớ đều ngồi cười ngơ ngẩn như thế nào.

9. Tớ rất thích cậu, nhưng con đường này, tớ chỉ có thể cùng cậu bước đến đây thôi.

10. Người thuộc về bạn thì mới gọi là từ bỏ, người vốn không thuộc bạn, thì chỉ có thể gọi là bỏ cuộc thôi.

11. Cảm giác khi từ bỏ một người có thể dùng một từ để biểu đạt sao?

12. Em chẳng phải cố tình nhớ đến anh đâu, vì em biết, có duyên gặp được nhau đã là điều đáng quý rồi, có bước qua đời nhau cũng nên nhẹ lòng buông xuôi đi thôi. Chỉ là trong rất nhiều, rất nhiều khoảnh khắc thoáng qua ấy, lại bất chợt nhớ đến anh. Chẳng hạn như, khi trông thấy một bộ phim, một bài ca, một câu hát, một con đường mang dáng dấp thân quen nào đó. Chẳng hạn như, vô số lần nhắm mắt lại để rồi vô thức chìm vào nỗi nhớ ngẩn ngơ.

13. Chúng ta vốn là có duyên không phận, chỉ trách do tớ bướng bỉnh không tin thôi.

14. Nói với tất cả mọi người rằng mình bỏ cuộc, nhưng lại quên nói với bản thân mình mất rồi.

15. Từ nay về sau, trên thế gian này chỉ còn lại hai nhóm người, giống em ấy, và hoàn toàn không phải là em.

16. Đã kiềm được lòng không gặp anh, nhưng lại không kiềm nén được nỗi nhớ anh.

17. Có được chính là may mắn, mất đi chính là số phận.

18. Đôi khi bạn sẽ nhận ra, có những người, bước đến chẳng thể yêu, bước xa chẳng thể nhớ. Chính là thế đó!

19. Xa rồi cũng tốt, không thì tớ cứ ở mãi trong tâm trạng thấp thỏm, lo lắng không biết lúc nào cậu sẽ xa tớ.

20. Tôi nghĩ cái gọi là thực sự từ bỏ chính là, không xóa nick liên lạc, không xóa tin nhắn, cũng không thêm bạn vào danh sách chặn cuộc gọi, mà chỉ là vẫn để bạn trong danh sách bạn bè nhưng không nói câu nào với bạn, nhận cuộc gọi cũng chỉ trả lời bình thản chứ chẳng còn quấn lấy bạn nói cả ngày nữa. Thi thoảng tình cờ gặp nhau cũng chỉ mỉm cười chào hỏi rồi lướt qua nhau. Từ bỏ thực sự, chính là sự bình thản đầy lặng lẽ. Còn với kiểu từ bỏ càng phô trương, càng chứng tỏ bạn vẫn còn do dự, luyến tiếc mà thôi.

- Yan News —

Những khác biệt kinh điển giữa con trai và con gái

_____

1. Con trai cho dù xấu cách mấy cũng thấy mình thật là đẹp trai, còn con gái dù đẹp bao nhiêu cũng thấy mình thật xấu xí. Khi soi gương con trai luôn cho rằng mình dáng chuẩn, còn con gái luôn không ngừng ám ảnh mình béo.

2. Trong phim, nam thứ chính luôn là người ấm áp, si tình, tốt toàn diện, nhìn đâu cũng thấy mê; còn nữ thứ chính luôn là thể loại hung ác, gian manh, không ưa vào đâu được!

3. Con gái ôm con gái là trong sáng. Con trai ôm con trai là có gian tình. Con gái với con gái nắm tay là tình bạn. Con trai với con trai nắm tay là tình đồng chí.

4. Con gái: Đánh răng 10 phút, đi vệ sinh 10 phút, tắm mất 40 phút = 1 tiếng đồng hồ.

Con trai: Đánh răng + đi vệ sinh + tắm = 10 phút.

5. Đàn ông có nhiều bạn gái thì gọi là phong lưu đào hoa, còn phụ nữ có nhiều bạn trai thì bị cho là lẳng lơ.

6. Con trai khi đụng hàng quần áo: Ồ, gu của chúng ta thật giống nhau, làm anh em được đấy!

Con gái khi đụng hàng quần áo: Khỉ thật, con bé kia là đứa nào đấy???

7. Nam: Anh thích em!

Nữ: Em có bạn trai rồi

Nam: Không sao cả, anh đợi em!

Đứa quần chúng kế bên: Ụ ôi anh chàng này si tình quá à!

- Đổi ngược vai thì sẽ thế này:

Nữ: Em thích anh!

Nam: Anh có bạn gái rồi

Nữ: Không sao cả, em đợi anh!

Đứa quần chúng kế bên: Giời ơi con bé này thật là mặt dày không biết xấu hổ!

8. Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai – đạo lý kinh điển muôn đời!

9. Con trai làm con gái khóc là đồ vô dụng. Con gái làm con trai khóc thì... siêu ngầu.

10. Một phút của con trai = một phút.

Một phút của con gái = nửa tiếng.

11. Con trai giận nhau, mấy phút sau làm hòa. Con gái giận nhau, có khi thành kẻ thù truyền kiếp!!!

12. Bạn thích loại laptop như thế nào?

- Con trai: Cấu hình cao, tính năng tốt, màn hình lớn...

- Con gái: Em thích loại màu hồng ấy

13. Tôi chỉ cần tỉa tóc mái thôi mà mẹ đã biết rồi, còn cắt cả quả đầu cả tháng có khi bố mới nhìn ra!

14. Con gái: Anh muốn ăn món gì?

Con trai: Tùy em!

Con gái: Sushi nhé

Con trai: OK!

Ngược lại:

Con trai: Em muốn ăn gì?

Con gái: Tùy anh!

Con trai: Thế gà rán nhé?

Con gái: Eo ôi sao dầu mỡ vậy!

Con trai: Thế lẩu cay nhé?

Con gái: Nóng thế này còn ăn cay nữa!

Con trai: Thế rốt cuộc em muốn ăn gì?

Con gái: Đã bảo là tùy anh rồi mà cứ hỏi mãi thế!

15. Con trai nghĩ gì nói nấy. Con gái nghĩ một đằng nói một nẻo. Tóm lại đừng tin những gì con gái nói!

16. Con gái điên đảo vì trai Hàn, con trai đổ gục vì gái Nhật.

17. Con trai có thể không nói gì cả buổi nhưng con gái không thể nhịn nói quá 5 phút đâu, tin tôi đi!

18. Con trai: Em ơi, anh sai rồi!

Con gái: Anh sai ở đâu, sai cái gì, anh có làm gì có lỗi với tôi đâu!

Nhưng nếu...

Con gái: Anh ơi, em sai rồi!

Con trai: Không đâu, là lỗi tại anh!

19. Con gái giả trai thì kêu là cá tính, con trai giả gái thì bị cho là biến thái. Con gái giận dỗi thì là đáng yêu, con trai giận dỗi thì là đáng ghét. Con gái xài tiền bạn trai là chuyện thường ngày ở huyện, con trai xài tiền bạn gái là chuyện thiên lý khó dung. Con gái đánh con trai là làm nũng, con trai đáng con gái là bạo hành.

- Yan News

Thời khắc nào bạn phát hiện ra bố mẹ yêu bạn hơn những gì bạn nghĩ. (4)

_____

1. [+951] Khoảnh khắc bố bảo: Bố sắp sạt nghiệp vì tiểu thuyết của mày rồi xong móc ví trả tiền cho chị thu ngân ở nhà sách.

(Taytrẫm Luồnvàonộiy Củathừatướng)

2. [+810] Hồi học năm thứ 2, tôi bắt đầu biết cảm giác nhớ nhà. Tối nào cũng gọi về cho Mẹ, buôn cả tiếng đồng hồ. Bỗng nhiên 1 trưa nào đó, thấy cuộc gọi nhỡ của Bố, tôi gọi lại hỏi:

- Bố gọi con à, có việc gì vậy Bố?

- Không có việc thì Bố không được gọi cho con à?

Tôi ngây thơ:

- Nhưng ngày nào con cũng gọi về mà!

Bố tôi đáp: Mày gọi cho Mẹ, chứ có gọi cho Bố đâu!

(Hiền Thu Phạm)

3. [+663] Bình thường thì ăn ít thôi, mày cứ như lợn ấy, lúc ốm không ăn thì ăn đi, ăn một ít cũng được, ăn còn uống thuốc, không ăn tao đập mày chết bây giờ

(Vũ Tố Uyên)

4. [+438] Nhớ hồi nhỏ xíu tầm 5, 6 tuổi nghịch cái gì đấy hư mẹ đánh mình, mình không khóc mà cuối cùng mẹ lại khóc huhu. Lát sau mới dám hỏi sao mẹ khóc, mẹ bảo đánh con mẹ xót nên khóc.

(Trân Trân)

5. [+396] Hồi cấp 3 siêu siêu thích Super Junior, thích nhất Kang In. Mẹ gọi Kang In là thằng con rể. Nhìn thấy Kang In là lại Sao thằng con rể tao dạo này nó béo như lợn thế? Mẹ còn nhận mắt được mấy thành viên của SJ như thằng đóng phim, thằng béo,...

(Trần Nhật Hà Linh)

6. [+389] Hồi lớp 11, bị ốm nhập viện, nằm khoa truyền nhiễm 10 ngày. Lúc đó bị bệnh về phổi, ho suốt cả tuần liền. Có 1 đêm ho rất dữ dội, bố xin thuốc cắt cơn ho cho tui nhưng bác sĩ yêu cầu để đến sáng mai xem tình trạng thế nào. Cuối cùng cả 1 đêm tôi không ngủ được, chỉ nằm ho hoặc ngồi ho đến chảy nước mắt, rất khổ sở. Bố cũng có tuổi rồi, đi làm cả ngày, tối lại trông con, đút cháo, xoa lưng, xoa trán, rót nước ấm, pha sữa. Đến tầm sáng, bác sĩ đi khám, cho thuốc thì mới đỡ ho và ngủ đươc. Sau đó, khi ngủ rồi, bố về đi làm, mẹ vào trông. Cả 1 đêm đó bố xoa lưng vỗ về tôi, lòng bàn tay bố vừa chai vừa ráp, tôi nghĩ cả cuộc đời này sẽ chẳng có người đàn ông nào yêu tôi được như ông đã yêu. Tôi khỏi bệnh, mấy đứa bạn bảo sướng vì tiện thể sụt mấy kg. Tôi cười không nói, chỉ nghĩ đến bố cả 10 ngày bị giày vò, mặt mũi hốc hác nhưng vui sướng đón tôi ra viện. Đêm đó, ông đã ngủ 1 mạch đến 10h sáng hôm sau.

(Nguyen Quynh Trang)

7. [+364] Mẹ cho tiền đi chợ. Lúc về đưa mẹ tiền thừa thì mẹ bảo: Thôi mày cầm lấy luôn đi => Hạnh phúc nhỏ nhoi của 1 đứa con ghẻ

(Bò Bê Bê Bò)

8. [+338] Đi du học xa nhà, một tháng đầu mấy lần gọi điện về đều thấy mẹ nói mấy câu xong đưa người khác nói, tưởng mẹ không nhớ mình, ai dè hóa ra là mẹ nghe được tiếng mình thôi đã khóc, mà mẹ không dám để mình nghe thấy. Xong rồi chat với chị dâu mới biết là suốt thời gian đầu đó mẹ cứ xuống dưới giường mình nằm ngủ, kêu là có mùi của mình, rồi bảo cháu gái mình rằng đó là giường của cô P đó.

(Tử Vũ)

9. [+274] Tui đi học xa, gọi điện về kể lể với bố, bố bảo: Không sao đâu con, rớt cũng được, đừng áp lực quá!

(Ly Bờm)

10. [+261] Khoảnh khắc thấy bố 2 mắt đỏ ngầu, toàn thân run cầm cập, tay lạnh ngắt. Vì bố chạy xe máy, tiếng rưỡi đồng hồ giữa trời đông mưa phùn để lên sân bay đưa cho mình cái CMT mình để quên ở nhà. Mà chỉ hỏi một câu: Thế có được bay không hay phải quay về?

(Niệm Từ)

11. [+107] Chả bù cho mình. Mình đi chơi xa 1 ngày mà bố mẹ mình dắt nhau đi ăn bún ngan, tối ăn lẩu gà T.T Chắc mình là đứa trẻ bất hạnh nhất trên đời Biểu tượng cảm xúc frown

(Khánh Hòa)

12. [+83] Hồi nhỏ có một lần bị tai nạn gần nhà, trong lúc sắp hôn mê bất tỉnh thì cảnh cuối cùng nhìn thấy là bố từ xa chạy tới, chân không đi dép! Về sau tỉnh lại mới biết lúc mình bị đâm xe thì cả nhà đang ăn cơm, nghe tin một cái cả tập thể vứt hết bát đũa, dép không cần đi lao ra. Nghĩ lại vừa cảm động vừa buồn cười:))

(Hồng Nhậtt)

13. [+67] Lúc tôi đi học Đại học về thăm nhà lần đầu tiên. Xuống ôtô bố đón. Ngồi sau xe bố chở thấy cổ áo bố đã rách hết cả... Chở tôi về xong bố lại đi làm tiếp. Bố tôi là thợ xây.

(Cobonla Thao)

14. [+64] Ba mẹ mình khi ở nhà thì: ngày xưa tao vớimẹ mày bế nhầm mày từ bệnh viện về định trả lại mà thấy tội đành phải nuôi đến bây giờ, vừa xấu vừa lười như mày vứt ra đường chẳng thằng nào nó thèm, đến lúc con gái đi học xa suốt ngày gọi điện: Bố mẹ yêu lắm đấy nhé...

(Vũ)

15. [+60] 8.3 vừa rồi đột nhiên ba cho 200k, bảo là muốn mua gì thì mua. Đừng thấy 200k là nhỏ, bởi vì tiền lương của ba bị mẹ giữ hết rồi, không có mà tiêu thoải mái lấy đâu ra nhiều mà cho.

(Quỳnh Trần)

16. [+52] Nhà nuôi hai em chó, đặt tên Linh và Yến. Nói với bố mẹ rằng: Bọn con đi học xa, bố mẹ gọi bọn nó cho đỡ nhớ bọn con.

(Linh Chẽo)

17. [+42] Lúc cảm thấy thương mẹ nhất là khi thức dậy lúc 4h sáng thì phát hiện mẹ đã đi làm rồi.

(Phương Thảo)

18. [+23] Mỗi sáng đi trường về thấy mình chưa dậy. Mẹ lại lay lay mình rồi nói Con chó con của mẹ chưa dậy à.

Còn bố thì ngày đi học xa, hàng tháng gửi tiền cho mình bao giờ cũng bảo Con tiêu tiết kiệm nhé, tiền mồ hôi công sức của cha mẹ đấy. Nhưng chỉ hai tuần sau lại hỏi con tiêu hết tiền chưa, có thiếu tiền không, có phải gửi thêm không.

Tiếc rằng đó chỉ là những ngày xưa cũ, bố mình vừa qua đời tròn nửa năm.

(Đát Kỷ)

19. [+19] Chả là em bị thích bạn Yong mập của CNBLUE. Có lần nói với mẹ xong mẹ bảo: Học hành tử tế đi xong mẹ cho sang Hàn mà chơi với YongHwa.

(Ha Nhun)

20. [+13] Đó là lúc ba mẹ cấm tôi được lấy chồng xa Biểu tượng cảm xúc pacman

(Yến Yuichi)

Thời khắc khiến bạn nhận ra mình đang... béo lên (2)

_____

1. Là khi đi mua quần, không còn tìm quần theo size nữa, mà chỉ tìm cái nào mặc vừa là được.

2. Bạn muốn thoát kiếp FA, hãy giảm cân. Bạn muốn thoát kiếp đào hoa, hãy ăn cho đến khi bạn không ăn được nữa.

3. Trước kia, liếc mắt nhìn xuống là chỉ thấy ngực thôi. Còn bây giờ liếc mắt nhìn xuống là thấy luôn cái trống. Bụng vượt ngực cmnr.

4. Thử nói tui béo đi, tui lăn phát chết cả huyện bây giờ.

5. Là khi người yêu bênh mình Không, cổ không béo. Cổ mang thai đôi!!! khi lần đầu giới thiệu mình với bạn bè và mình bị chê béo.

6. Bụng to ra tí, bác bảo: Mày có làm gì thì làm nhưng phải biết lo lấy thân, đừng để sau này lỡ lầm... WTF

7. Mập lên, kẹt trong đó luôn có ra được nữa đâu.

8. Soi gương và thấy một con gấu chó =____=

9. Ba vòng bằng nhau a ~ Bạn cũng muốn 1 lần được ba vòng bằng nhau. Chứ thế này ra đường thổi bay mất.

10. Cảm thấy mặt mình to bằng cái mâm.

11. Tôi có béo đâu, chỉ là tôi độn mỡ vào người thôi.

12. Ăn mọi thứ bạn muốn, và nếu ai đó phàn nàn, hãy ăn luôn cả họ.

13. Khi lũ bạn của mình không những nói mình khùng mà còn bảo mình heo nữa.

14. Đôi lúc cứ tưởng mẹ cho ăn nhầm phải cám lợn.

15. Thích nhiều quần áo đẹp lắm, nhưng cứ nghĩ thôi chờ ốm rồi mua mang mới đẹp, thế mà ngày này qua ngày khác vẫn chẳng mua được bộ nào.

16. Khi xưa mình rất ốm, mình có 1 con bạn thân rất mập, đi chung vs nó mình rất tự tin. Giờ thì...nó tự tin hơn mình rất nhiều.

17. Nhiều khi dậy không trễ nhưng đi trễ vì ních không vừa cái jeans mà hôm trước nó vẫn vừa. Chui vô xong chui ra cũng là 1 vấn đề.

18. Luôn nằm dưới. Vâng! NẰM DƯỚI ĐÓ!

19. Là cảm giác khi nhà ở xa mà xe thủng lốp chả có thằng nào dám chở mình về.

20. - Dạo này bà chị mập quá.

- Quá khen... Áo dài nó giãn hơi lố thôi mà. TT v TT

21. Các chụy mong gầy, có khi nào các chụy nghĩ người gầy mong béo, điển hình như em suy dinh dưỡng sắp thành bộ xương rồi, nhìn vào gương mà giật mình tưởng zombie.

1. Lời yêu thương

- Sau 6 tuần: Anh yêu em.

- Sau 6 tháng: Tất nhiên là anh yêu em.

- Sau 6 năm: Nếu không yêu, tôi cưới cô làm gì?

2. Khi đi làm về

- Sau 6 tuần: Em yêu, anh về rồi.

- Sau 6 tháng: Đã về.

- Sau 6 năm: Nấu bữa tối chưa?

3. Quà tặng

- Sau 6 tuần: Em yêu, hy vọng em sẽ thích sợi dây chuyền này.

- Sau 6 tháng: Anh mua một bức tranh, anh nghĩ treo nó ngoài phòng khách thì rất hợp.

- Sau 6 năm: Lương đây, muốn mua gì thì tự đi mà mua.

4. Điện thoại đổ chuông

- Sau 6 tuần: Em ơi, có người muốn nói chuyện với em này.

- Sau 6 tháng: Điện thoại của em đấy.

- Sau 6 năm: Nghe điện thoại đi.

5. Nấu nướng

- Sau 6 tuần: Anh chưa bao giờ được ăn món nào ngon hơn thế.

- Sau 6 tháng: Em nấu món gì cho bữa tối thế?

- Sau 6 năm: Lại là món này à?

6. Lời xin lỗi

- Sau 6 tuần: Em yêu, đừng lo, anh thề không bao giờ tái phạm.

- Sau 6 tháng: Được rồi, anh hứa.

- Sau 6 năm: Biết rồi, nói nhiều thế.

7. Quần áo mới

- Sau 6 tuần: Trông em như thiên thần trong bộ đồ này.

- Sau 6 tháng: Em lại mua quần áo mới à?

- Sau 6 năm: Suốt ngày quần với áo.

8. Kế hoạch cho kỳ nghỉ

- Sau 6 tuần: Mình sẽ đi nghỉ vài ngày ở nơi nào đó em thích.

- Sau 6 tuần: Đi nơi nào đó vừa gần vừa rẻ ý.

- Sau 6 năm: Du lịch làm gì, ở nhà thì có chết ai.

9. Chiếc tivi

- Sau 6 tuần: Chúng mình xem phim gì tối nay?

- Sau 6 tháng: Anh thích phim này hơn.

- Sau 6 năm: Để kênh này xem bóng đá đi. Em không thích thì cứ ngủ sớm.

10. Chiếc gường

- Sau 6 tuần: Chúng mình cưa bỏ nửa chiếc giường đi em ạ.

- Sau 6 tháng: Chiếc giường này vừa đủ em ạ.

- Sau 6 năm: Anh ra ngoài nằm cho thoáng.

11. Đi xe máy

- Sau 6 tuần: Khiếp, giữa anh và em ngồi thêm được 1 người nữa đấy.

- Sau 6 tháng: Mình mua chiếc SH cho đủ chổ ngồi em ạ.

- Sau 6 năm: Mỗi người đi một xe cho nó tiện.

12. Nhà

- Sau 6 tuần: Chúng mình cần một phòng là đủ.

- Sau 6 tháng: Mình nên tìm mua nhà có 4 phòng.

- Sau 6 năm: Ta nên có hai cái nhà, phòng khi mình cãi nhau.

13. Con cái

- Sau 6 tuần: Có bầu chưa em.

- Sau 6 tháng: Còn 4 tháng nữa anh làm bố rồi!

- Sau 6 năm: Đi thử ADN.

14. Tiền bạc

- Sau 6 tuần: Tiền của anh là của em.

- Sau 6 tháng: Em phải để cho anh ít tiền tiêu vặt chứ!

- Sau 6 năm: A!, anh dám lập quỹ đen à!

15. Nghe em nói

- Sau 6 tuần: Không nghe em nói anh nhớ lắm.

- Sau 6 tháng: Anh biết rồi!

- Sau 6 năm: Em im lặng một lúc không được sao.

16. Đi siêu thị

- Sau 6 tuần: Ở cạnh em là anh vui rồi.

- Sau 6 tháng: Mua nhanh nhanh rồi về.

- Sau 6 năm: Em đi một mình được rồi.

17. Trang sức

- Sau 6 tuần: Để anh mua cho em đôi hoa tai cho đủ bộ.

- Sau 6 tháng: Mua làm gì nhiều hả em.

- Sau 6 năm: Cứ đeo mấy cái thứ ấy, cướp nó giật cho...có gì thì đừng bảo tui đi nuôi.

18. Ủi đồ

- Sau 6 tuần: Em ủi lúc nào nhanh thế.

- Sau 6 tháng: Còn cái này chưa ủi này.

- Sau 6 năm: Chờ cô ủi có mà ở trần đi làm.

19. Nghe vợ nói

- Sau 6 tuần: Giọng em cứ líu ríu như chim hót ấy, anh nghe cả đời không chán.

- Sau 6 tháng: Nói ít thôi cho anh còn xem bóng đá.

- Sau 6 năm: Sao cứ quàng quạc như vịt suốt ngày thế nhỉ, không biết mệt à.

20. Sang đường (nhân dịp sáng nay vợ chồng tớ sang đường)

- Sau 6 tuần: Từ từ em, để anh dắt sang đường nào, xe cộ thế này nguy hiểm lắm.

- Sau 6 tháng: Nhìn vào mà sang đường.

- Sau 6 năm: Làm gì mà dò dẫm như thế, chết làm sao được mà sợ.

22. Ăn đêm

- Sau 6 tuần: Em có đói không, em thích ăn gì, anh chạy ù ra ngoài phố mua về cho.

- Sau 6 tháng: Vừa ăn tối xong giờ này đã đói rồi à, lấy tạm gói sữa mà uống đi.

- Sau 6 năm: Ăn gì mà ăn lắm thế, người ngợm thì béo ú lên rồi kia kìa.

23. Trang điểm

- Sau 6 tuần: Em trang điểm nhẹ nhàng nhưng rất ấn tượng, anh rất tự hào khi đi bên cạnh em.

- Sau 6 tháng: Thôi, không trang điểm có chết ai đâu nào.

- Sau 6 năm: Son son với chả phấn phấn, mất thời gian. Có định đi không thì bảo.

24. Món ăn

- Sau 6 tuần: Món ăn có vị hơi lạ nhưng là sản phẩm của chính tay em làm nên thật tuyệt vời.

- Sau 6 tháng: Em xem bố trí thời gian đi học nấu ăn đi.

- Sau 6 năm: Nấu ăn thế này thì ai mà nuốt nổi hả trời, vợ với chả con.

25. Du lịch

- Sau 6 tuần: Anh sẽ đưa em đi khắp thế gia này.

- Sau 6 tháng: Ở nhà thôi, đi một chuyến cũng mất toi mấy tháng lương.

- Sau 6 năm: Du lịch du liếc gì, năm nào cũng đi chưa chán àh.

26. Chuyện ấy

- Sau 6 tuần: Mỗi ngày một lần, suốt đời em nhé.

- Sau 6 tháng: Hôm nay anh mệt.

- Sau 6 năm: Để yên cho tôi ngủ, khều khều cái gì.

27. Uống cafe

- Sau 6 tuần: Em nhớ lần đầu mình đi uống cafe với nhau không, anh thích lúc như thế này.

- Sau 6 tháng: Mình mới đi tuần trước rồi mà.

- Sau 6 năm: Ra đấy làm cái gì, xem tivi còn có lý hơn.

28. Mua đồ cho con

- Sau 6 tuần bé sinh: Phải tự tay anh chọn anh mới yên tâm.

- Bé được 6 tháng: Bộ nào cũng được.

- Bé 6 tuổi: Có bộ đồ mà cũng không biết mua cho con, thế mà cũng làm mẹ.

29. Mua quà cho bố mẹ vợ

- Sau 6 tuần: Anh biết tính bố mẹ lắm, cứ để anh mua.

- Sau 6 tháng: Em xem bố mẹ cần gì thì mua.

- Sau 6 năm: Ông bà già rồi, có cần đâu mà mua.

30. Sau giờ làm

- Sau 6 tuần: Để anh đón em về luôn, tối mình cùng đi ăn tối.

- Sau 6 tháng: Em về nấu cơm trước, anh xong việc về ngay.

- Sau 6 năm: Em cứ ăn cơm trước, anh nhậu với bạn rồi.

31. Đọc báo

- Sau 6 tuần: Anh thấy mấy quyển báo (truyện) này hay quá nên mua cho em đọc.

- Sau 6 tháng: Mục vui cười này hay quá (cả 2 vừa đọc vừa cưới khúc khích)

- Sau 6 năm: Anh ơi mục ĐBGB trên web trẻ thơ có topic này hay lắm em đọc cho anh nghe nhé. / Ui xời em đọc đi anh đang buồn ngủ.

32. Copy topic này cho chồng đọc

- Sau 6 tuần: Đâu đâu, cũng hay đấy chứ em, để anh đọc rồi rút kinh nghiệm.

- Sau 6 tháng: Cứ từ từ để đấy, lúc nào rảnh anh xem.

- Sau 6 năm: Rách việc, không có việc gì làm nữa hay sao.

33. Vợ thân hình hơi tròn trịa, luôn hỏi chồng một câu hỏi: Em có béo không anh?

- Sau 6 tuần: Không, nhìn em phúc hậu.

- Sau 6 tháng: Không!

- Sau 6 năm: Nhiều mỡ quá, ngấy lắm!

——-

Lý do vì sao méo bao giờ tui có bồ

_____

1. [+9313] Thật ra thì F.A cũng không sao, sợ nhất là một người để thích cũng không có.

2. [+6553] Đã xấu còn lùn nữa! Có chó nó yêu!

3. [+4847] Ai cũng nghĩ một người hoàn hảo như tôi chắc có đối tượng rồi, nên chả ai thèm ngó ngàng tới.

4. [+4334] Sự khác biệt giữa ngoại hình và gia cảnh.

5. [+4003] Chưa giảm cân. Chưa trang điểm. Chưa lên đồ. Chưa để tóc dài. Chưa quên được người muốn quên.

6. [+3959] Mấy người hoàn hảo phần lớn đều F.A.

7. [+3827] Hồi nhỏ ba đứa là thanh mai trúc mã với nhau, tui thích một người trong số đó cũng mấy năm. Còn nghĩ là sau này sẽ giống trong phim trên TV, hai thằng đó sẽ cùng theo đuổi tui. Có chết cũng không ngờ được, hai đứa nó sắp ra nước ngoài kết hôn rồi.

8. [+3483] Sau khi chia tay với Ngô Ngạn Tổ, tui hết biết thích ai rồi.

9. [+2524] 1- Trước đây thích một người. Bây giờ thích người khác. 2- Người này cũng không được, người kia cũng không ổn. 3- Tự làm bản thân mình vui nhưng rồi cũng chán.

10. [+2407] Không muốn gội đầu.

11. [+2369] Giáo viên, phụ huynh đã 3 lần cảnh báo không được yêu sớm, lúc đó tui cũng đồng ý, cảm thấy rằng tuổi nhỏ thì phải làm việc nhỏ, cho nên một mực chuyên tâm học hành. Bây giờ lên đại học rồi, lại nghĩ phải hồi trung học yêu đương còn tốt hơn. Nhưng cũng ngồi nghĩ mấy cái chuyện liên quan, như là lỡ lên đại học cái cũng chia rẽ tùm lum. Về việc yêu đương vào lúc này tui cũng suy nghĩ rất nhiều, nhưng mà sau này cũng mỗi người một nơi. Đây chính là kết cục của việc sống quá lí trí, chuẩn bị sẵn tâm lí chết trong cô độc.

12. [+2405] Tại thao? Tại vì dẫn cô ấy đi cà-phê thì không được dẫn thêm người khác. Tại vì bạn mua cái váy cho cô ấy thì hết cmn tiền để mua cho người khác rồi. Tại vì bạn cho cô ấy gối đầu lên tay bạn rồi để người khác gối lên nữa thì sẽ bị đau. Tại vì cái cảm giác lúc ôm-hun-XXX của bạn và cô ấy sẽ không ai có thể thay thế được!!! Bởi vì cả thế giới này đều là tên của cô ấy, không khí cũng đều có mùi hương của cô ấy!!!

13. [+2410] Xấu xí – Lùn xủn – Nhà nghèo – Fan-gơ.

14. [+2003] Vẫn chưa hiểu, mấy người muốn nói chuyện yêu nhau, hay là muốn tìm người yêu?

15. [+1988] Vì môn phái. Vì liên minh. Vì đồng đội.

16. [+1978] Bởi vì sợ mất nên không dám giữ. Trong trường hợp không thể dừng lại được, sợ rằng làm bạn cũng không thành. Thà không có được vẫn tốt hơn. Đây mới là chân lí, nên đừng có yêu nữa, trực tiếp kết hôn luôn đi. Tôi đợi em.

17. [+1857] Trái tim đã chết một lần rồi, vẫn chưa tìm được người có thể giúp nó sống lại.

18. [+1733] Bộ dạng càng xấu thì càng lâu bền. Tuổi tác càng lớn thì càng lâu bền. Hiểu nhau càng nhiều càng lâu bền.

19. [+1710] Má vì không muốn tui yêu sớm nên đã tặng tôi khuôn mặt này, nỡ trách tui thao.

20. [+1639] Đang đợi người thích hợp đến, cho nên vẫn còn mình ên.

21. [+1400] Chỉ cần chọn đúng trường đại học, thì mỗi ngày đều là lễ Độc Thân

22. [+1382] Trước đây nhìn ai cũng không được, bây giờ nhìn ai cũng không ổn.

23. [+1370] Cô nương mà nói là vẫn chưa gặp được nam nhân mặc áo sơ-mi trắng ơi, tại hạ đang mặc áo sơ-mi trắng nè.

24. [+1293] Vẫn chưa gặp được nam nhân mặc sơ-mi trắng.

25. [+1270] Nếu như thế giới xuất hiện một người, thì những người khác sẽ trở thành tạm bợ và tôi thì không muốn như vậy! Chỉ có thể là, ngoại hình thấp thì yêu cầu cao.

26. [+1204] Tôi và tình địch không cùng giới tính.

27. [+922] Chế có xe, có pháo, có mã, lính cũng cho ra biển rồi, nên khỏi cần đối tượng. (cờ tướng)

28. [+849] Yêu bản thân, không có tình địch!

29. [+288] Đúng là khi XXOO thì phải làm với người yêu thì mới có hứng.

30. [+233] Một nơi mà nam nhân có chiều cao trung bình là 168cm như Quảng Tây, thì một đứa con gái cao 168cm như tui còn khuya mới có bồ, trách tui chắc.

Nguồn: Weibo

Dịch: Sandy Phô Mai

Quote: Tu Es Mon Lilas

Những cảm giác đắng lòng nhất chỉ hội ế dài lâu mới hiểu

_____

1. Mỗi lần có dịp lễ gì đều không muốn ra ngoài chút nào. Vì đó là thời điểm bùng nổ của các cặp đôi, chỗ này một cặp, chỗ kia một cặp, mỗi em một mình thật là tủi thân lắm!

2. Tôi thì chưa bao giờ cho rằng độc thân là một chuyện đắng lòng cả. Tôi có cuộc sống của riêng mình, mỗi cuối tuần có thể ngồi đồng ở những quán mình thích mà không phải e ngại thời gian, thi thoảng còn có thể đi bar giải trí nghe nhạc, cùng tụ họp với bạn bè. Tôi có việc làm của mình, có ước mơ để phấn đấu. Những lúc cô đơn vẫn có cách để tận hưởng sự cô đơn. Tóm lại, độc thân rất tốt!

3. Đó là khi đột nhiên gặp được một chuyện thú vị, vui vẻ hoặc một chuyện bản thân cảm thấy rất tâm đắc, lấy điện thoại ra nhưng lại không biết phải nói với ai.

4. Nhìn thấy chủ đề này thật cũng không biết nên viết gì, vì vốn dĩ không phải là cảm giác chỉ trong khoảnh khắc, mà là cảm giác xuất hiện thường nhật mỗi ngày!

5. Lần nọ đi xe bus, có một cặp đôi nọ đang làm trò sến sẩm chảy nước, khiến dân tình xung quanh đều sắp phát điên vì chịu không nổi nữa. Một lúc sau, anh chàng đó liền hỏi: Em có nghe thấy nhịp đập trái tim anh không?. Cô nàng đó liền đặt tay vào trên ngực phải của anh ta, mặt đầy hạnh phúc mà nói: Em nghe thấy rồi, thật ấm áp quá đi à!. Lúc này có một người chuẩn bị xuống xe liền buông một câu: Đọc sách nhiều một chút cho bổ não đi, tim là nằm ở bên ngực trái của cơ thể đấy!

6. Đắng lòng nhất là khi bề ngoài mạnh mẽ kiên cường quá mức của bạn khiến người khác tưởng rằng bạn đã có đối tượng theo đuổi rồi, hoặc tưởng rằng bạn không cần ai bên cạnh!

7. Điều cay đắng nhất là rõ ràng là có bạn trai, nhưng vẫn cảm thấy mình chẳng khác gì người độc thân cả.

8. Lứa 9x bây giờ đã cưới sinh ào ào cả rồi đấy, chả bù cho em còn chưa có bạn trai, em cũng muốn cưới sinh cơ!

9. Mỗi lần lễ tết về nhà là cứ như bị tra tấn bởi loạt điệp khúc muôn thuở, đến hẹn lại lên của ông, bà, bố, mẹ, cô, dì, chú, bác, anh chị em họ: Có bạn trai/ bạn gái chưa?, Sao giờ chưa có nữa? Tính chừng nào đây!,

10. Lần nọ khi tôi cùng đi ăn uống, karaoke với đồng nghiệp trong công ty, có một đồng nghiệp nữ chọn hát một bài tình ca về chuyện độc thân. Ban đầu cô nàng hát rất say sưa, xong sau đó khi trông thấy tôi, liền hăng hái bảo: Ấy, bài này anh hát đi, anh hát đi nào, bài này hợp với anh lắm đó!

11. Năm nay tôi 24 tuổi. Sau khi tốt nghiệp thì vì bận rộn công việc mà không có thời gian yêu đương. Đêm hôm đó đang trên đường đi làm, khi đậu xe ở gần cổng công viên liền trông thấy một anh chàng chở theo một cô nàng xinh đẹp. Cô nàng trông rất hạnh phúc, còn cầm theo quả táo mà anh chàng đó tặng. Đột nhiên trong lòng tôi cảm thấy rất khó chịu, bèn đi đến một tiệm hoa quả mà mua hai quả táo vừa to vừa đỏ. Để rồi ra xe lại ngồi đấy ngơ ngẩn, mua rồi cũng không biết phải tặng cho ai. Phút chốc cảm thấy thật cay đắng!

12. Năm nay em 21 tuổi, mỗi lần người khác hỏi về tuổi của em, bà nội em đều nói là, năm nay nó 23 tuổi ta, sắp 24 rồi đấy, xong còn chêm vào một câu quảng cáo miễn phí: Cháu tôi vẫn chưa có bồ nghen!

13. Đó là cảm giác đắng lòng khi cả những đứa nhan sắc xấu hơn em cũng đã có bạn trai rồi, bạn em cũng đã sinh đến lứa thứ hai rồi mà em vẫn chưa có mảnh tình vắt vai!

14. Gần đây có lần tôi đi dạo phố một mình, thì tình cờ gặp đứa bạn cũ và bạn trai của nó. Nó hỏi tôi vì sao chỉ đi có một mình thế. Phút chốc đã thấy vô cùng tủi thân, trong đầu cứ nghĩ mãi vì sao mình chỉ có một mình chứ!

15. Lễ tình nhân 14/2: Đứa kế bên có socola, tôi không có gì cả.

Ngày phụ nữ 8/3: Đứa kế bên có hoa, tôi không có gì cả.

Giáng sinh 24/12: Đứa kế bên có quà, tôi không có gì cả.

Chung quy chỉ muốn nói, nếu hành tinh này chỉ có một mình bạn, bạn sống trong thế giới của mình, không nhìn thấy người khác như thế nào, thì tuyệt nhiên sẽ không cảm thấy tủi thân, thiệt thòi. Nhưng khi bạn trót sống ở cái thế giới mà xung quanh đều nhan nhản những thể loại có thể khơi dậy lòng ghen tị từ đáy lòng bạn như thế này, chọn biện pháp không nghe, không để ý, mắt không thấy, tâm không phiền thì may ra còn có thể tạm vơi khổ sở mà thôi. Tóm lại độc thân không đắng lòng, tất cả thể loại đắng lòng đều là do mấy đứa xung quanh gây ra cả!

16. Không ai thương, không ai yêu, không ai quan tâm, không ai ở bên, cô độc, buồn bã, bi thương, lạc lõng...tất cả đều chỉ một mình nhẫn nhịn, cắn răng bước qua.

17. Đó là khi không biết khóc cho ai xem, không biết cười cho ai ngắm, khi cười cảm thấy cô đơn, khi khóc cảm thấy cô độc.

18. Nói thật lòng, tôi đã sống kiếp độc thân gần hơn 20 năm qua rồi. Thường ngày tuy rằng hay bảo chẳng hề hấn, chẳng quan tâm đến mấy cặp đôi xung quanh mình, nhưng thực lòng vẫn là có cảm giác âm thường ngưỡng mộ. Đương nhiên là tôi cũng mong là sẽ có một người cùng mình học tập, cùng ăn cơm, cùng xem phim, cùng nhau trưởng thành. Nhưng tình yêu thà thiếu còn hơn chọn bừa. Trước khi chưa gặp được đúng người của đời mình, thì việc duy trì trạng thái độc thân song song với việc hoàn thiện bản thân ngày một tốt đẹp hơn mới là điều mà chúng ta cần nên làm nhất. Hi vọng trong năm 2015 này, chúng ta đều có thể gặp được hạnh phúc của mình!

- Yan News —

Những lời tỏ tình gài hàng đáng yêu đến mức đã-cưa-là-phải-đổ

_____

1. Em có biết anh muốn trở thành siêu anh hùng nào nhất không?

Superman? Batman?

Your-man

2. Em có thích nước không?

Thích chứ!

Tốt quá, vậy là em đã yêu 71% con người anh rồi đó!

3. Anh đẹp trai, bổn cô nương vừa bói quẻ cho anh, mệnh của anh khuyết một nửa, nửa đó là em đấy!

4. Chúng ta làm một cuộc trao đổi quà đi có được không?

Được chứ!

Thế thì bắt đầu từ giờ phút này, đổi thành anh là của em, còn em là của anh nhé!

5. Lần đó, tôi nói với anh ấy là: Em muốn tỏ tình với người mình thích, anh có thể tập chung với em được không?. Anh ấy liền đồng ý và hỏi tôi tập như thế nào. Tôi liền nói: Chỉ cần em tỏ tình rồi anh nói đồng ý là được. Sau đó, tôi tỏ tình và anh ấy chấp nhận, sau khi luyện xong, tôi nói mình sẽ đi tỏ tình với người mình thích đây. Anh ấy còn cổ vũ tôi cố lên. Mười phút sau, tôi chạy trở lại chỗ anh ấy, dùng những câu tỏ tình ban nãy nói với anh ấy. Và anh ấy đã đồng ý. Hôm nay là kỉ niệm một năm yêu nhau đấy!

6. Nếu như 2+1 cũng bằng với 1+2, thì có phải anh yêu em cũng đồng nghĩa với em yêu anh đúng không nào?

7. Đừng động đậy!

Sao thế?

Trong mắt em có một người...

Ai cơ?

Một người rất thích em!

8. Còn bày tỏ gì nữa, nếu gặp phải người mình thích thì cứ xông lên hôn người ta một cái. Nếu người đó cũng có ý với bạn, thì coi như cũng thành đôi. Còn nếu người ta đẩy ra, xem như bạn cũng được hôn một cái rồi! Nói bao nhiêu lời cũng chẳng bằng trực tiếp hành động đâu!

9. Anh có bạn gái chưa?

Chưa!

Vậy thì giờ anh có rồi đó!

10. Nếu em gọi anh một tiếng bạn trai anh có dám đồng ý không?

11. A: Mai này kết hôn rồi anh có ngoại tình với người thứ ba không?

B: Nếu đối tượng kết hôn là em thì không đời nào!

A: Nếu không phải em thì sao?

B: Vậy người thứ ba đó sẽ chính là em!

12. Coca và Pepsi anh thích cái nào?

Thích em!

13. Từ lúc em còn rất gầy thì anh đã thích em rồi. Cho dù bây giờ em béo lên cũng không sao cả, vì như thế em sẽ mắc kẹt luôn trong tim anh, không còn lo em chạy thoát ra ngoài nữa!

14. Này, anh hỏi em, chữ cái thứ 2 trong từ husband là i, và trong wife là u có phải không?

Anh ngốc quá, husband là u (you = anh), wife là i (I = em) mới đúng!

À quả nhiên là đúng rồi!

15. Một chàng trai đã nói với tôi rằng: Kiếp sau có thể làm con gái anh không?. Hại tôi đứng hình cả buổi vì không hiểu. Sau đó mới biết hóa ra là dựa theo câu nói Con gái vốn chính là tình nhân kiếp trước của bố. Một câu tỏ tình này vừa bá đạo nhưng cũng quá hại não luôn!

16. Không phải anh nói là bạn gái anh có cùng tên cùng họ với em sao? Mau giới thiệu cho em biết với!

À, quên nói với em, không những cùng tên cùng họ, mà còn cùng là một người nữa cơ!

Thế là chúng tôi bên nhau ba năm rồi đấy!

17. Em trú ngụ trong tim anh lâu như vậy, thế đã trả tiền trọ phòng chưa?

18. Anh có thể hôn em một cái không?

Không

Thế ban nãy anh nói gì với em?

Nói là có thể hôn em không

Ừ được chứ!

19. Có lần nhìn vào điện thoại anh ấy, tôi thấy có cái tên liên lạc được đặt là vợ bé nhỏ, bèn thắc mắc muốn anh ấy giải thích. Anh ấy vô cùng điềm tĩnh gửi tin nhắn vào cái tên ấy hai chữ đáng ghét. Thế rồi chuông tin nhắn trong điện thoại tôi reo lên. Chuyện cũng lâu rồi nhưng vẫn luôn khó quên như vậy.

20. Số điện thoại của bạn trai em là bao nhiêu?

Em không có bạn trai

Vậy được rồi, mau nhớ số anh đây này!

21. Riêng tôi thì cảm thấy ở bên nhau chính là lời tỏ tình ý nghĩa và dài lâu nhất. Suy cho cùng một hành động cũng hơn ngàn vạn lời nói mà!

- Yan News —

Cảm giác khi yêu xa

_____

1. [+6979] Tỏ vẻ mình cũng có gấu chó như ai, nhưng thiệt ra toàn làm những trò con bò của bọn FA.

2. [+5401] Yêu xa 5 năm, cứ tưởng tình cảm bọn tui sẽ như tiểu thuyết ngôn tình, rốt cuộc anh ấy cầu hôn em trai tui...

3. [+4203] Yêu xa rồi khi chia tay cũng là chat trên qq.

4. [+4001] Lúc nào cũng hỏi Đang làm gì vậy?

5. [+3480] Em nằm mơ thấy em đá anh. | Vớ vẩn, mơ ngược với hiện thực, là anh đá em mới đúng.

6. [+3094] Thấy các cặp yêu xa đao khộ như rứa, team FA cảm thấy được an ủi phần nào.

7. [+2626] Biết được mật khẩu wifi, nhưng mà không ở trong phạm vi bắt sóng!

8. [+2021] Mấy thím nói nhắn tin cho người kìa toàn là hỏi Đang làm gì vậy? giả tạo vừa thôi. Yêu gần mấy thím cũng hỏi chứ nói gì yêu xa!

9. [+2162] Tu thành quả chín chẳng được mấy người, tu thành quả chua được cả một thúng.

10. [+677] Bạn trai tui đi du học, kể với tui là anh sống một mình, một thời gian sau, sáng sớm tui gọi điện thoại muốn đánh thức anh, một giọng nam lạ hoắc bắt máy...

11. [+279] Không cần nhớ nhau, chỉ cần lúc gặp nhau bem thiệt nhiều bù lại là được.

12. [+146] Ở cùng thành phố nhưng vẫn có cảm giác yêu xa còn đáng sợ hơn!

13. [+108] Yêu xa đã là gì, tui đây còn là yêu thầm xa nè!

14. [+105] Giống tội phạm trong tù, ngày nào cũng nhìn lịch tính ngày được gặp nhau.

15. [+64] Thiếu chút nữa là anh ôm được em rồi. | Rồi sao? | Anh tỉnh.

16. [+60] Gặp được nhau thì chẳng làm gì ngoài bem, bem, bem, và bem.

17. [+39] Lâu lắm không hôn, đi ăn nhai cái lưỡi vịt cũng thấy hạnh phúc. Lâu lắm không nắm tay, đi ăn cầm cái cánh gà cũng thấy tê tái.

18. [+21] Nếu anh lơ em, em sẽ nghĩ anh đang bận bem người khác.

18. [+22] Bạn đã đăng nhập qq liên tục trong 677 ngày, đánh bại 96% người dùng cả nước.

19. [+11] Nấu cháo điện thoại một hồi thì tui dựng lều, anh ấy cũng chào cờ...

20. [+2] Hai người yêu xa, bốn người vui vẻ.

21. [+12] Quen nhau vào mùa thu năm 2012, tôi năm nhất, cậu ấy lớp 11. Mùa hè năm 2014, tôi năm ba, cậu ấy tốt nghiệp. Tôi ở Nam kinh, cậu ấy chuyển đến Hạ Môn học đại học. Mùa đông 2014, cậu ấy ngồi tàu tốc hành đến thăm tôi, lúc gặp được nhau chúng tôi chỉ lặng lẽ ôm nhau thật chặt. Có một bà cụ đi ngang qua còn nói tình cảm huynh đệ (anh em) của chúng tôi thật gắn bó. Hiện giờ, tôi vẫn ở Nam Kinh, cậu ấy vẫn học ở Hạ Môn, mỗi buổi tối đều gọi điện chúc ngủ ngon, cảm thấy rất an tâm. Tốt nghiệp tôi sẽ đến thăm cậu ấy, mọi người chúc phúc cho chúng tôi nhé.

22. [+7] Cảm giác giống như mình nuôi một con vật cưng rất đáng yêu trong di động.

Nguồn: Weibo

Dịch: Vi Dôlô (fb/Gi.KM137)

Nấm lùn có gì hay???

_____

1. Cả thế giới đều phải cúi đầu trước tôi!!!

2. Không bao giờ phải chịu nỗi đau đụng đầu vì quá cao cả! Mỗi lần thấy mấy đứa bạn vì quá cao mà bị đụng đầu, tôi đều cười rất khoái trá!

3. Trông có vẻ trẻ hơn, giữ được nét tươi trẻ hơn vì người có chiều cao khiêm tốn thường lâu già.

4. Mỗi khi điện thoại bị rơi xuống đất, tôi đều cảm ơn chiều cao của mình không biết bao nhiêu lần luôn!

5. Đi học xếp hàng được ưu tiên đứng đầu, vào lớp được ưu tiên người bàn nhất, chụp ảnh được ưu tiên đứng mặt tiền!

6. Tôi 1m56. Bạn trai tôi 1m78. Có lần hai đứa hẹn hò, đi xe bus, lúc chen chân lên xe do tôi nhỏ người nên không cần mất sức đã chui tọt lên xe. Tôi còn phấn khởi vẫy tay với bạn trai mình.. Vì ngờ đâu người đông quá, anh ấy không lên kịp...

7. Napoleon từng nói: Thật ra Thượng Đế đều cho mỗi con người có được chiều cao 1m8, chỉ là tôi dùng 10 cm trong số đó để tăng trí tuệ cho mình mà thôi.

8. Trong nhiều trường hợp, tôi có thể giả vờ làm trẻ em để giảm được nửa vé. Chơi trốn tìm có lợi thế vì khó tìm thấy hơn.

9. Còn có thể dễ dàng nấp sau lưng người khác để tránh nắng nữa!

10. Nếu một anh chàng lùn đi với một cô gái cao, thể nào người khác cũng sẽ nói: Anh chàng kia chắc là đại gia đây!

11. Gì chứ những thứ bé bé xinh xinh luôn có khả năng khiến người khác mềm lòng ngay tắp lự. Thực tế, những cô nàng nấm lùn luôn mang lại cho người khác và đặc biệt là người khác giới một cảm giác muốn được bảo bọc, chở che cho họ vậy. Thế nên cũng không lạ khi các bé nấm lùn thường được người yêu cưng chiều hơn hẳn.

12. Đặc biệt là người lùn còn dễ dàng nhặt được tiền rơi hơn hẳn, vì mắt của họ gần mặt đất hơn! Cho nên các bạn nhớ nắm biết ưu thế trời cho này của mình nhé!

13. Lùn không có tội, chỉ là do Thượng Đế ghen tị với bạn rằng nếu cao hơn thì bạn sẽ trở nên quá hoàn mỹ!

14. Có một điểm lợi thế nữa là khi ôm bạn trai, vị trí của bạn có thể dễ dàng nghe được nhịp tim của anh ấy nữa!

15. Xem các bình luận thì tôi cảm thấy điều tốt đẹp nhất ở các bạn nấm lùn chính là luôn có được một tâm thái tốt!

16. Những người có chiều cao khiêm tốn có thể sống thọ thêm 9 năm nữa. Một cuộc điều tra của các nhà khoa học Mỹ với 750 nam tình nguyện viên đã phát hiện ra, những người có chiều cao khiêm tốn có tuổi thọ trung bình cao hơn những người cao là 11%, tức có thể sống thêm 9,10 năm. Hơn nữa, nếu xét ở khía cạnh lực học, người càng cao, áp lực mà tim phải bơm máu cung cấp lên não bộ càng lớn, huyết áp sẽ càng cao. Do đó những người cao dễ bị mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não hơn... Thế nên lùn cũng có cái hay của lùn đấy!

17. Phàm những gì cô đọng thì đều là tinh hoa cả. Người thấp thường không ăn nhiều như người cao, mặc quần áo cũng đỡ tốn chất liệu hơn hẳn, nhờ thế mà tiết kiệm được vải và lương thực. Đa phần làm gì cũng vừa tầm, đỡ phải cúi người, này là tốt cho sức khỏe, nhất là lưng. Cho dù phải nhón, với tay thì coi như cũng tốt cho xương. Cái gì cũng có xu hướng thải ra ít hơn, đỡ chiếm diện tích hơn, này là có lợi cho việc tiết kiệm tài nguyên, giảm áp lực sinh thái, bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất, duy trì khả năng phát triển của nhân loại. Tóm lại, nấm lùn cũng có cái hay của nó. Đây cũng là điểm mà tôi vô cùng tự hào!

- Yan News —

FA thì có gì đáng tự hào?

_____

1. Nhỡ bà dì xinh đẹp có quên đến thăm muộn vài hôm cũng không phải lo lắng.

2. FA còn thoải mái hơn phải yêu chế đấy.

3. Không sợ dính bầu, khỏi phải giả bộ sướng, khỏi tốn tiền, không cần ăn mặc đẹp khi ra ngoài, không phải lo lắng nhiều thứ..........quan trọng nhất là, làm F.A không cần phải lo chịch thì mới lên TOP comt mỗi ngày được! Chứ nếu ai mà tối nào cũng chịch thì lấy đâu ra LIKE cho mấy thím lên TOP!

4. Điều khiến tôi tự hào nhất khi là F.A, là có thể dùng thái độ bình tĩnh nhất để chờ đợi một người có thể dành cả đời vì tôi.

5. Không cần phải uống Yuting, Marvelon, Yasmin, Mercilon, Postinor, AnTing, Jinyu Ting, DanMei, Postinor2, ShuoKe Ting, Rendells (tất cả đều là thuốc tránh thai). Ngoài ra, khỏi phải gội đầu, khỏi tắm, khỏi thay đồ trong, đi WC khỏi rửa tay, có thể móc mũi, ngửi chân mình, khỏi lo trên răng có dính đồ ăn. Quan trọng nhất là....xì hơi thoải mái.

6. Trước khi chia tay bạn gái, trong tài khoản của cháu có 3000 tệ, chia tay được 2 tháng tài khoản cháu có 13 ngàn tệ.

7. Chó đến tuổi này thì đã chết từ lâu rồi, nhưng tui vẫn còn sống tiếp này. (Ở bển người ta kiu F.A = chó độc thân)

8. Tui hỏi con bạn mình sao mày F.A, nó nói: Không có con giáp nào hợp với tao, với lại tao không có khuyết điểm, cứ thoải mái, tự do mà sống.

9. Có lẽ một ngày nào đó sẽ được Vương Tư Thông (đại gia TQ) coi trọng.

10. Trong tim có thể chứa được vô số nam thần, tương lai sẽ có một khả năng vô hạn.

11. Ra ngoài không cần gội đầu này, muốn xấu thế nào cũng được này, xấu theo sở thích này, xấu tới cảnh giới mới, xấu đến nỗi mẹ em cũng không nhận ra em này, xấu tới mức đến bây giờ vẫn chưa có con người yêu nào, cứ lặng lẽ làm 1 thằng FA, chỉ mệt mỏi tay trái tay phải của em thôi.

12. Tự hào nói không nên lời, lần thảm hại nhất là lúc đi ăn thịt hầm, canh văng vào mắt, mà không dám đi rửa, sợ thằng phục vụ thấy bàn đang ăn nửa chừng mà không có người rồi dẹp hết, đành phải lau nước mắt ăn cho hết nồi thịt hầm đó, chuyện có thật.

13. Tiết kiệm tiền. Tiết kiệm khoảng trống trái tim. Tiết kiệm sức khỏe.

14. Có thể úp úp mở mở, không cần xóa lịch sử tìm kiếm, muốn ăn gì thì mua. Làm F.A vui vậy mà sao chế không muốn tí nào đâu.

15. Không bao giờ bị lừa tình, còn đi lừa người khác nữa.

16. Đã nói bao lần rồi, những nhà vĩ đại thường độc thân.

17. Nói chung là mấy người hoàn hảo nhất ếk.

18. Mỗi ngày thử xấu 1 cách khác nhau.

19. Đến bây giờ vẫn còn cái gọi là mối tình đầu, nụ hôn đầu và lần đầu.

20. Phí thật, 50 cuộc gọi có thể sống thêm tới mấy tháng.

21. Em luôn cho rằng em có năng lực có được 17 cô cùng lúc.

22. Mấy cái đứa trên kia nhé, mở mồm gào thét mình là FA à, tao lặn lội xem trang cá nhân của chúng mày hết rồi nhá, có đứa nào FA đâu. FA bọn tao đã đáng thương lắm rồi, đừng có chọc ngoáy thêm nữa.

23. Chế chỉ biết tôi độc thân, nhưng méo nhìn thấy tôi sống rất tự do. Chế có bạn gái của chế, nhưng tôi có đôi tay này. Chế cười tôi không có gì, không yêu đương, tôi thấy chế đáng thương vì thường bị bỏ rơi.

24. Không cần lo lắng mình có baby.

25. Không cần lo lắng vô tình được làm bố.

26. Mọi người coi chừng bị lừa, tối nay thằng thớt tới hốt từng đứa F.A đó.

27. Trời mưa che dù khỏi sợ bị ướt người.

28. Một mình ăn hết phần của cả nhà vẫn còn đói.

29. Cái tên nói trong tài khoản có 13 ngàn kiaaa. Lúc còn yêu nhau, chẳng phải anh nói trong thẻ chỉ có 1000 tệ thôi sao, hoá ra còn giấu đi 2000 *ngón giữa*

30. Thuê phòng ngủ cũng không sợ bị cảnh sát vô kiểm tra.

31. Muốn ăn uống gì ăn chả cần lo giảm béo làm gì, ra ngoài cũng không cần nghĩ xem nên mặc bộ nào đây ta, thích cái gì thì tự mua cái đấy, khóc hay cười cũng méo cần suy nghĩ xem đối phương có cảm nhận thế nào.

32. Mẹ đằng ấy có rớt xuống nước cũng không liên quan đến đằng này đâu nhá.

33. Còn em thì luôn có cảm giác tất cả các anh zai đẹp trên thế giới này đều có quan hệ với em.

34. Tự mình kiếm tiền tự mình tiêu, muốn đi đâu thì đi đó, muốn ngủ đến lúc nào thì ngủ, muốn ăn gì thì làm cái đó.

35. 1- Không cần vay tiền phá thai.

2 - Không cần nhịn ăn nhịn uống để tiết kiệm xiền thuê phòng.

3 - Không cần ngày nào cũng phải nói I love U.

4 - Không cần trả lời câu hỏi nếu em và mẹ anh cùng rơi xuống nước anh sẽ cứu ai trước.

5 - Không cần lén lút liên lạc với bạn khác giới.

6 - Không bị bạn bè kêu là đồ trọng sắc khinh bạn.

7 - Không cần lo tiền sinh hoạt cả tháng bị tiêu hết trong vòng 3 ngày.

8 - Lúc đang chơi game cũng không cần phải nghe điện thoại.

9 - Không để tay phải mất đi chức năng vốn có của nó.

10 - Mẹ cũng không cần lo lắng việc học hành của em.

36. FA đi ăn cơm với 1 đôi thì có thể nhân lúc chúng nó đang mải chim chuột nhau mà ăn nhiều hơn.

37. Bạn cùng phòng khóc lóc qua điện thoại với người yêu, tui ngồi coi Running man cười như điên.

38. Tiết kiệm giấy cho Tổ Quốc.

39. Thấy người khác có thằng bồ xấu ghê hồn, cám ơn thượng đế vì mình không có.

Nguồn: Weibo

Dịch: Nhím Jung, Sandy Phô Mai

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn trai là người trầm tính?

_____

1. [+5316] Giống như dạy một con husky các tư thế bem nhau ấy.

2. [+4508] Nằm trên giường, muốn ấy ấy với gấu, nói anh ơi em không ngủ được, gấu nói ngủ đâu cần tốn sức, nhắm mắt lại là ngủ được, để anh làm mẫu cho anh xem. Sau đó gấu ngủ luôn...

3. [+4140] Em bị sốt rồi. | Nhớ uống nhiều nước ấm, bọc chăn quanh mình cho ra mồ hôi. | Em sốt tới 39.4 độ đó. | Em trâu bò thiệt.

4. [+4229] Valinhtinh gấu nhà người ta bắn pháo hoa tặng bạn gái, gấu nhà em lại bắn pháo ống đỏ loại dùng trong tết.

5. [+4050] Nhiều khi nghĩ rằng không phải gấu trầm tính, mà là do gấu không yêu mình.

6. [+3684] Chat qq, tui nói buồn ngủ quá, gấu nhắn lại 886 (ôm ôm, ngủ ngoan). Tui giận, nói như vậy chẳng ấm chút nào, đợi lâu thật lâu mới thấy gấu nhắn lại, 886*C... Ấm tới nỗi đủ để thui giòn tui luôn.

7. [+3045] Tui giận gấu, nhắn lạị vỏn vẹn một chữ ừ, cứ nghĩ gấu sẽ gửi tin thật dài để giải thích, thế nhưng sự thực chỉ có mỗi một chữ ờ.

8. [+3007] Sống sao cho vừa lòng mấy thím đây. Nói nhiều thì bị gọi là dẻo miệng ba hoa, nói ít thì, í khoan, nói ít mà cũng cưa được gái hả?

9. [+2944] Chat với tui, nếu anh ấy dùng hết icon trong qq thì anh ấy sẽ dùng lại từ đầu.

10. [+2802] Tui cũng là nam, tui nói cho mấy nữ biết, con trai nói nhiều thì thường bắt cá bằng lưới, đừng hỏi vì sao tui biết điều này.

11. [+2802] Trang điểm xong thì khoe với gấu, trông em có đẹp không? Gấu nói em đứng yên, nhắm mắt lại. Tui vừa ngại vừa vui nhắm mắt lại chờ kiss, gấu lại nói trên mặt em dính cái gì nè, vừa nói vừa kéo lông mi giả của tui xuống...

12. [+2757] Tui đau bụng đèn đỏ gấu nhắc tui uống nước, tui bị cảm gấu nhắc tui uống nước, tui bị sốt gấu nhắc tui uống nước, tui đau bao tử gấu nhắc tui uống nước, tui đau tim gấu nhắc tui uống nước, tui đau chân gấu nhắc tui uống nước, tui không vui gấu nhắc tui uống nước, riết tui thành cái thùng nước di động, bí quyết của gấu là nước có thể chữa tất cả các loại bệnh. Tui chúc các thím sau này bị bệnh gì thì uống nước đều sẽ khỏi.

13. [+2337] Ban đêm đi đường một mình thấy sợ thật. - Chú ý an toàn. | Em nhận ra em khổng thể rời xa anh được. - Biết rồi. | Em đói bụng quá. - Đi ăn đi, bye. | Vừa trông thấy có cặp tình nhân hôn nhau ở chỗ góc tường, em ngại quá. - Vậy đừng nhìn nữa.

14. [+2193] Em nhức đầu quá. | Vậy hả, anh thì không bị.

15. [+2069] Kem BBcream /shuang/ của em đâu rồi? | BB (ngực) em sướng /shuang/ chỗ nào?

16. [+2139] Đâu phải chỉ mỗi hội chị em có bạn trai, tui cũng có mà! Chuyện nhà tui là như vầy: Em mệt quá. - Muốn bem không? | Em bị đau bao tử. - Lần trước bem chọt trúng bao tử hả? | Em không ăn đâu, miệng nhạt quá. - Vậy bem hen. | Dạo này có người theo đuổi em. - Nói! Em với nó đã bem nhau chưa?! | Hình như em bị nóng trong người. - Bem liền, hạ hỏa giải nhiệt.

17. [+1780] Lần đầu chúng tui ôm nhau, ôm khoảng 10 giây thì anh ấy hỏi em còn muốn ôm tới bao giờ.

18. [+1685] Gấu cao m8, tui có m58, tui thử quàng vai gấu rồi nhảy lên lưng ý muốn được cõng, nhảy 2 lần vẫn không được. Gấu quay đầu lại hỏi em nghĩ em nhẹ cân lắm chắc. Chúng tui chia tay khá lâu rồi.

19. [+1552] Tối nay em đi xem phim có một mình à~ | Đi đường cẩn thận.

20. [+1486] Không được thì chia tay. Thích thì mua đi. Nhớ uống nước ấm. Ngon thì lén lút với thằng khác thử xem. Giờ anh đang bận. Ngoan, nghe lời, đừng phá anh. vậy nên tui FA tới giờ.

21. [+1622] Đi dạo phố với gấu, muốn mua một cái vòng tay rất đẹp, nhưng mà đeo mãi không được, gấu giúp cũng không mang vào được. Sau đó gấu nói: Biết vì sao không? Do tay em to quá đó.

22. [+1519] Bạn trai trầm tính không hẳn là xấu, ít nhất anh ấy sẽ quyết đoán hơn trong tình yêu của hai người. Lần đầu bem, chúng tui trố mắt nhìn nhau một hồi rồi anh ấy nói, anh nhỏ lắm, chắc chắn em đâm không vào, vậy nên cứ để anh đâm em đi.

23. [+1290] Một đôi tình nhân bị ác ma bắt đi. Ác ma cho họ một cơ hội, nó chỉ giết một trong hai người. Bao búa kéo, ai thua phải chết. Đôi tình nhân cố chấp dù chết cũng không rời nhau, nên sau một hồi thương lượng quyết định cả hai đều ra kéo. Cuối cùng nam ra bao, mà nữ lại ra đá. (đọc xong mà ai nói nam đáng chết là tui bạo cúc người đấy =)))))

24. [+1201] Dù bạn nói bạn đau ốm như thế nào, gấu đều dặn bạn nhớ uống nhiều nước ấm.

25. [+1122] Em mời anh đến nhà em ăn cơm được không, em sẽ tự tay nấu. | Mẹ em không nấu ăn hả? | Mấy ngày nay ba mẹ em ngủ lại công ty. | Vậy em nấu nhiều vào nhé, anh ăn như hạm đó.

26. [+906] Nắm tay em đi. - Trời nóng dễ ra mồ hôi. | Em có lạnh không? - Em không lạnh. - Vậy cho anh mượn áo khoác, anh lạnh quá. | Cuối tuần cũng không thèm đi chơi với em, anh cứ chơi game mãi. - Đừng dựa vào vai anh, ảnh hưởng anh bấm phím.

27. [+661] Khi gọi điện thoại nếu tui không mở miệng nói trước thì anh ấy vẫn sẽ tiếp tục giữ im lặng.

28. [+732] Giống như cảm giác bị tuổi trẻ của chính mình hiếp d*m.

29. [+550] Nói chuyện với con gà simsimi còn vui hơn nói chuyện với anh ấy.

30. [+459] Bem nhau, tui chơi thú nhún thì anh ấy lại thiu thiu ngủ mất.

31. [+363] Gấu muốn mua đồ cho tui, tui nói không cần đâu, gấu không mua thật, lần nào cũng thế...

32. [+387] Không phải trầm tính, nhưng là bị câm thì biết phải làm sao?

33. [+384] Ừ à được ồ rồi ờ được ok biết ờ.

34. [+355] Anh ơi, cái này đẹp quá. | Suỵt, em đừng làm phiền, để nó tiếp tục đẹp, mình đi thôi.

35. [+324] Nói không cần đi, anh ấy không đi luôn. Nói không có gì, anh ấy bỏ qua luôn. Nói anh đi đi, anh ấy đi luôn. Nói chia tay, anh ấy đồng ý luôn.

36. [+288] Em nhớ anh. | Em rảnh thật đấy.

37. [+306] Dạo này thường xuyên tăng ca đến nửa đêm, toàn là được đồng nghiệp chở về nhà. Tui nói đùa, ngày nào XXX cũng đưa em về, anh không lo sao? Bạn trai nói: Sao lại không lo. Nếu XXX không đưa em về, chẳng phải anh phải chịu gió lạnh đến rước em sao.

38. [+295] Sao nói điện thoại hết pin rồi mà em vẫn nấu cháo lâu thế. | Em đang sạc pin rồi nè. | Anh xem tin tức thấy iphone đang sạc bất ngờ nổ. Em cẩn thận coi chừng bị nổ chết đó.

39. [+318] Yêu là cứ phải nói ra sao? Không phải tôi không thương cậu ấy, tôi chỉ không muốn mình là kẻ nói được làm không được. Lời ngon tiếng ngọt là nghề của bọn thích tán gái, còn tôi đối với cậu ấy không phải vui chơi qua đường mà là tình yêu thật lòng. Tôi sẽ không hứa một đêm bảy lần nhưng chắc chắn sẽ cho cậu ấy sướng lên mây. Tôi không hứa cùng đi dạo phố với cậu ấy nhưng chắc chắn một nam sẽ đưa cậu ấy đi du lịch bốn lần. Tôi không hứa cả đời sẽ yêu cậu ấy nhưng tất cả tài sản của tôi đều thuộc về cậu ấy.

40. [+263] Anh sờ chym em được không? | Không được. | À. | Chứ anh muốn em trả lời anh thế nào? | Lão gia~ đến đây chơi với tiểu nhân nào~

41. [+233] Anh ấy mãi cũng không biết vì sao tui tức giận.

42. [+239] Nếu không phải vì tui quá yêu anh ấy, xem chừng chúng tui đã chia tay từ lâu.

43. [+239] Giống như nói chuyện với không khí vậy.

44. [+232] Lần đầu ngủ ở nhà anh ấy, hai người hai phòng, nửa đêm tui gõ cửa phòng anh ấy, nói trong phòng kia lạnh quá. Sau đó anh ấy đổi phòng với tui...

45. [+216] Anh đang làm gì vậy? - Ăn cơm. - Vậy anh tiếp tục ăn đi. | Anh đang làm gì vậy? - Làm bài tập. - Vậy anh tiếp tục làm đi. | Anh đang làm gì vậy? - Sắp ngủ. - Vậy anh ngủ đi. |...

46. [+256] Kế hoạch ban đầu là tui làm chồng cậu ấy mà...

47. [+209] 10 giờ tối, bạn trai nhắn tin Em đã ăn cơm chưa?...

48. [+142] Chia tay đi. | Em uống lộn thuốc rồi hả? | Cho anh một phút để năn nỉ em. | Em quên chưa uống thuốc hả?

49. [+136] Một ngày nào đó, nếu em chết thì anh sẽ ra sao? | Đem xác em đi chôn chứ gì nữa.

50. [+146] Vmt chia làm 2 phe, phe chán nói chuyện với bạn trai quá nên mới mò lên weibo, phe còn lại là hội nghị FA.

51. [+118] Bạn trai tui không phải dạng trầm tính, anh ấy vui vẻ, cởi mở, hài hước, biết chăm sóc người khác, nhưng những điều đó đều dành cho thằng bạn thân của anh ấy.

52. [+89] Tui là phóng viên, anh ấy là người trả lời phỏng vấn.

53. [+98] Có bạn trai nhưng cảm giác giống tự mình theo đuổi bản thân...

54. [+94] Em có đang bận gì không? | Có. | Vậy hả. Sau đó toàn là tui độc thoại, đến khi tui giận, im im, thì anh ấy hỏi sao không nói gì nữa? tui trả lời thì anh ấy nhắn lại vậy hả?. Vòng tuần hoàn lặp lại.

55. [+127] Hồi năm nhất một nữ sinh muốn đi nhờ xe, tui nghiêm túc nói với cô ấy: Vậy tay cậu đừng sờ mó lung tung nhé.

56. [+79] Muốn làm anh ấy ghen một lần, nhưng sợ anh ấy không ghen mà lại chúc phúc.

57. [+137] Hôm nay trông em có đẹp không? | Ờ, đẹp.

58. [+69] Mẹ tui nói nếu bạn trai mà như vậy thì một là liệt dương, hai là gei cmnr.

59. [+107] Nếu mẹ anh và em cùng rơi xuống nước thì anh cứu ai? | Hai người đi bơi sao không rủ anh? (nói thiệt là ghét nhất yêu đương mà hỏi nhau câu này, gặp tui thì đương nhiên là cứu mẹ rồi -_-)

60. [+84] Sao cũng được miễn là đẹp trai.

61. [+67] Tui chỉ cần một tên bạn trai thôi, không nói được cũng không sao, tui sẽ cố học ngôn ngữ tay (thủ ngữ).

62. [+16] Chồng tui cũng thuộc dạng trầm tính, nhưng chẳng sao cả, tui biết anh yêu tui là được rồi. Năm đó tui come out, sợ ba mẹ tức giận không xem tui là con nữa, chồng tui nói, em chỉ cần anh là đủ rồi, sau này anh nuôi em. May sao mọi chuyện đều ổn.

63. [+27] Chẳng có đàn ông nào lạnh lùng cả, quan trọng là sự ấm áp của người ấy có dành cho bạn hay không.

64. [+28] Tui cho bạn trai topic này, ý muốn anh mở lòng với tui nhiều hơn. Anh xem xong lại nói, cho anh xem cái này làm gì, em muốn anh quen bạn trai hả?

65. [+24] Em thoa son hả? | Vâng. | Thoa cho ai nhìn? | Cho anh nhìn đó. | Vậy hả, thôi lau đi, anh nhìn xong rồi.

66. [+17] Có lần ngủ ở nhà gấu, nửa đêm có sấm sét, tui rất sợ, gấu hỏi sợ cái gì, tui nói sợ bị sét đánh chết. Vẻ mặt của gấu nhìn tui giống như đang nhìn trẻ bị thiểu năng, bình tĩnh nói hơn 20 năm nay ở Hàng Châu không có trường hợp nào chết vì bị sét đánh hết.

67. [+7] 12 giờ trưa nhắn tin cho gấu hỏi anh ăn cơm chưa. Đến 5 giờ rưỡi chiều gấu mới nhắn lại em đang làm gì vậy. Ngay lập tức trả lời gấu bằng tốc độ ánh sáng hỏi anh đang làm gì vân vân. Tận 9 giờ tối gấu mới nhắn lại anh vừa mới tan ca, em mau ngủ đi...

68. [+11] Hôm nay valinhtinh anh có gì tặng em không? | Anh tặng hoa cho em rồi mà. | Hoa nào?! Đừng nói anh gửi nhầm địa chỉ đấy nhé! | Không nhầm đâu, anh rõ ràng gửi rất nhiều hoa cho em trên qq rồi mà. |...

69. [+7] Gấu bảo tui sau này nếu không ngủ được thì gọi cho gấu, hai đứa tâm sự mỏng. Em không ngủ được. | Còn anh phỉ ngủ, mai còn đi làm. | Vậy anh cúp máy đi. | Còn em thì tính sao? | Bây giờ ngủ không được, lát nữa sẽ được. | gấu ừ một tiếng rồi cúp máy luôn.....

70. [+7] Cảm thấy có hay không có anh ấy thì cũng như nhau.

71. [+4] Tháng này đèn đỏ của em không đều. | Nói chuyện này với anh làm gì?

72. [+4] Lần đầu hôn nhau, tui thì xấu hổ muốn chết, còn cậu ấy thì lại nói môi anh khô quá.

73. [+9] Anh~ em chán quá~ | Ừ, anh cũng chán quá. |...

Nguồn: Weibo

Dịch: Vi Dôlô (fb/Gi.KM137)

Những khoảnh khắc giúp bạn nhận ra sự tuyệt vời của lũ bạn thân

_____

1. Đó là khi đứa bạn nói rằng: Ở trước mặt tao mày không cần phải vất vả giả vờ như đang vui vẻ làm gì!. Sau đó nó ôm chầm lấy tôi. Tôi còn nhớ khi ấy mình đã khóc nức nở hơn 10 phút đồng hồ!

2. Người đó đã sinh ra tôi. Người đó chính là mẹ tôi, và cũng là người bạn thân nhất của tôi trên cõi đời này!

3. Tôi và cậu ấy đã biết nhau hơn 10 năm nay rồi. Năm 2002, cậu ấy ra nước ngoài, từ đó đến đây chưa về nước lần nào. Năm 2012, vào đêm sinh nhật tôi, cậu ấy gọi webcam cho tôi. Sau đó lấy từng thứ một từ cái túi lớn, nào khăn choàng, nào giày, nào quần áo, 10 lá thư, quyển tập của cậu ấy, 120 tấm ảnh và rất nhiều kẹo với các hương vị khác nhau. Cậu ấy hỏi tôi: Mỗi năm tặng mỗi món quà khác nhau cho cậu, cảm động chứ? Không phải là không muốn liên lạc với cậu, chỉ là do tớ không có can đảm thôi.

4. Hồi năm lớp 10, khi ấy tôi thất tình, bạn bè chẳng có ai, chỉ có mỗi nó nói với tôi rằng: Còn có tớ đây mà!.

5. Lúc bé, mỗi lần mua đồ ăn vặt, nó đều mua cho tôi một phần. Mỗi lần bị thầy cô phạt đứng hay làm vệ sinh, đều có nó làm cùng tôi. Cho dù tối khuya đến đâu cũng cùng tôi đi về nhà. Mỗi khi đi thi đều cố gắng nhắc bài cho tôi. Đến năm cấp 2, nhà nó chuyển qua sống ở nơi khác, đã 10 năm qua rồi, tôi chưa từng gặp lại nó lần nào. Không biết nó bây giờ như thế nào rồi. Khi nhìn thấy chủ đề này, thực sự là rất nhớ, rất nhớ nó!

6. Đơn giản thôi, khi em bị bệnh, nó đích thân mua thuốc cho em, còn hỏi em sao vẫn chưa chết!

7. Có lần tôi thích một anh chàng nọ, đã vì người đó làm rất nhiều việc mà bản thân chưa từng làm bao giờ. Vào lần gọi điện thoại cuối cùng cho người đó, nhỏ bạn thân không nhịn được nữa bèn giật lấy điện thoại của tôi, hỏi người đó rằng rốt cuộc có thích tôi hay không. Người đó nói, từ trước đến nay chưa từng thích bao giờ. Ngờ đâu tôi còn chưa kịp khóc thì nhỏ bạn đã òa khóc ngay tắp lự, hơn nữa còn ngồi bệt ngay ngoài đường mà khóc dữ dội. Tôi bèn hỏi nó: Tao còn chưa khóc thì mày khóc cái gì?. Nó nói nó không biết, chỉ là khi nghe nói như vậy cảm thấy rất buồn, y hệt như chính mình bị thất tình vậy. Lần đó tôi thấy rất cảm động. Có thể có được một người bạn cùng khóc, cùng cười và đau nỗi đau của mình như chính của họ, quả không phải là chuyện dễ dàng. Về điều này, tôi thực sự rất may mắn!

8. Còn nhớ lúc mới đến thành phố, mọi thứ đều lạ lẫm không quen, tiền bạc không có nhiều, công việc không thuận lợi, tôi đã gọi điện thoại cho đứa bạn, vừa khóc vừa kể khổ. Tôi phiền như vậy nhưng lần nào nó cũng không lấy làm khó chịu mà luôn kiên nhẫn an ủi tôi, bảo rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt thôi, nhất định là thế. Bây giờ hồi tưởng lại, thật may vì luôn có nó ở cạnh bên!

9. Hai đứa chơi thân với nhau đã 8 năm rồi. Chưa từng cãi vả lần nào. Nó nhỏ hơn tôi nhưng luôn chăm sóc che chở cho tôi. Lần cảm động nhất chắc là vào lần sinh nhật 18 tuổi của tôi, đứa bạn đã dành cho tôi điều bất ngờ thú vị. Nó rủ rê mọi người xung quanh cùng tham gia tổ chức cho tôi, còn tặng tôi sợi dây chuyền khắc tên tôi nữa. Lần khác tôi tâm trạng không tốt, cả ngày tắt điện thoại chỉ nằm ở nhà buồn bã. Không ngờ nó đột ngột xuất hiện trước cửa và dắt tôi đi ăn nhiều món thật ngon lành!

10. Hồi cấp 2 tôi có đứa bạn thân, hai đứa lúc nào cũng như hình với bóng. Đến cấp 3 thì hai đứa học khác trường. Vào năm sinh nhật 18 tuổi của tôi, nó giấu tôi, tự tìm đến 18 cặp bạn thân nhau từ hồi cấp 2 ở khắp nơi mà nhờ giúp đỡ, viết cho nó lời chúc phúc. Khi tận tay nhận lấy 18 lời chúc này thì tôi cũng cảm động phát khóc.

11. Hai đứa chơi với nhau sắp 3 năm rồi. Thân đến mức có thể mặc quần áo của đối phương, cùng ăn chung, ngủ chung một chiếc giường, và bố mẹ 2 bên đều biết con mình có đứa bạn thân như vậy. Hai đứa có thể tám chuyện trên trời dưới đất, từ con người đến con vật, và biết tỏng mọi bí mật của đối phương. Nó từng cùng tôi trải qua những giờ phút khó khăn nhất, cùng tôi phấn đấu cố gắng mà không có lấy lời than. Gần đây vì bận rộn nên hai bên ít liên lạc với nhau, hiện tại lại nhớ đến nó. Hi vọng rằng người bạn này dù vất vả đến đâu cũng nhớ chăm sóc tốt cho bản thân. Cảm ơn cậu, vì đã là bạn của tớ!

12. Nhỏ bạn thân của em toàn thích canh me những lúc em cắn móng tay, moi gỉ mũi, cạy răng mà chụp lén. Lần nào cũng muốn rượt nó đánh cho thừa sống thiếu chết. Nhưng thi thoảng vẫn muốn cảm ơn nó, vì đã cho em có được những khoảnh khắc khó quên như vậy!

13. Bọn bạn em chẳng khi nào nói ngọt ngào đâu, mà toàn bốp chát với nhau thôi. Chẳng hạn như có lần em bị bệnh, gửi tin nhắn báo tình hình của mình, nó nhắn lại: Uống thuốc đi, đừng chết nghe chưa. Những câu đơn giản và phũ phàng thế thôi nhiều lúc cũng khiến em cảm động lắm!

14. Lần đó tôi chơi bóng rổ bị bong gân tay phải, không thể cầm đũa được, cô bạn đã đút từng muỗng cho tôi ăn. Lúc đó tôi quyết định phải trân trọng thật tốt người bạn dịu dàng này, thì bản thân lại làm không được, cứ khiến cô ấy phải buồn lòng, hay tức giận. Mấy hôm nay hai đứa lại chiến tranh lạnh rồi.

15. Vì một vài chuyện mà mấy đứa bạn chung phòng kí túc xá đều cô lập tôi, còn hay nói xấu tôi khắp nơi nữa. Đứa bạn thân biết được, thì mỗi ngày đi học đều ngồi cạnh tôi, trò chuyện với tôi, tan học mời tôi đi ăn, thi cử giúp tôi ôn bài. Nó còn bảo tôi đừng để tâm đến ánh mắt của người khác, cứ làm tốt việc của mình là được. Nghĩ lại thời gian đó vẫn là muốn cảm ơn nó thật nhiều!

16. Nhỏ bạn và bạn trai nó cãi nhau, bạn trai nó tức giận đến nỗi muốn nhảy lầu. Lần đầu tiên là vì khi hai đứa uống say. Lần thứ hai là vì khi bạn trai nó hỏi nó anh ta với tôi ai quan trọng hơn, nó nói ai cũng không quan trọng bằng tôi cả.

17. Ngày hôm đó cả hai cãi nhau, tuy rằng rất tức giận nhưng cậu ấy vẫn đưa tôi về đến tận nhà. Lúc cậu ấy sắp đi, tôi bèn níu tay áo mà bảo rằng: Cậu thật sự bỏ lơ tớ rồi sao? thì cậu ấy thở dài mà bảo: Ai dám giận cậu, mau về nhà nghỉ ngơi đi, rồi còn xoa đầu tôi nữa. Tình bạn trong sáng đẹp đã là thế, đáng tiếc là đến cuối cùng vẫn là mỗi đứa một nơi.

18. Sau khi bố lấy vợ mới, nhà tôi vì chuyện đóng tiền học phí cho tôi mà cãi vả rất nhiều lần. Tôi vừa khóc vừa nói với nhỏ bạn rằng mình không có tiền đóng học phí, không thể đi học nữa rồi. Lúc đó nó ôm tôi mà nói, cho dù nó không đi học được thì cũng nhất quyết kiếm được tiền cho tôi đi học. Thời gian đó tôi ở nhờ, ăn nhờ nhà nó suốt một năm trời. Trong mắt tôi, nó chính là người thân cả đời này của mình. Năm năm qua nó đã làm rất nhiều việc cho tôi, lần nào cũng khiến tôi cảm động phát khóc cả.

19. Đó là vào những lúc tôi cảm thấy đau khổ, hoang mang lạc lối vì thất tình, đứa bạn thân đã mắng tôi một tràng dài, sau đó cho tôi cơ hội suy ngẫm lại mọi thứ, cùng tôi bước qua nỗi đau, làm lại từ đầu!

20. Hai đứa biết nhau từ năm lớp 11, đến bây giờ đã là 6 năm rồi. Bất kể có xảy ra chuyện gì nó luôn hết lòng ủng hộ tôi, khích lệ tôi, những đứa bạn xung quanh theo thời gian cứ đến rồi đi, có cũ có mới nhưng chỉ có nó là vẫn luôn ở đó, không xa rời, cũng không ai có thể thay thế được. Hôm nay nhìn thấy chủ đề này liền thấy nhớ nó vô cùng!

21. Bất kể là chuyện vui hay chuyện buồn, bạn đều có thể nói với nó. Bất kể là khi cần hay không cần nó, nó vẫn luôn ở bên cạnh bạn. Nó là đứa mãi mãi không bao giờ chê bạn phiền, cũng là người thấu hiểu bạn nhất. Một người bạn thực sự, chính là như thế, có đuổi cũng không thèm đi, mà luôn quẩn quanh bên bạn suốt cả cuộc đời!

- Yan News

trướctiếp