Tinh Tế Tối Cường Văn Chương Sư

Chương 114: Không đơn giản như vậy (canh hai)


trướctiếp

Tầng ngầm dưới tràng quán có nhốt mấy chục con Sâu, mỗi khi giàn giáo ở trên đưa xác Sâu xuống thì những con còn lại sẽ đem thi thể của đồng loại ăn sạch. Đối với chúng thì trên thế giới chỉ có 2 loại đồ vật tồn tại, một là đồng loại, hai là đồ ăn, những đồng loại đã chết sẽ bị chúng coi là đồ ăn. Nhờ vậy mà nhân viên công tác cũng đỡ phiền toái trong việc dọn xác.

Sau 5 phút, đám sâu đó ăn xong sẽ thối lui về 4 phía, thời điểm trong giàn giáo chỉ còn 1 con Sâu thì nó sẽ lập tức chở Sâu kia lên mặt đất để bọn học sinh luyện tập, sau đó chúng nó sẽ tự động xử lý, vô cùng nhanh và tiện.

Khi Charles ấn nút màu lam thì mặt đất bắt đầu lún xuống, Oakland ở trong lồng vẫn chưa được thả ra, cậu và thi thể Sâu đang bị đưa xuống dưới.

"Ngươi làm gì đó?" Liz. Isaac một phát bắt lấy cổ áo của Charles, liều mạng lay hắn.

"Liz tiểu thư, ta, ta không cẩn thận a...." Charles lúc này đã mồ hôi đầy đầu, bộ dạng như sắp ngất đi rồi không bằng.

"Mau, mau đem người lên a!" Khi giàn giáo đi xuống thì mọi người ở trên có thể nhìn thấy ở bên dưới có rất nhiều Sâu đang di chuyển, các bạn cùng lớp với Oakland đã sắp bị dọa đến điên rồi, liền liều mạng ấn nút màu lam với hy vọng có thể đưa giàn giáo lên lại.

"Vô dụng thôi...Giàn giáo này có hệ thống kiểm tra đo lường sinh mệnh....Khi giàn giáo chỉ còn lại một con Sâu thì nó mới đi lên..." Charles bụm mặt quỳ rạp xuống đất, bộ dạng sống không còn gì luyến tiếc trông cực kỳ đáng thương, "Đều là ta sai, đều là ta sai..."

Đây vốn là cơ chế để bảo vệ học sinh nhưng giờ phút này nó lại biến thành bùa đòi mạng Oakland.

Đầu óc của bọn học sinh vẫn hiểu hiện tại không phải là lúc truy cứu trách nhiệm, bọn họ cần phải lập tức liên hệ với đội tuần tra của trường và bệnh viện, mong bọn họ lập tức đến cứu viện.

Người không được chú ý tới, đang quỳ rạp xuống đất khóc thảm thiết - Charles đang lặng lẽ gửi tin qua quang não - nhiệm vụ hoàn thành.

Đúng lúc này, cửa phòng phong bế đột nhiên bị gõ, nhóm học sinh liền nghiêng ngã ra mở cửa.

Người tới là Hall, Chris còn có vài nhân viên công tác, trước khi Charles dùng quang não để cầu viện trợ từ nhân viên công tác thì bọn họ đã dùng tốc độ nhanh nhất để chạy đến đây, nhưng hình như họ đã đến chậm rồi.

Thang máy của Oakland đã hạ trên mặt đất tầm 5 phút, 5 phút cùng lũ Sâu thì Oakland cũng đã bị ăn đến một mảnh cũng không còn.

"Ở đây rốt cuộc đang xảy ra chuyện gì?" Chris nổi trận lôi đình nhằm vào Charles, túm người từ mặt đất lên, "Oakland đâu?"

"Ở, ở phía dưới kia...." Có vài học sinh vẻ mặt đưa đám nói.

Chris không lẽ còn lạ với chiếc lồng thủy tinh kia sao?

Chris lập tức hét lớn về phía nhân viên công tác, "Các ngươi còn thất thần làm gì? Nhanh đi cứu người đi!"

"Vâng vâng..." Nhân viên công tác vội vàng xách theo thùng dụng cụ chạy đi, họ dùng máy móc chuyên nghiệp để mở lồng thủy tinh kia ra.

Hall hai mắt âm trầm nhìn về phía Charles như muốn bâm thây hắn ra thành ngàn khúc, nhưng thật ra anh cũng không tin là Oakland sẽ bị gì, vị tiểu hôn phu của anh đã biến dị rồi mà, những con Sâu kia căn bản không phải là đối thủ của em ấy đâu. Giờ phút này anh chỉ muốn làm rõ một việc - - chuyện này đến tột cùng là sao?

Nhưng không đợi Hall tiến hành hỏi thì Charles đã tự đem sự tình nói ra, hắn không chỉ thừa nhận việc mình nhận hối lộ của học sinh chuyển trường rồi còn thừa nhận mình đã bị Liz. Isaac sai sử, nói rằng Liz muốn cho Oakland một chút giáo huấn còn mọi việc đều là ngoài ý muốn.

"Không không không...Tất cả đều là hiểu lầm... Ô ô ô....Không phải ta....Ta không cố ý..." Ánh mắt Hall sắc nhọn như dao làm Liz sợ đến mức mặt trắng bệch không nói nên lời.

Những lời này Hall đều biết là nói dối, Liz từ nhỏ đã được nuông chiều, chỉ được cái ngực to nhưng rất ngốc nghếch, căn bản không thể nghĩ ra ý tưởng này được, chỉ sợ là cô ta chỉ muốn Charles hỗ trợ để xả giận nhưng lại khiến Charles có cơ hội, tất cả cũng tại Liz ngu xuẩn này.

Hall cảm thấy chuyện này vẫn không thích hợp, Charles không thể lớn mật như vậy, dám công khai mưu hại đến tính mạng của học sinh? Còn dám đắc tội với gia tộc Williams?

Trừ phi....Hắn được nhiều lợi ích hơn.....

Lúc này, lồng thủy tinh đã được nhân viên công tác mở ra.

Có vài nhân viên công tác đã võ trang rồi vọt vào, đem đạn thôi miên ném vào, sau khi Sâu đi thì họ liền bước ra tìm tòi bốn phía nhưng không thấy vết máu, khi họ đang buồn bực mắng chửi đám Sâu kia ăn người không lưu lại dấu vết gì, thì họ lại phát hiện trong góc phòng có một bóng người. Bọn họ lập tức vọt vào, quả nhiên là học bị rơi xuống ngoài ý muốn kia, khi xem xét thì họ phát hiện cậu còn thở, vẫn còn sống, trên người cũng không có vết thương!

Sao có thể được? Trong lúc suy tư, họ phát hiện chỗ cách Oakland không xa có một mảnh pháo nhỏ.

Thì ra chính là quả pháo không nổ trước đó. Nó đã nổ liên tục 10 phút khiến cảm quan của Sâu trở nên trì độn, trách không được đứa nhỏ này lại có thể kiên trì đến bây giờ, thật đúng là vận khí tốt a!

Lúc này thì đội tuần tra và cấp cứu của trường cũng đến. Sau khi nhân viên công tác phát tín hiệu thì đội cấp cứu lập tức tiến lại.

Thời điểm Oakland được đặt trên cán, lông tóc không tổn hao gì thì Liz cũng thở phào nhẹ nhõm một hơi, còn Charles thì hai mắt trợn trắng lên, gắt gao trừng mắt nhìn Oakland, trong miệng lẩm bẩm nói, "Không có khả năng....Sao có thể được?"

Ngay lúc hắn định dùng quang não gửi tin thì cổ tay đã bị người của đội tuần tra bắt được, "Charles. Hanks - ngươi bị nghi ngờ có liên quan đến việc lạm dùng chức quyền để đả thương người khác, bây giờ mời ngươi phối hợp để tiến hành điều tra."

Dựa theo quy định thì người này phải đoạt lại quang não và vũ khí của hắn rồi giam lại.

"Không không không...Chờ một chút...Ta cần dùng quang não một chút, ta có lời muốn nói...." Charles đột nhiên giãy giụa lên.

"Có gì mà có, để dành đến phòng thẩm vấn rồi nói!" Đội tuần tra không nói hai lời liền đem hắn áp giải đi, Liz. Isaac cũng bị mang đi.

Hall và Chris cũng lên xe bay của đội cứu hộ để đưa Oakland đến bệnh viện. Trong lòng Hall biết rõ là Oakland sẽ không bị gì, nhưng khi thấy cậu hôn mê sắc mặt trắng bệch thì anh cũng không nhịn được có chút lo lắng, liền duỗi tay nắm lấy tay Oakland. Nhưng ngay sau đó thì Oakland liền lặng lẽ dùng tay nhỏ nhéo lòng bàn tay của Hall một cái, dùng cách này để nói cho Hall biết cậu không có việc gì.

Hall khẽ nhếch miệng nhưng rất nhanh liền thu nụ cười lại, tiếp tục biểu hiện bộ dáng vô cùng lo lắng.

"Lão đại, ngươi nói chuyện này rốt cuộc là như thế nào a? Lão đông tây kia có phải bị điên rồi không?"

"Mọi chuyện không thể lại đơn giản như vậy, sau lưng hắn khẳng định có người sai bảo...."

Hall chưa nói xong thì quang não của bọn họ đã báo trạm tin tức trên Tinh Võng vừa đưa tin mới - - Tướng quân Arnold. Passy đã có được một bước đột phá trong việc nghiên cứu, đã phát minh ra rương đựng cơ giápi.

Phương diện ma văn có đột phá? Rương chứa cơ giáp?

Chris click mở để xem ảnh thì phát hiện rương chứa cơ giáp to cỡ như một cái vali xách tay cỡ lớn, nghe nói bên trong có vẽ ma văn thượng cổ, có thể tiến hành không gian áp súc, một vali xách tay này có thể chứa một cơ giáp cao 2m và 10 khối năng lượng thạch. Do đó việc mang cơ giáp lên phi thuyền sẽ vô cùng tiện lợi, không cần phải sử dụng phi thuyền cỡ đại để vận chuyển nữa, không chỉ hạ thấp chi phí vận chuyển mà còn dễ tiến hành tác chiến, quả thật có thể nói là có tính đột phá....

"Đúng là thứ không biết xấu hổ! Người này không những trộm truyền thừa của người khác mà còn biến chúng thành đồ vật nghiên cứu của mình, đến khi đạt được thành quả thì còn không biết xấu hổ mà công bố ra? Không sợ Oakland vả mặt hắn sao?" Chris nói xong liền khiếp sợ mở to hai mắt nhìn, đột nhiên quay đầu nhìn về phía Hall.

Sắc mặt Hall cũng trầm xuống, xem ra người sai Charles đến hãm hại Oakland chính là Arnold. Passy.

Rõ ràng lúc trước gia tộc Campbell và Arnold. Passy đã nháo đến túi bụi, rồi còn đưa đơn tố tụng lên tòa án, nhưng sau đó lại đột nhiên im bặt, chắc chắn đã bị Arnold mua chuộc rồi. Chỉ cần Oakland chết đi thì truyền thừa liền biến thành đồ vật của gia tộc Campbell.

HẾT CHƯƠNG 114

Trải nghiệm đọc truyện tuyệt vời trên ứng dụng TYT

Download on the App Store Tải nội dung trên Google Play

trướctiếp